Bạn lái xe khách? Các vị khách luôn hỏi wifi? Các nhà xe khác hầu như ai cũng có, bạn cần cạnh tranh với họ thì không thể không có wifi? Vậy làm sao để có thể luôn kết nối với thế giới Internet khi mà thời đại thông tin ngày nay đang bùng nổ mạnh mẽ ? Cách đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn luôn kết nối ngay cả khi đang di chuyển.

Để có thể sử dụng được mạng Internet ở bất kỳ đâu, chắc chắn bạn phải cần đến một công cụ nhận sóng 3G, điều này dễ dàng chỉ là việc cắm USB 3G vào laptop của bạn, nhưng vấn đề nằm ở chỗ, những người đi cùng không có USB 3G sẽ không thể kết nối. Bởi vì đó, cách làm dưới đây sẽ biến chiến ô tô của bạn thành một trung tâm phát Wifi mà tất cả mọi người có công cụ nhận sóng Wifi đều có thể truy cập vào mạng Internet một cách dễ dàng.

Vẫn là với công cụ được gọi là USB 3G dùng để nhận sóng 3G từ các nhà mạng Viettel, MobiFone hay Vinaphone, nhưng mà bạn cần phải trang bị thêm một trang bị gọi là Router - bộ phát wifi. Bộ phát wifi cho xe khách mạng Việt Nam và quốc tế, có thể cắm sim 3G hoặc đọc được USB 3G nhằm có thể biến đổi sóng 3G thành Wifi, từ đó các thiết bị không dây có thể truy cập.


Các loại Router phát wifi này thường có kích thước rất nhỏ nên có thể không khó đặt ở một địa điểm nào đó trong xe khách nên còn được gọi là bộ phát wifi di động nhỏ gọn. Nguồn điện được cấp cũng sẽ lấy từ ổ cắm trên xe, lúc này bạn cần phải chuẩn bị thêm bộ sạc di động dùng để cấp nguồn cho Router.

Việc còn lại của bạn chỉ là có thêm trang bị USB 3G cùng bộ SIM của bất kỳ nhà mạng nào có cung ứng dịch vụ 3G tại Việt Nam, cắm vào Wireless Router đã được cung ứng nguồn điện, và thế là hiện giờ không gian trong xe bạn đã tràn ngập sóng wifi, các công cụ trong và ngoài xe nếu nhận được sóng wifi đều có thể truy cập. Như vậy, dù xe bạn ở bất cứ nơi đâu, bạn và đồng nghiệp, người thân cũng sẽ luôn luôn kết nối được với mạng Internet. Chi tiêu hàng tháng cho kết nối 3G của các nhà mạng thời điểm này rất hợp lý nên áp dụng dịch vụ này hiện thời khá dễ dàng.

Về giá cả, Bộ phát wifi hiện nay có khe cắm sẵn sim 3G thường có giá khá cao trên dưới 2 triệu đồng, Hơn thế nữa đó loại áp dụng USB 3G lại có giá hợp lý hơn, dưới 1 triệu đồng, nhưng bù lại bạn sẽ phải đầu tư thêm một chiếc USB 3G.


Ngoài ra, còn có 1 cách đơn giản khác là áp dụng di động smartphone có hệ điều hành Android. Trong một số loại smartphone này có chức năng Hot Spot biến đổi mạng 3G thành sóng Wifi. Tất nhiên cách làm này không được khả thi Do còn nhiều hạn chế. Ví dụ như việc phát sóng Wifi sẽ làm di động mau hết pin và nóng máy, vận tốc mạng không cao, chưa kể Ngân sách 3G cho những thuê bao có tính năng gọi/nhắn tin cao hơn Sim chỉ có công dụng 3G nhiều lần. Do đó, cách này chỉ có thể áp dụng khi thật sự gấp và cần thiết, bạn có thể dùng ở bất cứ đâu, không chỉ riêng trên xe khách.

Với Chi phí đầu tư ban đầu khá hợp lý, giờ đây bạn có thể dễ dàng kết nối Internet dù đang di chuyển bất kỳ nơi đâu. Hơn thể nữa còn có thể giúp tận dụng công dụng định vị GPS của Google Maps trên các di động điện thoại thông minh ngày nay một cách dễ dàng, Vì phần mềm này đòi hỏi phải có mạng Internet mới hoạt động được.

Với vô số tiện ích như thế, chiếc xe khách của bạn nên có một hệ thống phát wifi tiện lợi như thế này, để khi cần bạn cũng có thể kết nối bất cứ lúc nào. Bạn có thể không khó tìm mua các Router ở các cửa hàng Võ Hoàng:

650/20 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, Hồ Chí Minh
813 Trường Chinh, P. Quán Trữ, Q. Kiến An, TP. Hải Phòng
51 Ngõ 1 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội

Nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ Võ Hoàng - hotline: 1900.2021. Võ Hoàng sẽ giúp đỡ giải đáp, giúp bạn chọn được bộ phát wifi ưng ý cho xe khách của mình.