Trong những năm gần đây thì tiệc BBQ đã trở cần khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Tiệc BBQ là một buổi tiệc với vô cùng nhiều món nướng khác nhau, hầu hết các buổi tiệc như thế này được tổ chức vào dịp dã ngoại hay có thể là buổi tiệc gia đình trong không gian sân vườn. Vì loại hình này còn mới mẻ cần nó sẽ tạo cảm giác hào hứng thích thú cho người tham dự nhưng để một buổi tiệc BBQ được diễn ra thành công tốt đẹp thì đó là một việc không hề dễ dàng. Dưới đây sẽ gợi ý cho bạn các việc bạn nên làm để thực hiện một buổi tiệc BBQ ngoài trời thật độc đáo.

Tổ chức lễ khánh thành

Đa số việc nên chuẩn bị để tổ chức buổi tiệc

bởi vì là buổi tiệc nướng cần đồng nghĩa với việc mọi thức ăn đều ở dạng sống cần khi người có nhiệm vụ nấu thức ăn cần biết cách chuẩn bị, nướng va bảo quản thức ăn một phương pháp cẩn thận. bởi vì bạn thực hiện một buổi tiệc BBQ ngoài trời và với không gian thoáng đãng rất dễ tạo điều kiện cho các mầm bệnh lây lan trên thực phẩm và dẫn tới gây ra bệnh cho người sử dụng nó. Vì vậy bảo quản thức ăn là một việc vô cùng quan trọng với các buổi tiệc như thế này.

Tiệc nướng nên bạn hãy chắc chắn rằng mọi dụng cụ như bếp nướng, vỉ nướng, dao thớt… đều được làm sạch và để khô ráo. Bạn cần phân chia đa số loại dụng cụ riêng biệt với nhau loại nào chuyên dùng với đa số thực phầm sống, loại nào chuyên dùng với những thực phầm chín, không cần để lẫn lộn với nhau. Điều này sẽ làm cho người dùng cảm thấy không an toàn thực phẩm, nguyên nhân vì thực phẩm sống rất dễ lây lan sang thực phẩm chín.

Bạn hãy chuẩn bị một bếp nướng có thể điều chỉnh nhiệt độ và một nhiệt kế thịt để đảm bảo phần bên trong miếng thịt đã nấu chín nhằm đảm bảo thịt đã đạt nhiệt độ an toàn và vi khuẩn có hại đều đã bị tiêu diệt khi đó bạn sẽ sẵn sàng thưởng thức chúng một cách ngoan miệng.

Vấn đề thức ăn thừa sau buổi tiệc

công ty tổ chức tất niên

Trong hầu hết các buổi tiệc từ trước tới nay những buổi tiệc nào cũng để lại thức ăn thừa. Nếu bạn muốn sử dụng thức ăn thừa ấy vào ngày hôm sau thì bạn cần lưu ý bảo quản chúng ở ngăn đá của tủ lạnh. Nhưng nếu như thức ăn còn nóng, hãy đổ chúng ra khay cạn để chúng nguội nhanh, đồng đều rồi cho vào túi chuyên dụng và bảo quản trong tủ lạnh nên lưu ý không nên hâm nóng lại thức ăn thừa tương đối nhiều hơn một lần.