Khóa chống trộm xe máy hiện có rất nhiều loại trên thị trường, mà sản phẩm khóa chống trộm xe máy phổ biến nhất là loại khóa thông minh có còi báo động cũng những chức năng khác nữa. Loại còn lại là khóa đĩa là một sản phẩm đơn giản hơn, thết kế chỉ dành riêng để khóa xe vào hệ thống đĩa mà thôi. Mỗi loại khóa điều có cái hay, cái mới riêng và cũng có những khuyết điểm khác nhau.
> Xem thêm: Những mẫu khóa chống trộm phổ biến hiện nay
Khóa đĩa là loại khóa thuộc dạng cơ, tức là khóa thông thường như bao loại khóa khác nhưng thiết kế chuyên biệt dành cho xe máy có thắng đĩa kèm theo. Ưu điểm của loại khóa này là thiết kế nhỏ gọn, giá thành rẻ hơn thiết bị khác.


Khóa chống trộm xe máy thông minh là một sản phẩm hoạt động dựa vào hệ thống cảnh báo thông minh, tức là nó được tích hợp kèn báo động, đèn xi nhanh cảnh báo cho chủ xe biết. Ngoài ra còn có một số khóa khóa chống trộm có tích thêm tính năng định vị xe máy thì bạn có thể xem được vị trí xe của mình hoặc tìm lại xe khi bị lấy mất qua bản đồ nhờ vào định vị GPS.

Tóm lại, tùy từng điều kiện khác nhau, địa điểm sử dụng khác nhau mà bạn trang bị khóa chống trộm tốt nhất để bảo vệ an toàn cho xe của bạn. Riêng ý kiến cá nhân thì mình thật sự đánh giá cao thiết bị chống trộm thông minh nhiều hơn, bởi do thiết kế, chức năng & khả năng tìm kiếm xe máy tốt nên đây là sự lựa chọn tốt dành cho bạn.