Theo thông kê của bộ phận y tế chức năng cho hay hiện trạng bệnh lý xã hội tại đàn ông trong các năm gần đây đang có xu hướng gia tăng liên tục. Nguyên do tạo nên bệnh xã hội là vì những suy nghĩ về quan hệ tình dục đang ngày càng thông thoáng hơn. Bệnh lý xã hội của phái mạnh không chỉ dẫn đến những tác động xấu tới sức khỏe của phái mạnh mà còn gây nên ảnh hưởng tới sự chuyển biến của toàn xã hội. Vậy những loại căn bệnh xã hội thường gặp ở nam giới dễ mắc phải đặc biệt gì?

Các loại căn bệnh xã hội thường gặp nhất ở đàn ông

Bệnh lý xã hội ở nam giới là như thế nào?

Căn bệnh xã hội tại nam giới thường nhận thấy chính tại các đối tượng đang trong độ tuổi sinh sản, có nhu cầu tình dục cao. Và nhất là gặp đông đảo tại đối tượng phái mạnh có cuộc sống tình dục phong phú, giao hợp với khá nhiều đối tượng khiến tăng nguy cơ lây truyền rất cao các chứng căn bệnh xã hội của cánh mày râu như nhóm bệnh HIV, bệnh lậu, giang mai,...Bệnh xã hội ở cánh mày râu nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời, căn bệnh có có thể ảnh hưởng gây nên ung thư dương vật, vô sinh tác động đến chức năng sinh sản của đàn ông, đông thời tăng nguy co lây lan các chứng bệnh lý hiểm nguy khác,...

vì vậy ngay khi xuất hiện những triệu chứng bất thường về sức khỏe và nghi rằng bị lây lan những căn bệnh xã hội, người bệnh nên nhanh chóng tìm tới trung tâm y tế uy tín để kịp thời thăm khám và trị bệnh. Ở Hồ Chí Minh phòng khám đa khoa Thế Giới tự hào là địa chỉ uy tín trong trị bệnh các nhóm bệnh xã hội nguy hiểm ở cả nam và nữ giới. Hiện tượng bạn đang không cho rằng khám bệnh lý xã hội ở đâu thì Phòng khám đa khoa Thế Giới chúng tôi là địa chỉ bạn có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn và yên tâm để khám chữa.

Những nhóm bệnh xã hội ở nam giới thường gặp

Giao hợp với đa số bạn tình, với gái mại dâm là do đâu chính khiến lây lan những bệnh lý xã hội của đàn ông như:

Bệnh giang mai

Bệnh lý giang mai là nhóm bệnh xã hội có tỷ lệ mắc tại cánh mày râu rất cao. Virus gây ra nhóm bệnh giang mai tại cánh mày râu là Treponema pallidum. Loại virus này khi xâm nhập vào cơ thể người sẽ dẫn đến đa số các dấu hiệu bệnh nguy hại, đặc biệt ở giai đoạn cuối khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào các bộ phận quan trọng trong thân thể như hệ thần kinh, hệ xương khớp, hệ tim mạch. Hiểm nguy nhất nhóm bệnh có khả năng gây ra tử vong cho người bệnh.

Các con đường lây nhiễm bệnh giang mai phổ biến đó là quan hệ tình dục không an toàn, sử dụng vật dụng cá nhân của bệnh nhân, lây qua đường máu, lây qua đường sinh sản.

Bệnh lý sùi mào gà

Đây là bệnh xã hội tại nam giới cơ bản nhất bây giờ với tỷ lên cánh mày râu nhiễm bệnh chiếm đến 30% trong những ca nhiễm bệnh xã hội.

Bệnh sùi mào gà do vi rút Human PapillomaVirus ( vi rút HPV) phổ biến qua con đường quan hệ tình dục không an toàn tấn công vào thân thể người và gây ra. Bên cạnh lý do gây ra nhóm bệnh cơ bản là giao hợp tình dục thì có một số con đường khác có thể khiến đàn ông mắc bệnh đó là lây truyền gián tiếp qua việc dùng vật dụng cá nhân, hoặc qua các vết thương hở. Tuy rằng những tại sao này không chiếm tỷ tệ khá lớn tuy nhiên phái mạnh cũng cần dứt điểm sức lưu ý.

Ban đầu những triệu chứng bệnh sùi mào gà sẽ không gây cho người bệnh các đau đớn hay tác động quả khá nhiều. Chỉ là gây những cảm giác ghê sợ mỗi khi nhìn vào. Nhưng, nếu như không được chữa trị kịp thời có khả năng khiến phái mạnh bị ung thư dương vật hiện tượng như nhiễm virus HPV tuýp 11, 16.


Bệnh lý lậu

Lậu cầu khuẩn (Neisseria gonorrhoeae) gây nên bệnh lý lậu tại cánh mày râu là loại vi rút rất ưa thích cư trú tại những bộ phận của cơ thể có độ ẩm ướt như bộ phận vùng kín, miệng, mắt. Chính vì thế các triệu chứng căn bệnh không chỉ nhận biết ở cơ quan sinh dục như khá nhiều phái mạnh vẫn nghĩ mà nó còn có khả năng nhận thấy tại thị lực, miệng của bệnh nhân. Vì thế người bệnh cần triệt để sức lưu ý các dấu hiệu lạ để đi thăm khám và điều trị sớm nhất có thể.

Thông thường những triệu chứng bệnh sẽ triệu chứng ra ngoài sau khoảng 3 tới 90 ngày bị nhiễm virus dẫn đến căn bệnh. Những triệu chứng bệnh lý lậu ở bộ phận sinh dục như tiểu rất nhiều, tiểu buốt, tiểu đau, nước tiểu ngắt quãng và nhỏ giọt. Ngoài ra, người bệnh còn có trường hợp giọt sương mai đó là trường hợp có dòng mủ vàng chảy ra mỗi sáng sớm.

Biểu hiện căn bệnh lậu tại miệng đó là nếu miệng có mùi hôi, xung quang khoang miệng nhận thấy những vết loét có màu trắng. Cổ họng bị sưng tấy đỏ, thường xuyên bị ho. Biểu hiện căn bệnh lậu tại mắt có những triệu chứng như mắt bị sưng đỏ, có mủ chảy ra tạo thành mảng bám ở quanh mắt. Ở trường hợp căn bệnh mạnh còn có khả năng khiến người bệnh không mở được mắt.

Bệnh mụn rộp vùng kín

Nhóm bệnh mụn rộp vùng kín cũng là căn bệnh xã hội tại nam giới dễ mắc phải bởi virus Herpes Simplex virus (HSV) tấn công vào thân thể vào gây nên. Có 2 loại vi rút HSV tạo nên mụn rộp tại cánh mày râu. Loại HSV 1 gây nên mụn rộp sinh dục tại phần trên cá thể người như miệng, má, mắt…loại HSV 2 dẫn đến mụn rộp vùng kín tại phần dưới cá thể người điển hình là cơ quan vùng kín, chân, mông…

Các dấu hiệu của mụn rộp sinh dục ở nam bao gồm nếu ngứa ngáy rồi xuất hiện những mụn nước màu trắng hoặc màu vàng dễ bị vỡ khi có sự ma sát. Thế nhưng, theo nghiên cứu có đến 10% người bệnh có vi rút HSV thế nhưng lại không có các biểu hiện thường cho rằng.

BÀI VIẾT MỚI LIÊN QUAN

Bị mụn cóc sinh dục ở miệng nên chữa như thế nào ?
Triệu chứng sùi mào gà giai đoạn cuối ở nam và nữ
Những nguy hại của bệnh sùi mào gà ở cổ tử cung