Mẹ chỉ cần cho con rối lồng vào các ngón tay của mình, biết diễn trước mặt bé, vừa cử động ngón tay vừa kể cho bé nghe những câu chuyện ngộ nghĩnh. Đồ chơi trẻ em là một công cụ quan trọng trong việc giúp sức chăm lo và nuôi dạy các bé. Để có thể giúp bé trở nên tân tiến toàn diện và cũng là phát huy tối đa công dụng của đồ chơi, bố mẹ cần biết cách chọn lựa loại đồ chơi phù hợp và an ninh cho bé, đặc biệt là với trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh. Nếu bạn vẫn chưa biết cách địa chỉ bán cầu trượt trẻ em cho bé từ 6 tháng đến 1 tuổi thì hãy tham khảo ngay những nhắc nhở dưới đây đã được Linh Anh Kids tổng hợp lại rất chi tiết.

1.Bé từ 6 – 9 tháng tuổi

Bé hôm nay đã bắt đầu biết chơi cũng những mặt hàng chơi của riêng mình, nếu còn muốn bé có thể tăng khả năng nhận biết và kích thích sự vận động ngày càng sớm nhạy và chính xác hơn thì cha mẹ cần để ý đến sự tiến lên trong thời gian này của bé. Bé đã biết tự mình ngồi thẳng lưng, biết bò và trườn khá linh hoạt, bò nhanh khi được 9 tháng tuổi. Bé cũng có thể chuyển từ tư thế nằm sang ngồi và ngược lại, dùng tay đỡ cơ thể để không bị ngã khi ngồi. Một số bé còn biết chơi ú òa, cười khi vui vẻ, thị lực của bé cũng phát triển hơn nên nhận biết được rất nhiều Color khác nhau. Dựa vào những điểm này, mẹ có thể chọn các loại đồ chơi sau:

– Xe thả đồ cho bé: tăng khả năng quan sát, luyện tập khả năng nắm bắt đồ vật nhanh nhẹn. Khi chơi với món đồ chơi này, bé sẽ quan sát rồi bắt lấy những khối đồ thả xuống. Chỉ cần chơi vài lần là bé có thể có sự dự đoán chính xác vị trí đồ vật rơi xuống để bắt lấy, chắc chắn bé sẽ khá thích thú với trò chơi này. Khi cho bé chơi trò này, bố mẹ đừng bỏ qua việc làm vỗ tay để động viên và khích lệ bé khi bé bắt được những khối đồ này nhé.

– Đồ chơi trẻ em hình khối: mẹ hãy sắp xếp các mặt hàng chơi an ninh và không độc hại xung quanh bé để bé có thể khám phá được rất nhiều hình dạng, kích thước cũng tương tự kết cấu khác nhau. Khi chơi, bố mẹ nên chỉ vào và mô tả hình dạng, màu sắc của khối đồ vài lần để bé sẽ từ từ nhận biết và có thể nhớ được đặc điểm của những khối đồ đó. Trò chơi này giúp gia tăng khả năng phối hợp giữa tay và mắt cho bé rất hiệu quả.

– Đồ chơi rối tay: dù chỉ là con rối bé bỏng nhưng mẹ có thể tạo cho chúng cùng vui đùa, nhảy múa hay cùng bé ca hát. sản phẩm chơi này tuy đơn giản nhưng lại mang lại rất nhiều tiện ích cho bé yêu. Không hề khó 1 chút nào, mẹ chỉ cần cho con rối lồng vào các ngón tay của mình, biết diễn trước mặt bé, vừa cử động ngón tay vừa kể cho bé nghe những câu chuyện ngộ nghĩnh. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú, bé cũng có thể học cách quan sát nhanh hơn, đôi mắt thêm linh hoạt hơn khi theo dõi theo những chuyển động của con rối. Hơn thế, bé còn có thể cải tiến và phát triển khả năng suy đoán cùng trí tưởng tượng thêm phong phú hơn.

2.Bé từ 9 – 12 tháng tuổi

Các bé từ 9 – 12 tháng tuổi đã có thể đứng khá vững, một số bé còn có thể bước đi những bước đi đầu đời và ít bị nhờ vào vào chiếc xe đẩy con trẻ giá thấp như lúc trước. Các bé thường có xu hướng phát triển tính cách chủ quyền, bé thích bò hoặc tập đi 1 mình ra những Quanh Vùng khác ngoài vòng tay cha mẹ. Không những thế, bé cũng rất thích dùng tay để khám phá những đồ vật xung quanh. theo đó cha mẹ nên sắp xếp đồ vật trong nhà sao cho thật bình an và gọn gàng, đặc biệt là với những loại dây điện, ổ điện, phích nước nóng, đồ vật dễ vỡ. Một số bé còn có thể hiểu được ý nghĩa sâu sắc khi bạn nói “không” để tránh bé làm gì đó. Những đồ chơi cân xứng với bé lúc này kể cả:

– Bóng nhựa: không cần phải chờ đến lúc bé biết đi mới cho bé chơi trò đá bóng. Ngay khi bé nhà bạn được 9 – 12 tháng tuổi, bạn hãy đặt một quả bóng nhỏ và nhẹ trước mặt bé rồi bế bé lên, đưa chân đá chân vào quả bóng, cho bé nhún nhảy nhịp nhàng để tăng cường sức khỏe cho đôi chân. Đây có thể là viên gạch nền cho quá trình biến bé trở thành một cầu thủ thực sự đấy. Các trò chơi với bóng tốt nhất cho việc rèn luyện sức khỏe, nhất là rèn luyện đôi chân bền vững và kiên cố cho các bé.

cầu trượt trẻ em ngoài trời: hộp giấy, hộp sữa chua, bát nhựa, sách vải và các khối xếp hình đều có thể trở thành công cụ để bé xây một toà tháp cho riêng mình. Không cần quá cầu kỳ, mẹ chỉ cần chồng các món đồ lên nhau đến khi chúng đổ nhào xuống mặt nền nhà. Chắc chắn bé sẽ rất thích thú với trò chơi này. ngoài ra, bé còn có thể học thêm về hình dáng, kích thước và Màu sắc của đồ vật nếu mẹ khéo léo lồng ghép vào trò chơi.

– Xe tập đi cho bé yêu: không phải mọi bé đều có thể biết đi giữa những tháng này và để giúp sức cho bé thì mẹ có thể chọn xe tập đi gắn đồ chơi hoặc hình thú ngộ nghĩnh, phát ra âm thanh vui nhộn để dị ứng bé bước đi về phía trước. Hãy bước đầu cho bé làm quen với xe tập đi trong nhà hoặc một khoảng sân nhỏ, bao giờ bé đã quen với việc xử dụng xe thì có thể đưa bé ra không gian rộng hơn. Các mẹ cần chú ý rằng dùng xe tập đi là để khuyến khích trẻ tập đi, nếu bé không thích tập hay không dễ chịu và thoải mái khi ngồi xe thì không nên ép bé làm gì.

– Sách ảnh giải trí giáo dục cho bé: sách ảnh là đồ chơi cho bé không thể không có nếu mẹ muốn đặt nền móng cho bé trong việc học tập ngay từ giai đoạn này. Bé cũng sẽ thích thú các trò chơi tìm và nhận diện đồ vật nên sách ảnh là lựa chọn tốt nhất. cha mẹ hãy thường xuyên giở sách và chỉ nhiều lần vào một hình ảnh để bé lưu giữ, rất nhanh chóng bé có thể chỉ đúng vào hình ảnh nếu bạn hỏi lại bé. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng có thể giúp bé hiểu được nghĩa của những từ thông dụng bằng việc gọi tên trong khi đang chỉ tay vào đồ vật trong sách.

– Bộ Cầu trượt trẻ em bé sẽ hiểu biết thêm về những đồ vật xử dụng trong nhà hàng ngày, mẹ có thể chọn cho bé bộ đồ chơi nhà bếp rất gần gũi, kể cả bé trai cũng có thể chơi với bộ đồ chơi này. chỉ sau thời gian ngắn tiếp xúc, các bé có thể nhớ tên của từng mặt hàng vật cũng như công dụng của chúng là để làm gì. Chẳng hạn như một chiếc muỗng, cái bát, cái thìa, cái nào để chứa đồ vật ăn và cái nào để chế biến thức ăn. Bé rất dễ bị lôi kéo bởi những mặt hàng chơi vừa gần gụi lại vừa có thiết kế ngộ nghĩnh này.

Xem thêm

https://sites.google.com/view/dochoihoangha/
https://sites.google.com/view/xedapchantreem/
https://sites.google.com/view/banghemamnonhoangha
https://sites.google.com/view/cautruottreemhoangha
https://sites.google.com/view/thietbinhabepmamnon
https://sites.google.com/view/dochoingoaitroi
https://sites.google.com/view/dochoimamnon/
https://sites.google.com/view/thietbithethaotreem