Bảo hiểm Ô Tô hai chiều là gì?
thực tiễn, “bảo hiểm ô tô 2 chiều” hoặc “bảo hiểm 1 chiều” xe ô tô chỉ là khái niệm do các tài xế đặt ra để hiểu một phương pháp đơn giản hơn mà thôi. Những khái niệm này hiểu thuận tiện là bảo hiểm bổn phận dân sự bắt buộc đối với xe ô tô và Bảo hiểm vật chất xe ô tô.
Bảo hiểm ô tô bắt buộc hay còn gọi là bảo hiểm 1 chiều: Là bảo hiểm bắt buộc đối với chủ xe cơ giới: Trong phạm vi mức bổn phận bảo hiểm ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm, Bảo hiểm PVI có trách nhiệm thanh toán cho chủ xe cơ giới số chi phí mà chủ xe cơ giới phải bồi thường cho bên thứ ba và hành khách do việc sử dụng xe cơ giới gây ra.
Bảo hiểm vật chất xe ô tô được gọi là bảo hiểm hai chiều xe ô tô): Tuy không có bắt buộc nhưng đây là loại bảo hiểm rất cần cho việc sử dụng xe. Tham dự dùng bảo hiểm vật chất xe ô tô, trong trường hợp xảy ra những sự cố va chạm gây hư hỏng hoặc bị mất cắp, bên bảo hiểm sẽ bồi thường các khoản mức giá giải quyết thiệt hại giúp bạn chủ động hơn về vốn và an tâm trong việc sử dụng xe. Phí bảo hiểm vật chất xe ô tô.
Quyền lợi của bảo hiểm hai chiều xe ô tô
lúc đăng ký mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều, chủ sở hữu sẽ được bảo đảm quyền lợi đền bù cho cả mình và chiếc xe. Cụ thể như sau.
Thứ nhất, bảo hiểm thiệt hại cho chiếc xe. Điều này có nghĩa công ty bảo hiểm sẽ có trách nhiệm bù đắp các thiệt hại mà xe gây ra lúc gặp các tai nạn bất ngờ. Những trường hợp như hỏa hoạn, đâm xe, cháy nổ, tai nạn do thiên tai, do người khác cố ý hay không có cố ý… đều sẽ được đền bù. Mức bồi thường cao hay không quá cao sẽ phụ thuộc vào gói bảo hiểm mà chủ xe chọn lựa và dựa theo hợp đồng của chủ xe với công ty bảo hiểm.
Thứ hai, bảo hiểm thiệt hại cho chủ xe. Điều này có nghĩa là chủ xe cũng sẽ được bù đắp khi gặp những thiệt hại do chủ xe gây ra cho bên thứ 3 và hành khách.
bồi thường tổn thất bộ phận xe:
• doanh nghiệp bảo hiểm PVI chấp nhận thay thế mới đối với những hạn mục bị tổn thất không thể hòa giải được hay chi phí khắc phục vượt quá 65% giá trị thay mới của hạng mục ấy.
• Bảo hiểm đền bù mức giá sơn lại toàn bộ xe Nếu trên 50% diện tích Sơn của xe bị hỏng hóc do tai nạn.

2. Bồi thường tổn thất toàn bộ xe:
• Xe được coi là tổn thất vật chất toàn bộ khi bị mất trộm, bị cướp sau 60 ngày không tìm lại được hay chi phí sửa chữa thực tiễn của xe bị thiệt hại vượt quá 75% giá trị thực tế của xe ở thời điểm ngay trước khi xảy ra tổn thất.
• Số chi phí bồi thường toàn bộ bằng giá tiền trị thực tại của xe trước lúc xảy ra tai nạn và không vượt quá số tiền ghi trên GCNBH/ HĐBH
mức giá mua bảo hiểm xe ô tô 2 chiều và một số lưu ý
bây giờ, các đơn vị bảo hiểm xe ô tô hai chiều nhiều và mỗi đơn vị sẽ có các mức phí, gói bảo hiểm khác nhau. Nhưng đa số mức phí sẽ dao động từ 1.4% - 2% so với giá thành trị của xe. Ngoài ra thì mức phí sẽ còn phụ thuộc vào các điều khoản mà hai bên đàm phán lúc ký hợp đồng.
khi mua bảo hiểm 2 chiều xe ô tô, vô cùng tốt hơn hết bạn nên lựa chọn những đơn vị bảo hiểm uy tín. Đọc thêm qua bạn bè gia đình hay các website uy tín như Shop Bảo Hiểm để tránh trường hợp chi phí mất tật mang.
khi tiến hành ký phối hợp đồng bảo hiểm, cần đọc kỹ các điều khoản, mọi thứ cần phải minh bạch và rõ ràng. Nếu như có thể, hoặc mời 1 người bạn am hiểu về luật đi cùng để hỗ trợ bạn.