Giá bitcoin remitano đang cao nhất trong lịch sử, dù gần như bị cấm cửa tại Trung Quốc. Người Việt Nam muốn tin tức bitcoin mới nhất có thể mua qua một vài kênh, nhưng đều có rủi ro một mực.
Bitcoin đã tăng gần gấp đôi so với thời điểm 15/9, và nếu tính từ đầu năm 2017, giá trị đồng tiền thuật toán này đã tăng tới hơn 600%. Xét về tiếng tăm và tổng giá trị vốn hóa, Bitcoin vượt trội so với những đồng tiền thuật toán ra đời sau.
Dù nức danh, việc bán bitcoin giá rẻ với đa số người Việt còn là điều bí hiểm. pháp luật Việt Nam không xác nhận Bitcoin là một loại tiền tệ có chức năng tính sổ, nhưng không cấm việc mua bán, sở hữu dưới dạng tài sản ảo, người dân có thể mua và sở hữu Bitcoin.

bán bitcoin nhanh trao tay qua chợ mạng
Các hội nhóm trên mạng xã hội quy tụ những người mua và các sàn giao dịch tiền ảo.
Tất cả những gì người mua cần là tạo một ví Bitcoin trên mạng, được cung cấp hoàn toàn miễn chi phí, và sử dụng ví này để giao dịch Bitcoin trên chợ mạng. Người có nhu cầu mua và bán sẽ rao thông báo về số lượng và tỷ giá trên mạng xã hội. Sau đó, họ sắp đặt trực tiếp họp mặt, để giao tiếp hoặc giao thiệp trực tuyến duyệt trung gian uy tín.
Nhưng việc gặp mặt trực tiếp người bán vẫn có thể đi kèm nhiều rủi ro, bởi người mua không thể xác minh được thông tin nào của người bán trước khi họp mặt. Khả năng bị lừa đảo, cướp giật tại điểm hứa là hoàn toàn có thể xảy ra.
Với trường hợp giao du trực tuyến qua trung gian, người mua cần tìm được trung gian đủ uy tín để thực hành giao tế giữa hai bên. Với người chưa có kinh nhiệm mua và sàn giao dịch bitcoin, tìm trung gian có thể tin tưởng là điều khó khăn.
Cách tốt nhất để người có nhu cầu về mua bán ethereum trao tay một cách an toàn là nhờ người thân có kinh nghiệm giao tiếp Bitcoin trên các chợ mạng mua hộ.
bán bitcoin và mua qua những sàn nào?
Sàn giao tiếp tiền thuật toán thường đóng vai trò như một trung gian uy tín, giúp người mua và người bán gặp được nhau.
Có hai loại sàn giao tế tiền thuật toán chính, một loại đóng vai trò kết nối giữa hai bên cung cầu và một loại đóng vai trò như một quỹ chung, nơi hai bên mua bán qua một lượng tiền thuật toán mà sàn nắm giữ.
Nếu muốn bán bitcoin uy tín bằng VND, các sàn tiền ảo dạng quỹ chung thường dễ sử dụng và giao thiệp mau chóng hơn. Người mua không cần liên quan với người bán mà làm việc trực tiếp với sàn. tuy nhiên, tỷ giá trên những sàn này thường đắt hơn nhiều so với giao dịch trao tay hoặc qua các sàn kết nối cung cầu.
san sớt bán bitcoin có dễ không dễ dàng và nhanh chóng nhất
Với loại sàn còn lại, tỷ giá chính yếu quyết định chuẩn y cung cầu, sàn chỉ thu thêm phí tổn trung gian. Người mua nhận Bitcoin từ người bán thay vì nhận từ sàn. tuy nhiên, họ phải chờ để gặp được người bán ăn nhập với mức giá mua mong muốn.
Không chỉ có các sàn buôn bán bitcoin tiền thuật toán trong nước cung cấp dịch vụ trên cho người Việt, rất nhiều sàn tiền thuật toán nước ngoài cũng hỗ trợ khách hàng toàn cầu bán bitcoin qua các loại thẻ tính sổ quốc tế như Visa, MasterCard.
Ngoài hai kênh trên, Bitcoin còn được mua bán toàn cầu qua các áp dụng ví điện tử dành cho tiền thuật toán. tuy nhiên, nếu truy cập Internet từ Việt Nam, người dùng chưa thể sử dụng chức năng mua bán qua các ví này.