Bạn thường xuyên phải di chuyển vào ban đêm?
Bạn lo lắng khi mình phải ra ngoài vào ban đêm?
Bạn không biết mình nên làm gì để đảm bảo an toàn khi lái xe vào ban đêm?
Để có được chuyến đi an toàn hơn, hãy chú ý đến những kinh nghiệm sau đây:
Click image for larger version. 

Name:	an-toan-khi-lai-xeban-dem.jpg 
Views:	1 
Size:	34.3 KB 
ID:	2288
Đảm bảo hệ thống đèn chiếu sáng
Khi di chuyển vào ban đêm trời rất tối, nhiều vị trí lại không có đèn đường nên sẽ rất nguy hiểm. Chính vì thế, trước khi đi hãy nhớ kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống đèn xe. Kiểm tra và xử lý ngay khi đèn có dấu hiệu hỏng, không hoạt động hay đèn mờ. Hãy bật đi bật lại để kiểm tra đèn và để đề phòng những trường hợp xấu thì nên có đèn dự phòng mang theo. Công việc kiểm tra này không chỉ đối với đèn trước mà cả với hệ thống đèn sau để cảnh báo.
=> Sử dụng dịch vụ Cho thuê xe tháng có lái 7 chỗ hạng sang bạn sẽ không còn p-hải lo về vấn đề này.
Chuẩn bị bằng cách vệ sinh đèn pha thường xuyên
Bụi bẩn khi tham gia giao thông sẽ khiến cho đèn xe của bạn bị che đi và không cho chiếu ánh sáng hiệu quả, để lâu nó khiến đèn bị ố vàng. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên phải rửa và vệ sinh hệ thống đèn ô tô để nó luôn ở trong tình trạng ít bám bụi.
Vệ sinh bề mặt kính hỗ trợ để lái xe an toàn hơn
Click image for larger version. 

Name:	ve-sinh-kinh-o-to.jpg 
Views:	1 
Size:	63.9 KB 
ID:	2289
Hệ thống kính giúp cho tài xế có thể dễ dàng quan sát các phương tiện tham gia giao thông khác. về ban đêm cần quan sát cả các xe xung quay và phía sau, chú ý cả cần gạt nước trên kính lái.Chú ý nên sử dụng nước lau kính để nó sạch và dễ quan sát hơn.
Tránh việc nhìn vào đèn pha của xe đối diện
Di chuyển vào ban đêm thường sử dụng đèn chiếu xa để dễ quan sát hơn, tuy nhiên loại đền này sẽ gây chói mắt người đối điện. Chính vì thế, bạn nên tránh việc nhìn vào hệ thống này, giảm tốc độ di chuyển để đảm bảo an toàn. Hãy linh hoạt xử lý đèn pha của mình và báo cho đối phương biết để đảm bảo an toàn cho cả 2 bên.
Gương chiếu hậu phải được điều chỉnh phù hợp
Click image for larger version. 

Name:	dieu-chinh-guong-chieu-hau.jpg 
Views:	1 
Size:	41.7 KB 
ID:	2290
Gương chiếu hậu giúp người tài xế có thể dễ dàng quan sát xem có phương tiện nào đang ở phía sau hay không. Cùng với hệ thống khác, người điều khiển có thể bo quát được hầu như toàn bộ điều kiện và môi trường xung quanh, có được tầm nhìn để dễ dàng xử lý khi có tình huống xảy đến. Cần điều chỉnh gương sao cho phù hợp với tầm quan sát của người lái.
Cần đảm bảo an toàn khi lái xe vào ban đêm thông qua những việc làm thiết thực trên. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp ích cho bạn.
Bạn có thể xem thêm các mẹo để tham gia giao thông hiệu quả hơn Tại đây!