Nếu bạn không phải làm trong nghề thực hiện event thì bạn sẽ nghĩ nghề này như thế nào? Chắc hẳn trong đầu bạn sẽ nghĩ rằng nghề này rất nhàn rỗi, sung sướng không đa số thế còn được làm việc trong môi trường năng động, sáng tạo, sang trọng. Đó là suy nghĩ chung của hầu hết những ai không làm trong nghề thực hiện sự kiện nhưng đó là những suy nghĩ sai lầm.
to chuc le khai truong
Chỉ các người có niềm đam mê và nhiệt huyết với nghề mới có thể gắn bó lâu dài với nghề này. Để hiểu rõ hơn về nghề thực hiện event bạn hãy tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.
Công việc này rất nhàn rỗi?
Một người không làm trong nghề thực hiện sự kiện thì chắc hẳn họ sẽ nghĩ rằng khi một event được tổ chức thì người tổ chức event không cần phải làm gì mà chỉ việc giám giát mọi việc đều đã được phân chia ra từ việc thuê các thiết bị âm thanh, ánh sáng tới hậu cần.
Nhưng đó là một suy nghĩ không hề đúng. Đối với nghề này yêu cầu người làm phải có một khối óc sáng tạo, linh hoạt để có thể tìm ra được đa số giải pháp hoàn hảo để có thể tính toán sao cho event được tiết kiệm chi phí mà vẫn đạt hiệu quả và có chất lượng. Chính tại vì thế ngay từ khi lên ý tưởng cho event thì người làm event phải rèn luyện cho bản thân khả năng tư duy, phân tích và khái quát vấn đề một cách thức nhanh nhất.
Phải có khả năng chịu được khó khăn công việc cao
Không chỉ dừng lại ở đó để đi tới một thống nhất chung về nội dung chương trình của event thì giữa người tổ chức event và khách hàng phải có vô cùng nhiều lần trao đổi thay đổi kế hoạch liên tục. Hơn thế nữa áp lực công việc không chỉ dừng lại tại việc lên ý tưởng mà ngay khi thực hiện, người làm event phải thường xuyên đi sớm về muộn.
công ty tổ chức sự kiện tất niên
Để tổ chức event với quy mô lớn, mọi việc phải được chuẩn bị trước đó vài tháng. Từ đi khảo sát địa điểm, làm bản thảo chương trình, lên lịch trình event, tới những việc nhỏ nhất như chọn ghế, xếp ghế. Không chỉ dừng lại tại đó họ cần phải suy tính trước mọi tình huống bất ngờ có thể xảy ra gây ra ảnh hưởng xấu tới suốt quá trình diễn ra event. Niềm hạnh phúc lớn nhất của họ là khi event được diễn ra thành công hoàn hảo nhất. Bên cạnh đó cũng cần phải có đam mê bởi lẽ có đam mê mới có thể vượt qua khó khăn.