Nằm trọn giữa không gian “ngập tràn” sắc trời hoa anh đào và cây maple, chùa Thanh Thủy là một trong số ngôi chùa khá nổi tiếng tại cố đô Kyoto của Nhật Bản. Nếu bạn là một người yêu thích đất nước mặt trời mọc, chắc chắn không thể bỏ qua được địa điểm dừng chân “tâm linh vàng” chùa Thanh Thủy Nhật Bản được. Cùng Du lịch Ánh Dương khám phá những điều trải nghiệm thú vị tuyệt vời khi đến với chùa Thanh Thủy ngay bài viết dưới đây nhé!

Xem thêm: du lịch Nara Nhật Bản

I. Chùa Thanh Thủy Nhật Bản – Khởi nguồn của những công trình kiến trúc nổi tiếng

Đã từ lâu, chùa Thanh Thủy Nhật Bản đã xây dựng hàng trăm năm trước bởi Đại tướng quân Tokugawa Lemitsu đời thứ ba. Chùa Thanh Thủy của Nhật Bản kể từ khi xây dựng đến bây giờ vẫn giữ cho mình trọn vẹn nhất các công trình kiến trúc, di sản văn hóa đẳng cấp.

Chùa Thanh Thủy của Nhật Bản hiện tại còn lưu giữ lại hai công trình kiến trúc nổi tiếng nhất là ngôi chánh điện – nơi tôn thờ tượng Bồ Tát Quan Thế Âm và ban công Kiypmizu. Ngoài ra, tại nơi đây còn sở hữu nhiều hạng mục, di sản mang tầm cỡ thế giới như: cổng Deva, cổng Tây của chùa, tháp vuông hay ngôi tháp ba tầng. Vào năm 1994, Chùa Thanh Thủy đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới.

Đặc biệt, khi vào trong khuôn viên của chùa còn rất nhiều các công trình kiến trúc đẹp, huyền bí khác. Có đến tận 15 công trình kiến trúc được khoác lên mình dải màu sắc rực rỡ cùng với những điện thờ lung linh, huyền ảo.
II. Chùa Thanh Thủy đẹp nhất khi vào mùa hoa anh đào và mùa hoa maple nở

Nếu có dịp đến tham quan du lịch Nhật Bản, quý khách hãy ghé thăm chùa Thanh Thủy vào mùa xuân khi những bông hoa anh đào và hoa maple đang nở. Bởi, đây là một trong những khoảng thời ngôi chùa tôn nghiêm cổ kính đẹp nhất.

Xem thêm: du lịch nhật bản mùa đông

Không những tọa lạc trên một đài cao tới 12m làm tứ 139 cây cột gỗ, chùa Thanh Thủy Nhật Bản còn được bao quanh bởi cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ, bốn bề toàn ngập tràn “sắc màu” rực rỡ của hoa anh đào và hoa maple. Khi vào mùa xuân, phong cảnh chùa Thanh Thủy chẳng khác gì một bức tranh sơn dầu đầy màu sắc, lung linh huyền ảo với tông màu hồng nhạt của hoa anh đào và màu đỏ của lá maple. Còn gì tuyệt vời hơn khi được trải nghiệm những điều thú vị hấp dẫn vừa tôn nghiêm vừa lung linh huyền ảo khi đến chùa Thanh Thủy của Nhật Bản vào mùa xuân như thế.
III. Đến Thanh Thủy Nhật Bản thử nước suối Otowa

Nổi tiếng là di sản văn hóa thế giới, chùa Thanh Thủy Nhật Bản sở hữu một suối nước Otowa với 3 dòng nước chính: trường thọ, đỗ đạt và hạnh phúc. Đây là một trong số các trải nghiệm rất thú vị khi ghé chân dừng lại tham quan cảnh sắc chùa Thanh Thủy.

Thác nước Otowa tại chùa Thanh Thủy Nhật Bản được bắt nguồn từ trên vách núi cao đổ xuống ngôi chùa. Hằng năm, có rất nhiều người dân địa phương cũng như các du khách nước ngoài đến đây để được xin uống thứ nước tinh khiết, trong sạch này.

Bạn có thể lựa chọn và thử một trong ba dòng nước chính tại đây: trường thọ, đỗ đạt và hạnh phúc. Nếu bạn thử cả ba dòng nước là quá tham lam và ước nguyện của bạn sẽ không bao giờ thành hiện thực.

Với những trải nghiệm thú vị, hấp dẫn song lại rất tôn nghiêm, giản dị chắc chắn chùa Thanh Thủy Nhật Bản là điểm dừng chân thú vị cho bạn. Hãy cùng người thân và bạn bè của mình ghé thăm nơi đây ngay hôm nay thôi nào.

Nguồn: http://dulichkichcau.vn/ly-do-nen-de...it-nhat-1-lan/