Thực tập sinh Nhật Bản – một cụm từ đã trở nên quen thuộc với người lao động Việt Nam. Trước tỷ lệ thất nghiệp tăng cao, nhiều lao động đã tìm kiếm việc làm Nhật Bản. Đây là thời cơ để cải thiện thu nhập và luyện tập tay nghề nên được đông đảo nhiều người lựa chọn.
Vì sao nên đi xklđ Nhật Bản?
Có nên đi xklđ nhật không? Câu hỏi đặt ra cho lao động của nhiều nước trong đó có Việt Nam. Thực tập sinh nhật bản là hướng đi mới nhằm giải quyết được việc làm. Đồng thời giảm tỉ lệ thất nghiệp, tăng mức thu nhập cho người lao động. Không chỉ vậy đây cũng là cách làm tăng nguồn ngoại tệ lưu thông tại Việt Nam. Từ đó thúc đẩy kinh tế phát triển, mở rộng văn hóa KH-KT.. Giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. Chính cho nên thực tập sinh Nhật Bản là hướng đi đúng đắn và quan trọng trong quá trình phát triển đất nước. Nên đi lao động Nhật Bản vì:

Nhật Bản – đất nước khan hiếm nguồn nhân công
Nhật Bản là đất nước có tỷ lệ dân số già hàng đầu thế giới. Chính bởi vậy nguồn nhân công phục vụ cho việc phát triển kinh tế đang khan hiếm trầm trọng. Do đó đây là cơ hội để lao động Việt Nam đơn giản tìm được một công tác .
Nâng cao tay nghề, kỹ năng chuyên môn
Kinh tế Nhật Bản phát triển mạnh mẽ khi ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất. Chính vì thế khi làm việc tại Nhật người lao động có thể nâng cao kỹ năng chuyên môn, tay nghề. Ngoài ra nhiều công ty cho biết: người lao động Việt Nam rất chuyên cần, chịu thương chịu khó, khả năng học tập vô cùng nhanh và dễ dàng thích ứng với hoàn cảnh sống.
Thu nhập cao
Mức thu nhập bình quân của các TTS vào khoảng 13-14 Man/tháng (khoảng 28-30trđ/tháng), chưa gồm tăng ca. Bên cạnh đó những đơn tuyển kỹ năng tay nghề cao mức thu nhập khoảng 24 Man/tháng (khoảng 50trđ/tháng), chưa gồm tăng ca. Đây là mức thu nhập khá cao với người lao động, nếu biết tích lũy số tiền 3 năm sau có được khoảng 450 trđ-1,1tỷ VNĐ.
Có cơ hội tìm việc giản đơn khi về nước
Sau 3 năm làm việc tại Nhật Bản, người lao động trở về nước phục vụ cho nước nhà. Với vốn tiếng Nhật tốt và kỹ năng chuyên môn theo chuẩn Nhật Bản. Người lao động đơn giản tìm được một công tác tốt sau khi đi Nhật về tại các nhà máy Nhật Bản trong các khu công nghiệp.

Được đi du lịch miễn tổn phí
3 năm làm việc tại Nhật cũng là cơ hội để tham quan, tìm hiểu giang sơn dễ nhìn này. Số tiền đi du lịch Nhật Bản bỏ ra với phí tổn lớn. Do đó đây là cơ hội đi du lịch miễn phí mà nhiều người háo hức