Không phải chỉ một bên tai, mà kể cả đánh mất cả 2 chiếc tai nghe, bạn vẫn có thể tìm lại được chúng đó. Đừng để đánh mất cả 159 đô la Mỹ dễ vậy nhé.

Chiếc tai nghe không dây AirPods của Apple có một mức giá không hề rẻ, lên tới 159 USD. Nhưng cũng chính vì mắc tiền, mà nó lại có giá trị của mình, khi có thêm tính năng giúp tìm lại chúng khi bị thất lạc. Tai nghe AirPods 2 được trang bị tính năng định vị, nhờ ấy có thể tìm lại thông qua Find My iPhone một cách dễ dàng.

Đầu tiên, cần phải làm rõ rằng, tính năng này sẽ không hoạt động giả dụ chiếc AirPods đã hết pin, nằm ngoài phạm vi hoặc đang được đặt bên trong hộp sạc đã đóng nắp. Và nó cũng sẽ không hoạt động nếu bạn chưa kích hoạt tính năng Find My iPhone trước lúc chiếc tai nghe bị mất.

Nếu bạn gặp phải một trong những khó khăn trên, có lẽ việc xem xét tìm một chiếc AirPods mới sẽ hợp lý hơn. Còn nếu như không, hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để tìm lại chúng nhé.

Sử dụng tính năng Find My iPhone
Tính năng Find My iPhone có lẽ đã quá thân thuộc với hầu hết người sử dụng những sản phẩm của Apple. Không những thế, không hẳn như tên gọi của nó, chẳng phải chỉ có iPhone, tính năng này còn có thể hoạt động được với các thiết bị khác của Apple nữa đó.Có hai bí quyết để sử dụng Find My iPhone, trên máy tính và trên iPhone hoặc iPad.

Nếu như bạn đang bằng máy tính
Trước tiên hãy mở trang iCloud.com, đăng nhập với Apple ID của bạn. Bấm vào biểu tượng Find iPhone, chọn All Devices và chọn AirPods trong danh sách những thiết bị có sẵn.

Nếu như bạn sử dụng iPhone hoặc iPad
Mở ứng dựng Find My iPhone, đăng nhập bằng Apple ID của bạn. Bạn sẽ thấy một loạt những thiết bị đang kết nối, hãy chọn AirPods.Trong danh sách những thiết bị sẽ đi cùng bởi biểu tượng dấu chấm với những màu sắc khác nhau phía trước.

  • Màu xanh lá cây là thiết bị đang được dùng.
  • Màu xanh dương là thiết bị đang online.
  • Màu xám là thiết bị đàn offline. Điều đấy có nghĩa là thiết bị đã hết pin, đã tắt nguồn, hoặc nằm ngoài phạm vi có thể định vị. Không những thế trên bản đồ bạn vẫn có thể thấy địa điểm sau cuối của thiết bị lúc vẫn còn được kết nối.

Nếu bạn bị mất cả 2 bên tai nghe AirPods
Trong một trường hợp khá xấu, bạn bị thất lạc cả 2 bên tai của chiếc AirPods, cũng đừng quá lo âu, hãy tìm tuần tự chúng nhé. Find My iPhone sẽ chỉ hiển thị một ví trí duy nhất của tai nghe AirPods tại một thời điểm. Bởi vậy, sau lúc tìm lại được một bên tai nghe, bạn cần đặt nó lại vào trong hộp sạc và đóng nắp. Sau đó khởi động lại Find My iPhone để tiếp diễn tìm kiếm chiếc còn lại.

Phát nhạc để dễ tìm thấy tai nghe hơn
Một mẹo nhỏ khác để bạn có thể tìm kiếm thấy chiếc tai nghe của mình dễ dàng hơn, ấy là vào Actions > Play Sound trong ứng dụng Find My iPhone để phát nhạc thông qua tai nghe AirPods. Âm thanh sẽ phát ra trong khoảng 2 phút và càng ngày càng lớn dần để bạn dễ dàng tìm kiếm được chiếc tai nghe bị mất. Tất nhiên, điều kiện là bạn phải tới gần chiếc tai nghe rồi, chức không thì đâu thể nghe nổi âm thanh của nó.

Nếu chẳng thể thành công với cách trên
Nếu như dùng phương pháp trên mà bạn vẫn không thể tìm kiếm lại được chiếc tai nghe yêu dấu của mình, thì thật sự chia buồn với bạn. Thông báo thêm rằng, Apple cho phép thay thế một bên tai nghe AirPods với giá là 69 đô la. Trong khi đó, chiếc hộp sạc của AirPods cũng có thể được thay thế với giá cũng là 69 đô la Mỹ.

Chúc các bạn may mắn nếu chẳng may để thất lạc chiếc tai nghe của mình, và hơn hết, hãy giữ gìn chúng cẩn thận nhé!

Trung Tâm Sửa Chữa & Bảo Hành Bệnh Viện Điện Thoại 24h

Địa chỉ: 1114 3 Tháng 2, P.12, Q11, TPHCM

Website: https://24hstore.vn