Âm thanh, ánh sáng là hai vật dụng cần thiết và có vai trò chủ yếu có thể quyết định một phần nào đó thành công của event. Nhưng đôi khi có một vài đơn vị thực hiện sự kiện đều bỏ qua đôi khi trong quá trình tổ chức xảy ra một số sai sót mà không thể giải quyết được. Vậy cần phải làm sao để chuẩn bị âm thanh, ánh sáng cho event đạt hiệu quả? Để có thể trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi đưa ra trong bài viết dưới đây.

Một số vấn đề cần lưu ý khi bố trí âm thanh

Khi bố trí âm thanh ở nơi thực hiện sự kiện bạn cần phải bố trí ở địa điểm sao cho bộ phận phụ trách âm thanh có thể làm việc thuận tiện nhất. Trong quá trình thực hiện sự kiện cần phải trang bị đầu đủ các thiết bị như máy nhắc từ xa, những camera quay hình trực tiếp. Họ có thể đứng ngoài không gian của event, hay có thể là phía trên và phía trước sân khấu.

tổ chức sự kiện họp mặt cuối năm

Bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý khi bố trí những thiết bị âm thanh, nếu như bạn vừa phải làm việc với nhà cung cấp sân khấu vừa phải làm việc với nhà cung cấp âm thanh thì bạn phải đặc biệt chú ý tới vấn đề thời gian. Bạn nên lưu ý một điều đó là khi nhà cung ứng vận chuyển hệ thống âm thanh đến, bạn hãy đảm bảo rằng hậu trường đã được chuẩn bị sẵn sàng về dàn đèn treo, những ống thông khí, các thiết bị chuyên dùng… để hiệu quả chuyên môn của kỹ thuật âm thanh có thể đạt tới mức tối đa.

Lưu ý đến việc chuẩn bị các thiết bị ánh sáng

Bên cạnh việc chuẩn bị các thiết bị âm thanh thì bạn cũng nên lưu ý đến việc chuẩn bị các thiết bị ánh sáng bởi lẽ nó cũng góp phần không nhỏ đến tốt đẹp của event. Để thiết kế cũng như bố trí những thiết bị ánh sáng sao cho hợp lý thì đỏi hỏi người thực hiện phải có một đầu óc tính toán tỉ mỉ chi tiết, nhưng đặc biệt phải có sự kết hợp khéo léo với các yếu tổ nghệ thuật để mang lại hiệu quả cao trong quá trình tổ chức sự kiện.

dich vu to chuc le khai truong

Ánh sáng phục vụ cho event bao gồm ánh sáng trắng, ánh sáng màu, ánh sáng chuyển động. Để đưa các loại ánh sáng này vào sự kiện của bạn thì đòi hỏi bạn cần phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng đặc biệt ví dụ như đèn chiếu, đèn laser, đèn tròn, đèn tạo màu.