Trước hàng loạt sự cố liên quan đến hỏa họan thời gian cách đây không lâu, thị trường bất động sản ngày càng giảm nhiệt, nhà đầu tư thì đắng đo, chọn lọc do lo ngại, người đang ở thì "bán tháo " & tìm mua cho mình 1 căn nhà riêng.

[img]https://images-blogger-opensocial.googleusercontent.com/gadgets/proxy?url=http%3A%2F%2Fimage.24h.com.vn%2Fupload%2 F1-2018%2Fimages%2F2018-03-29%2FNhieu-nguoi-ban-thao-can-ho-chung-cu-vi-lo-so-chay-no-1-1522313934-453-width665height576.jpg&container=blogger&gadget=a&r ewriteMime=image%2F*[/img]

Lo ngại hỏa hoạn - người dân bán tháo căn hộ chung cư
Người dân không còn mặn mà với các căn cộ chung cư ?
Sau hàng loạt vụ cháy xảy ra tại những căn hộ chung cư, thị phần bất động sản dường như hạ nhiệt chóng vánh, do người dân lo ngại về an toàn tính mạng và tài sản. Với những ai đang có ý định mua căn hộ chung cư thì lưỡng lự, rụt rè, còn những người đang ở thì" bán tháo" tìm cho mình 1 ngôi nhà riêng. Đặc biệt, có rất nhiều người dù đã đặt chỗ tiền mua nhà vẫn bằng lòng mất tiền bỏ không mua nữa.

Chị Hằng - Cầu Giấy cho biết chị vừa bỏ không mua nhà chung cư nữa dù dự án đang được thi công & đã đặt cọc 50 triệu do lo ngại về vấn đề cháy nổ. Theo chị thà rằng bỏ mất 50 triệu còn hơn lúc bỏ tiền tỷ vào mà sau này ko may xảy ra sự cố cháy nố ảnh hưởng đến an toàn của gia đình.

Theo những người lâu năm trong ngành bất động sản thì sở dĩ sảy ra trạng thái này là do tác động xấu từ những vụ cháy, người mua sẽ cân nhắc, tìm hiểu, yêu cầu cao hơn lúc mua, các dự án đang trọng thời kỳ thi công sẽ khó thu hút khách hàng hơn.

Theo ông Hùng - giám đốc 1 sàn phân phối bất động sản tại Hà Nội: trước đây những căn hộ trong khoảng tầng 15- 25 sẽ nhận được sự quan tâm của nhiều người do sự thoáng đãng, ko chịu ảnh hưởng nhiều của tiếng ồn xe cỗ, khói bụi, Tuy nhiên trong khoảng từ sau lúc xảy ra những vụ hỏa hoạn, những căn hộ này "giảm nhiệt nhanh chóng", khách hàng thường tìm đến các căn hộ gần mặt đất

ko chỉ có những người có dự định mua mà ngay cả nhưng người đang sinh sống trong các tòa chung cư cũng không còn mặn mà - họ bắt đầu bán tháo chuyển sang mua nhà ở riêng.

Anh Thắng - Đống Đa (Hà Nội) cho biết, gia đình anh đang rao bán căn hộ của mình đang ở. 'Tôi bán bằng giá mua và khuyến mại thêm nội thất giá đình đã đầu tư hơn 200 triệu đồng', anh Thắng nói. Lý do anh Thắng muốn bán nhà bởi đã nhiều lần phản ánh với chủ đầu tư về PCCC nhưng đến nay tòa nhà vẫn chưa được nghiệm thu. 'Gia đình tôi đã quá chán với cái cảnh chủ đầu cơ ko lắng nghe quan điểm của dân. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn cho gia đình tôi quyết định bán lỗ căn hộ", anh Thắng cho biết.