Thắng Diego Schwartzman 7-5, 6-3 ở chung kết Rome Masters hôm 21/9, tay vợt số một thế giới Novak Djokovic đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử sở hữu 36 danh hiệu Masters 1000.

Đây cũng là năm thứ hai liên tiếp Djokovic hạ Schwartzman trên sân đất nện ở Rome. Trận thắng thứ 31 ở mùa giải năm nay đã giúp Djokovic giành danh hiệu ATP thứ tư trong năm 2020.

Tay vợt Serbia toàn thắng cả ba giải Masters gần nhất, lần lượt ở Paris năm ngoái đến Cincinnati và Rome năm nay. Do ảnh hưởng của đại dịch, nhà vô địch Rome Masters 2020 chỉ nhận được 240.000 USD tiền thưởng, bằng khoảng một phần năm so với năm ngoái.

.>xem tin: Tip keo hom nay

"Một tuần đầy thử thách, nhưng thật tuyệt vời", Djokovic chia sẻ sau trận. "Tôi không nghĩ bản thân đã đạt phong độ tốt nhất, nhưng tôi đã chơi hay ở những thời điểm quyết định. Điều đó khiến tôi rất hài lòng".Cùng với việc xác lập kỷ lục trở thành tay vợt đầu tiên trong lịch sử giành nhiều danh hiệu Masters nhất (36 Masters), Djokovic còn vượt qua Pete Sampras để đứng thứ hai về số tuần giữ ngôi số một thế giới (287 tuần), xếp sau người đứng đầu Roger Federer (310 tuần).