Trong thời kỳ in ấn, tiền mua mực thường cao hơn tiền mua máy đa số . Cho nên trước khi quyết định tậu máy in, bài toán cần giải là tậu dòng máy nào cho phù hợp có công việc của mình mà mức giá mực in sau này tốt nhất?
khi tậu máy in phần lớn người dùng thường chọn dòng máy in phù hợp sở hữu nhu cầu sử dụng của mình mà ít chú ý đến giá bán phát sinh khi thay mực. Rộng rãi loại máy in sở hữu giá rất thấp nhưng mực thay thế chính hãng rất đắt, có lúc hơn nửa số tiền sắm máy in, hoặc thậm chí còn cao hơn cả giá sắm máy in mới. Vậy chiếc máy in nào tiết kiệm giá tiền nhưng vẫn giải quyết được nhu cầu dùng của bạn sau đây nap muc in gia re xin chỉ dẫn bạn bí quyết chọn máy in tiết kiệm mực theo từng công tác

Chọn máy in hình tiết kiệm mực nhất
Muốn hình in ra sắc nét hơn nữa và tiết kiệm tầm giá, bạn hãy sử dụng máy in laser màu thay cho máy in phun màu, đồng nghĩa mang việc bạn phải bỏ ra 1 khoảng tiền từ 6,3 - 10 triệu đồng. Theo nạp mực máy in quận phú nhuận ngày nay , trên thị phần Việt Nam sở hữu 6 cái máy in laser màu của 5 nhãn hàng Canon, HP, OKI, Epson, Brother. Do có vật dụng bộ xử lý và bộ nhớ nạp dữ liệu to (có thể gắn thêm RAM để nâng cao dung lượng bộ nhớ) nên thời gian in hình nhanh hơn so sở hữu máy in phun màu, mặc dầu đang in ở độ phân giải bằng hoặc cao hơn.
giả dụ không sở hữu điều kiện đầu tư máy in laser màu nhưng nhu cần in trang màu sở hữu số lượng to , bạn hãy chọn tìm loại máy in phun có thể gắn hệ thống mực in phun liên tục ở bên ngoài (một số dòng máy in của Epson, HP). Lúc dùng cách thức này, chất lượng trang in đương nhiên sẽ khôngbằng mực chính hãng nhưng giá bán mỗi trang in giảm đi gần như , song song ko phải mất rộng rãi thời kì bơm mực, chỉ cần đổ mực vào lọ mực. Những nhà cung cấp chụp và in hình kiểu Hàn Quốc, in văn bản màu, in hình màu... Thường dùng cách này để thu được hưởng nhuận cao và nhận làm sở hữu giá khó khăn .
Chọn máy in văn bản tiết kiệm mực tốt nhất
giả dụ số lượng trang in hàng ngày khoảng trong khoảng 15 trang trở lên và văn bản in là cái đơn sắc (chỉ với màu đen), nap muc may in quan 11 khuyên bạn bạn hãy chọn ngay cái máy in laser đơn sắc, bởi tốc độ in nhanh, bản in rõ nét và tiết kiệm mực in. Bây giờ , giá của máy in laser rẻ nhất là 1,56 triệu đồng (Samsung ML 1610, Epson 6200L), hoặc chiếc từ một,7 - 2 triệu đồng (Canon 2900, Samsung ML2010, HP 1018, Brother 2040 và 2140). Còn nếu như muốn trang in nét và tốc độ hơn nữa, bạn tậu chiếc máy in larser đơn sắc đến ngưỡng 3 triệu đồng. Khi máy in laser đơn sắc hết mực, bạn phải mất trong khoảng 800.000 đồng để thay mực chính hãng . Giả dụ thấy giá tiền này quá cao, ko quan tâm đến chính sách bảo hành và tuổi thọ của máy in, cũng như bằng lòng chất lượng trang in thấp hơn, bạn có thể thong dong bơm lại mực, thay loại mực tương đương của các hãng khác với giá khoảng 100.000 đồng cho mỗi lần thực hành, bên cạnh đó mỗi hộp mực cũng chỉ bơm lại được từ hai tới 3 lần là bỏ.
Máy in Laser tiết kiệm mực lúc in văn bản
Máy in laser đơn sắc vẫn là sự chọn lựa thấp nhất cho những trường hợp in văn bản không thường xuyên, vài ngày hoặc vài tuần in 1 lần. Vì đầu phun mực của máy in loại này ko bị khô và nghẹt sau các ngày không in như ở máy in phun.
Đối với trường hợp cần in hàng ngày nhưng số lượng trang in không phổ biến và ko cần trang in sắc nét, bạn mang thể mua máy in phun để sử dụng . Hiện nay , toàn bộ các chiếc máy in phun đều là loại in phun màu sở hữu hai hộp mực đen và màu, hoặc 4 hộp mực (1 đen và 3 màu); giá của chúng tốt hơn máy in laser đơn sắc, chỉ cần khoảng 563.000 đồng là bạn đã tìm được cái máy in này. Hơn nữa, giá mực in phun tốt hơn đông đảo so có mực in laser, từ 120.000 - 460.000 đồng 1 hộp và chỉ cần thay hộp mực đã hết. 1 Số chiếc máy in phun sở hữu thể hoạt động khi trong máy chỉ sở hữu hộp mực đen hoặc màu. Trong số các mẫu máy in phun đang bán ở thị phần Việt Nam, dòng máy in HP 910 (1,5 triệu đồng) là có mực xịn rẻ nhất (120.000 đồng một hộp), đây là loại máy in phun tốt tiền mà hãng HP kỳ vọng người dùng luôn chọn mực in xịn mang giá ngang ngửa sở hữu mực bơm lại.
Ngoài in văn bản đơn sắc, bạn có thể dùng máy in phun màu để in văn bản màu trên giấy in thường hoặc in hình trên giấy bóng, nhưng để hình in ra đạt chất lượng bạn phải dùng cái máy in phun sở hữu độ phân giải cao (từ 1200 dpi) và sử dụng đúng mẫu giấy dành riêng cho việc in hình.
Máy in phun hao mực hơn so mang máy in laser, lượng mực trong những hộp mực sẽ vơi dần đi sau mỗi lần tắt và mở lại máy in. Dù rằng chỉ in văn bản trắng đen nhưng hộp mực màu vẫn bị cạn dần vì nó vẫn phun lúc hộp mực đen khởi đầu phun. Vì thế , về trong khoảng thời gian dài thì giá tiền cho máy in phun thường cao hơn máy in laser.
Chọn máy in hóa đơn và máy in giấy cuộn tiết kiệm mực
Để khiến cho việc này, bạn phải trang bị máy in kim (dot matrix). Hiện tại , tầm giá đầu tư ban đầu cho máy in kim khoảng trong khoảng 3 triệu đồng nhưng mực thay thế thì tương đối phải chăng , khoảng 48.000 đồng hoặc 222.000 đồng cho một băng mực. Tùy vào số lượng liên của hóa đơn, bạn hỏi nơi bán và chọn dòng phù hợp , hiện giờ chỉ với 2 nhãn hiệu: Epson (dòng LQ) và OKI. Để in giấy cuộn tròn (các siêu thị thường sử dụng để in hóa đơn thu tiền) hoặc giấy liên tiếp (các ngân hàng thường tiêu dùng để lập phiếu thu), bạn chọn chiếc in ít liên.
các máy in kim thường có độ bền rất cao nhưng do trang in ko sắc nét, mất phổ biến thời gian chờ và phát ra tiếng ồn to lúc in nên chúng chỉ sử dụng riêng trong công việc này.
biện pháp chọn máy in tiết kiệm mực và tầm giá
Đối với nhu cầu cần dùng máy scan, fax, photocopy, bạn mang thể chọn sắm máy in nhiều tiện ích (all in one) để giảm giá tiền mua những máy khác.
Trước lúc quyết định mua máy in phun, laser bạn cần xem hoặc hỏi ngay mực thay thế để cân nói . Hoặc hỏi chiếc máy in sở hữu mực xịn thay thế thấp nhất. Sau Đó hỏi kỹ những nơi bơm mực về khả năng dùng mực bơm lại của chiếc máy in định chọn rồi đưa ra quyết định rốt cục .
giả dụ sắm máy in phục vụ phổ biến máy tính mang nối mạng LAN, bạn nên tham khảo giá của những loại máy in sở hữu cổng LAN. Mang thể bạn sẽ tốn thêm một khoản tiền nữa nhưng cái máy in này sẽ giúp bạn dễ dàng thiết lập máy in tiêu dùng chung cho các máy tính khác. Còn ví như tiêu dùng máy in thường, bạn sẽ tậu thêm hộp cắm cáp san sớt máy in, hoặc san sớt máy in trong khoảng 1 máy tính mở túc trực, hoặc tìm vật dụng Print Server để kết nối máy in vào mạng LAN.
trong khoảng khóa: máy in tiết kiệm mực, máy in tiết kiệm mực in, tiết kiệm mực máy in, chọn máy in tiết kiệm tiền, chọn máy in tiết kiệm mực