Cắt mí mắt được xem là một trong những phương pháp phẫu thuật được ưa chuộng nhất hiện nay. Công nghệ này là giải pháp hữu hiệu cho những người sở hữu mắt một mí, mắt sụp mi, mắt mí lót.

Cắt mí mắt là thủ thuật thay đổi cấu trúc, chức năng và tính thẩm mỹ cho “cửa sổ tâm hồn. Thông qua đường mổ nhỏ ở mí mắt trên, bác sĩ tạo nếp mí mới cân đối và chính xác. Trường hợp mắt bị sụp mi do tổ chức da dư và mỡ thừa tồn tại, công nghệ cắt mí có thể loại bỏ chúng hiệu quả trong một lần thực hiện.

Tiểu phẫu cắt mí mắt được thực hiện trong 30 phút, phần sẹo sẽ được che khuất ở nếp gấp mí nên không thể nhìn thấy. Sau thẩm mỹ, khách hàng có thể ra về ngay tromg ngày, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng và hồi phục.

Cắt mí mắt – Những lo lắng thường gặp

Tuy chỉ là tiểu phẫu đơn giản và thực hiện nhanh chóng. Thế nhưng, cắt mí mắt vẫn khiến người thực hiện lo âu và băn khoăn mỗi khi lựa chọn.

Có không ít trường hợp sau khi cắt mí mắt xuất hiện những biến chứng xấu và ảnh hưởng đến sức khỏe như:

+ Lật mi mắt do khâu và xiết cơ nâng mi chặt

+ Mí mắt không đều do tay nghề của người thực hiện

+ Mắt sưng bầm lâu ngày không thuyên giảm

+ Thị lực mắt bị ảnh hưởng do tác động từ cắt mí

+ Nhiễm trùng mắt vì kỹ thuật chăm sóc hậu phẫu không đúng cách.

Nói đơn giản nhưng không hề đơn giản. Cắt mí mắt cần được thực hiện bởi địa điểm chất lượng. Bác sĩ thẩm mỹ cần có tay nghề lâu năm và kinh nghiệm chuyên môn cao, thực hiện thao tác thẩm mỹ chính xác, tỉ mỉ, khéo léo và can thiệp vừa đủ phần mí mắt để không bị ảnh hưởng đến thị lực.

Cắt mí mắt có an toàn không?

Khi thực hiện cắt mí mắt hay bất cứ phương pháp thẩm mỹ nào, tính an toàn luôn là vấn đề quan trọng khiến khách hàng quan tâm nhiều.

Thực tế, cắt mí mắt an toàn hay không phụ thuộc vào địa điểm mà khách hàng lựa chọn. Bởi lẽ, phương pháp thẩm mỹ nào cũng có tính hai mặt của nó. Nếu lựa chọn đúng địa điểm uy tín, có quy trình thẩm mỹ khép kín thì tính an toàn sẽ được đảm bảo. Ngược lại, cắt mí tại nơi kém chất lượng, bác sĩ tay nghề non yếu thì những rủi ro thẩm mỹ sẽ tồn tại.

Những nguyên tắc cắt mí mắt an toàn

+ Không cắt mí mắt quá nhiều vì mắt sẽ lộ, giải, kém tự nhiên

+ Không khâu và xiết cơ nâng mi chặt vì mắt sẽ trợn, có hiện tượng lật mi.

+ Không nên lạm dụng lấy da dư và mỡ thừa nhiều vì trường hợp này dẫn đến hóc mắt sâu và thiếu tự nhiên

+ Cần giải quyết hiệu quả những nếp mí lót trước khi ứng dụng phương pháp cắt mí mắt

+ Thao tác nhanh chóng và chính xác để hạn chế tác động vào thị lực mắt

Tiêu chí nhận diện địa điểm cắt mí mắt an toàn

Không phải nơi nào cũng cắt mí mắt đẹp và chất lượng. Có nhiều địa điểm thẩm mỹ quảng cáo rầm rộ nhưng khách hàng sau khi thực hiện phải sống chung với đôi mắt “biến chứng”.

Để cắt mí mắt an toàn, hãy lựa chọn nơi có những tiêu chuẩn như:

+ Kỹ thuật chuẩn Hàn: cắt mí mắt là phương pháp thẩm mỹ từ Hàn Quốc. Do đó, để thực hiện hiệu quả, khách hàng cần ứng dụng kỹ thuật chuẩn Hàn trong quá trình thẩm mỹ.

+ Bác sĩ giàu chuyên môn: Tay nghề bác sĩ là điều vô cùng cần thiết để ca thẩm mỹ mắt diễn ra thành công. Một bác sĩ ngoài việc có chuyên môn vững cần phải có đôi tay khéo léo, tỉ mỉ, phân tích đúng tình trạng của các trường hợp để thực hiện cắt mí sao cho hiệu quả.

+ Máy móc hiện đại: Cắt mí thành công hay không phụ thuộc vào sự hỗ trợ của máy móc chất lượng.