Máy lọc không khí như máy lọc không khí hitachi ep a7000, sharp,.. là một mặt hàng gia dụng trong tại nhà có chức năng hỗ trợ người dùng trong các nguy cơ về đường hô hấp đặc biệt là đối với người lớn tuổi và trẻ em.
lúc này, bên cạnh các sản phẩm dành cho gia đình thì cũng có thêm các model cho công nghiệp với sức mạnh cực lơn (bệnh viện, ngân hàng, khu công nghiệp, văn phòng lớn) với một số hãng tương tự Puresys hay Honeywell

Cấu tạo của thiết bị lọc không khí

Khung loại máy: là bộ phận bảo vệ các bộ phận của Máy làm lọc khí (Máy móc, quạt hút, màng lọc) thường được làm ra bằng nhựa cứng để cho an toàn cho mặt hàng. Thông thường, thiết bị sẽ được thiết kế phần quạt hút ở phía trước thiết bị hoặc phía sau và luồng cho không khí ra ở phía trên ví dụ như máy tạo độ ẩm mini beurer lb12, máy hút ẩm,.. nên khi lắp đặt loại máy hãy chú ý để làm sao vị trí đặt loại máy không bị che chắn, vướng đồ vật giúp luồng cho không khí đi vào và ra được lưu thông một cách dễ dàng.Quạt hút: Là bộ phận căn cứ năng lượng của Máy. Quạt hút không khí sẽ hút trong không khí vào Máy qua hệ thống màng lọc đồng thời không khí đi ra sẽ mang theo ion âm (với các dòng loại máy lọc cho không khí của Shap và Panasonic) đi ra. (xem thêm kỹ thuật ion âm của Sharp tại đây và phương pháp Ion âm của Panasonic tại đây).
Bộ làm lọc: như ở trên đã nói thì chức năng của bộ làm lọc của Máy làm lọc khí là làm lọc sạch khí, chặn bụi bẩn, vi khuẩn, virus, phấn hoa, bụi PM2.5 giúp cho trong không khí trở nên trong lành hơn.
tác dụng của Máy lọc trong không khí làm lọc bụi bẩn siêu tốt: Với màng lọc HEPA, những mặt hàng Máy thực hiện lọc không khí có khả năng xử lý 99,97% bụi bẩn có trong trong không khí (cả bụi mắt thường không nhìn thấy);
Với hình thức hiện đại, sang trọng, máy lọc không khí trên xe ô tô, trong nhà, ngoài tác dụng thực hiện lọc khí ra còn là một đồ dùng trang trí giúp căn nhà các bạn thêm phần sang trọng hơn.