Phú Quý là nhất hòn đảo nhỏ tọa lạc cách thành phố Phan Thiết khoảng 120km, truyền thông đầu tiên của bạn khi bước tới đây là phong cảnh rất bình dân, gần như chưa có các dịch vụ du lịch chuyên nghiệp. Có lẽ vì thế mà Phú Quý đang dần trở thành cái tên “hot” trong giới trẻ yêu du lịch trung quốc giá rẻ
Trải qua mùa nào dài chịu tác động của biển cả và gió mưa, vị trí địa lí đảo và đáy biển quanh đảo có hình thái cấu trúc với nhiều địa điểm tham quan đậm sắc thái, trong đó có những điểm tham quan ông trời hùng vỹ - các vách dốc dạng tường thành, các cột đá, sinh sống phần ngầm ven đảo là các thảm cỏ biển rộng lớn và rạn san hô với mức đa dạng sinh học cao tour trung quoc
thắng cảnh thiên nhiên ấn tượng du lịch quảng châu trung quốc
Đảo Phú Quý tương đối bằng phẳng, thuộc dạng gò đồi, độ phân cắt yếu, nhưng vẫn biểu hiện cấu trúc phân bậc khá rõ ràng. Trên đảo có 3 ngọn núi chính là núi Cấm, núi Cao Cát sống phía Bắc và núi ông Đụn sống phía Nam. Trong đó, núi Cấm hiện được bảo vệ nghiêm ngặt nhất, vì vậy cảnh quan và các hệ thực vật được bảo tồn rất tốt. Đứng trên đỉnh Núi Cấm có thể chiêm ngưỡng được toàn bộ quang quần thể thắng cảnh trên đảo. Vào những lúc thời tiết tốt, trời xanh biếc, từ trên đỉnh núi Cấm có thể đi khám phá các nơi cao sinh hoạt đất liền như núi Tà Cú (Hàm Thuận Nam), mũi Cà Ná (Ninh Phước) và phần phía Nam của dãy núi Trường Sơn.
Ven theo đường bờ đảo hiện đại nhiều bãi cát, doi cát bồi, được cấu tạo bởi cát sinh vật có độ hạt từ nhỏ đến thô, màu trắng, bở rời. Thành phần vật liệu của chúng chủ yếu là vỏ xác sinh vật, các mảnh đá trầm tích phun trào màu xám, xám nâu và đá bazan màu xám đen. Nhiều chỗ (bãi Dù, bãi cửa Hang, bãi Lăng, bãi Láng, bãi Phủ, doi Dừa) là những bãi tắm đẹp níu lòng lữ khách và cả người dân địa phương tới tắm biển nghỉ ngơi vào những dịp lễ tết. Nhiều lạch, mũi đá nhô ra biển tạo thành đường bờ đảo đa dạng về cấu trúc hình thái.
Dấu vết của núi lửa
Trong phạm vi khu vực đảo Phú Quý, hiện còn tận hưởng dấu vết của 5 miệng núi lửa cổ. Trong đó, núi Cấm và núi Ông Đụn là những chóp núi lửa điển hình, còn giữ nguyên được hình dạng ban đầu, các miệng núi lửa khác phân bố ven đảo Phú Qúy đều nằm trên vùng biển liền kề và chỉ nhô lên khỏi mực làn nước biển vào thời kỳ triều xuống thấp nhất. Buổi biểu diễn phun nổ của các núi lửa trong khu vực còn được lưu giữ khá tốt tại các khu vực khác nhau trên đảo.
ông trời hùng vỹ
Những tác động phá hủy liên tục của các yếu tố thiên nhiên (chủ yếu là sóng biển, gió) đã tạo thành những danh thắng vừa nét quyến rũ vừa hùng vỹ.
Hang Đỏ tọa lạc ở cuối bờ phía Đông đảo, là nơi nhất định phải đến nổi tiếng mà du khách bốn phương đừng nên không đi. Cạnh đó là một bãi cát trắng, tuy nhỏ nhưng là điểm vui chơi giải trí lý tưởng cho khách đi du lịch và bản xứ cư trên đảo vào những dịp lễ tết. Dọc theo vùng bờ này là các bãi bom núi lửa mà kề bên nó, trên sườn dốc còn dấu tích gần như nguyên dạng của các dòng chảy đá vôi banzan.
Các cột đá trên đỉnh núi Cao Cát được cấu tạo bởi các lớp đá trầm tích phun trào còn sót lại sau quá trình bóc mòn lâu dài và phức tạp, là dấu tích còn lại khá nguyên vẹn của miệng núi lửa Cao Cát.
Vách đứng dạng tường thành sống sườn phía Đông Nam núi Cao Cát hình thành nên nhất địa danh hùng vỹ, thể hiện sức mạnh vĩ đại của thiên nhiên.
Đảo PhúQuý (Cù Lao Thu), đảo Lý Sơn (Cù Lao Ré) và đảo Cồn Cỏ là 3 đảo có cùng nguồn gốc núi lửa, tuy nhiên mỗi đảo lại có những cấu trúc Cảnh sắc thiên nhiên đất trời tạo hóa kỳ vỹ mang sắc thái khác nhau. Nếu như đảo Lý Sơn được coi là 1 kỳ quan địa chất thì đảo Phú Quý có thể được xếp vào dạng một di sản địa chất đặc biệt.
Ngọn hải đăng thuộc loại lớn một Việt Nam
địa hình ở đảo khá bằng phẳng, không có nhiều núi cao muốn ngọn hải đăng Phú Quý vị trí trên đỉnh của ngọn núi Cấm là nơi cao 1 trên đảo. Muốn đăng kí ngọn hải đăng, khách thập phương phải đi bộ, leo núi với hơn 120 bậc đá men theo sườn núi, dài khoảng 200m và có nhiều đoạn trơn trượt. Từ trên ngọn hải đăng, khách du lịch bốn phương phóng tầm mắt nhìn toàn phong cảnh đảo từ trên cao, và thấy những tàu thuyền đánh cá chạy tấp nập trên biển. Đặc biệt, trên đường leo lên ngọn hải đăng bạn sẽ bắt gặp chùa Linh Bửu, khuôn viên của chùa rất rộng rãi và thoáng mát, lại có những chiếc võng để khách đi du lịch nghỉ chân.
Phú Quý được xác định là nhất trong bốn vùng trọng điểm lệ phí của tỉnh Bình Thuận, có các tuyến giao thông đường biển trong nước và quốc tế đi ngang qua, đồng thời là điểm tựa hậu cần về an ninh quốc phòng cho Trường Sa. Đảo Hòn Hải thuộc Phú Quý còn là chỗ cơ sở trong hệ thống 11 chỗ cơ sở của biển Việt Nam dùng để tính bề rộng lãnh hải của Tổ quốc. Đảo Phú Quý có nhiều bãi tắm như vịnh Triều Dương, bãi Doi Dừa, bãi nhỏ Gành Hang, bãi dọc cái doi Mộ Thầy... Với những dải cát trắng mịn, nước trong màu ngọc bích; bao phủ đảo là 9 hòn đảo nhỏ như Hòn Tranh, Hòn Đen, Hòn Trứng... Là những điểm đến công viên sinh thái biển thu hút. Đặc biệt, quanh đảo có nhất thảm thực vật rạn san hô rất nhiều chủng loại. Người dân điểm đây rất hiếu khách du lịch, đơn sơ của cư địa phương vùng biển.

Chuyên trang du lịch của CNN nhận định: “Đảo Phú Quý của Bình Thuận được ưu đãi về tài nguyên ông trời. Tới với điểm du lịch này, khách du lịch bốn phương được hòa mình giữa những bãi biển đẹp, những dãy đá san hô đầy nét truyền thống và hít thở bầu không khí trong lành mát mẻ quanh năm. Khu nghỉ dưỡng tại đây níu lòng nhiều khách bởi đáp ứng những tiêu chuẩn phục vụ tốt 1.”

View more random threads: