máy bơm chuyên dụng giếng khoan là vật phẩm trở thành rất thông dụng trong cuộc sống hiện đại bây giờ, khi mà đa số mọi gia đình hay công ty đều dùng nước sạch được khai thác từ lòng đất thông qua giếng khoan hoặc giếng đào. với các khu thành phố lớn thì dùng nước sạch nhưng đây chỉ là số lượng ít còn đa phần vẫn phải dùng nước giếng khoan. Và muốn khai thác được nước trong lỗ khoan cần phải sử dụng đến các cống phẩm bơm ly tâm người sử dung hoặc bơm nước chìm giếng khoan. Ở đây tôi có nhắc đến 2 loại máy bơm không giống nhau đều có thể dùng để bơm nước giếng khoan. Vậy khi nào thì sử dụng loại bơm nào và lựa chọn bơm nước cho giếng khoan như thế nào là logic và đạt hiệu quả cao chúng ta sẽ tìm hiểu dưới đây.

1) Phân biệt máy bơm giếng khoan ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

Trước khi đi vào cách lựa chọn mua bơm cho giếng khoan ưa thích chúng ta phải phân biệt 2 loại bơm mà nhóm tư vấn kỹ thuật có nhắc đến ở phần bắt đầu là máy bơm ly tâm trục ngang và máy bơm nước chìm giếng khoan.

bơm ly tâm trục ngang là dòng bơm hành động theo nguyên lý ly tâm và cấu tạo cánh bơm và bơm nằm ngang được lắp đặt trên cạn. Dòng bơm này thường có kĩ năng bơm được nước bơm lên lớn hơn nhưng khả năng hút và đẩy gọi chung là chiều đẩy cao lực thì kém hơn loại bơm nước chìm, và thường chỉ có 1 tầng cánh.


máy bơm chìm bản chất cũng hành động theo nguyên lý ly tâm nhưng sản phẩm này được bề ngoài đặc thù để thả chìm xuống giếng khoan bởi thế nó có hình dạng trụ tròn và dài, Máy thường có nhiều tầng cánh ( ít nhất là 5 tầng cánh ) được xếp đặt dọc theo hình dạng của bơm. Các cánh bơm hành động ly tâm để đẩy nước lên cao. Ngược lại với máy bơm nước ly tâm trục ngang thì dòng máy bơm nước chìm có chiều đẩy cao lực lớn hơn đa số nhưng lượng nước lại nhỏ.

Đường kính thân bơm được phân phối có kích thước từ 3 - 10inch để ưa thích với các đường kính giếng khoan.


2) Cách chọn mua máy bơm nước cho giếng khoan yêu thích.
Vì có 2 loại bơm nước như đã nên trên nên nếu Quý khách không nắm bắt được mục đích dùng thì có thể sẽ mua nhầm loại máy bơm nước không ưng ý với nhu cầu.
Để lựa chọn Máy bơm nước giếng khoan yêu thích chúng ta phải dựa vào 4 chi tiết chính sau.

- Loại giếng khoan,

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan,

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng,

- Chiều cao cần đưa nước lên.

Chúng tôi sẽ phân tích lần lượt 4 chi tiết yếu tố dưới đây. xem tại: máy bơm nước chuyên dụng

- Loại giếng khoan : Hiện nay thường có 2 loại giếng khoan thông dụng là giếng khoan có đường kính nhỏ và chiều sâu nhỏ thường dùng cho các hộ gia đinh và 1 loại là giếng khoan có đường kính lớn, chiều sâu lớn để phục vụ bơm cấp nước công nghiệp.

Như vậy Đối với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ ( nhỏ hơn 15 mét ) thì có thể bằng máy bơm ly tâm trục ngang để hút nước. Đây chính là các loại bơm nước dân dụng mà chúng ta thấy các hộ gia đình sử dụng hàng ngày. giả dụ này có lẽ quá phổ biến và chúng tôi không phân tích kỹ mà tập trung phân tích cho giả dụ thứ 2.

cùng với giếng khoan có đường kính lớn và sâu hơn ( đường kính lớn hơn 3inch - 80mm và chiều sâu lớn hơn 15met) thì phải dùng tới bơm chìm giếng khoan hay còn gọi là bơm nước hỏa tiễn. Đây là giếng khoan thường sử dụng chủ đạo cho các mục đích bơm cấp nước công nghiệp có quy mô lớn và nhu cầu của đối tượng dùng khá lớn.

- Chiều sâu và đường kính giếng khoan : Như đã nói qua ở phần trên, so sánh với giếng khoan có đường kính và chiều sâu nhỏ thì chọn bơm nước ly tâm trục ngang loại công ty bởi loại bơm này có tài năng hút nước tối đa là 15 mét và đẩy cao tùy thuộc vào ngựa và loại máy bơm. Còn so sánh với giếng khoan có chiều sâu và đường kính lớn thì phải bằng máy bơm thả chìm bởi vì dòng máy bơm này được mẫu mã đặc thù để thả chìm ngập trong chiều sâu của mực nước và có lực đẩy ly tâm rất cao , có thể lên đến hàng trăm mét. Thường chỉ có giếng khoan công nghiệp mới cần sử dụng đến máy bơm nước chìm như vậy.

- Nhu cầu của đối tượng tiêu dùng : so sánh với nhu cầu của đối tượng tiêu dùng nước nhỏ lẻ như hộ gia đình thì chỉ cần sử dụng giếng khoan loại nhỏ và bơm ly tâm loại nhỏ là có thể đáp ứng. Điều này chúng ta có thể thấy hằng ngày trong các hộ gia đình. Tuy nhiên với nhu cầu sử dụng nước lớn như tại các khu công nghiệp, mọi người xí nghiệp, hay khu chung cư mini thì phải tiêu dùng đến giếng khoan lớn và bơm nước công suất lớn thì mới đáp ứng được nhu cầu. Việc lựa chọn các thông số máy bơm nước phụ thuộc vào nhu cầu thực tế. Để được tư vấn tốt hơn Quý khách có thể địa chỉ với công ty chúng tôi theo số Hotline để được cung cấp phải chăng.

Có thể bạn quan tâm:- Chiều cao đưa nước lên : Tùy theo khoảng cách của bể ( bồn ) chứa nước với vị trí đặt bơm mà lựa chọn loại bơm giếng khoan ưng ý. Nếu như cùng với 1 căn nhà 4 - 5 tầng có thể sử dụng máy bơm ly tâm trục ngang người sử dung nhưng nếu như đưa lên 1 căn nhà tới hơn 10 tầng mà bơm hút nước trực tiếp từ giếng khoan lên thì cứng cáp phải dùng đến máy bơm nước chìm giếng khoan. Bời đặc biệt của dòng bơm này là có sức đẩy rất lớn nên có thể đưa độ đẩy cao lên cao. Còn việc lựa chọn thông số bơm như thế nào dựa vào vào tình hình thực tế.

Như vậy trên đây chúng tôi đã giới thiệu sơ qua Cách chọn mua bơm cho giếng khoancho các mục đích sử dụng.

CÔNG TY TNHH THUẬN HIỆP THÀNH
Chi nhánh 2: 67 Mai Chí Thọ, Phường An Phú, Quận 2
Fax: 08 2253 5294
Điện thoại: 0909 254 154 - 02 822 535 292
Web: máy bơm ly tâm trục rời
Email: sale31.thuanhiepthanh@gmail.com
Mã số thuế: 0307737594
Giấy chứng nhận ĐKKD: 0307737594
do Sở Kế Hoạch Đầu Tư cấp ngày: 19/03/2009