Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh, ca sĩ Hồng Nhung đã có mặt ở miền Trung những ngày qua để giúp đỡ người dân gặp khó khăn.

Chia sẻ với Zing, bà Phạm Kim Dung, Phó trưởng ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 cho biết cả đoàn gồm 12 người, trong đó có hoa hậu Đỗ Mỹ Linh, Trần Tiểu Vy, Lương Thùy Linh đã tới miền Trung bốn ngày qua.

Bà cho hay danh sách các gia đình khó khăn mà đoàn tới trao quà do chính quyền địa phương đưa ra.Tag: thi cong phong karaoke

“Chúng tôi không phát nhu yếu phẩm mà gửi tiền mặt cho bà con các tỉnh Huế, Quảng Trị, Quảng Bình. Mỗi gia đình, chúng tôi gửi 1-5 triệu đồng, tùy vào thiệt hại. Riêng gia đình có người phụ nữ mang bầu và gia đình có em bé bị lũ cuốn trôi, chúng tôi đến thắp hương, thăm hỏi và gửi mỗi nhà 10 triệu đồng. Chứng kiến sự mất mát, khó khăn chồng chất của người dân, cả đoàn đều cảm thấy xót xa“, bà Dung nói.

Bà kể: “Chúng tôi chia thành bốn nhóm nhỏ, để đến được nhiều địa điểm. Riêng ngày cuối cùng, chúng tôi trao 600 triệu đồng cho 600 hộ dân ở một xã ngã ba sông của tỉnh Quảng Bình. Tổng số tiền mà quỹ Hoa hậu Việt Nam và tài khoản của đạo diễn Hoàng Nhật Nam, hoa hậu Trần Tiểu Vy nhận được là 10 tỷ đồng. Bốn ngày qua, chúng tôi đã phát 3 tỷ đồng. Số còn lại sẽ được chúng tôi phát tiếp trong thời gian tới”.

Trong khi đó, ca sĩ Hồng Nhung đến Huế thăm gia đình của 17 công nhân xây dựng nhà máy thủy điện bị mất tích và 13 chiến sĩ hy sinh trên đường đi cứu trợ trong bão.Tag: bảng hiệu bar

Nữ diva chia sẻ những khoảnh khắc xúc động: “Gia đình của họ dọn bàn thờ, cúng tuần cho những người con rời cõi tạm, khi tóc còn xanh, để lại cha mẹ, anh em, vợ con, người yêu trẻ đang đỏ mắt khóc ròng”.

“Gia đình em Ngô Viết Huy (sinh năm 1996) bồi hồi đón chúng tôi bằng sự chia sẻ mất mát không gì khỏa lấp. Người cha nắm tay tôi thật lâu dặn dò như tôi là con trong nhà vậy. Lời ông làm tôi nhớ đến câu hát của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn “sống trong đời sống cần có một tấm lòng”. Mẹ của Đại úy Tôn Thất Bảo Phúc cầm hai tay tôi, khóc nức: “Nó ăn cơm, tôi pha cho ly nước mát, uống rồi đi. Giờ đi luôn, không về nữa”, chị viết.

Hoa hậu Kỳ Duyên và người mẫu Minh Triệu cũng có bốn ngày ra miền Trung cứu trợ. Người đẹp Nam Định đã kêu gọi được gần 600 triệu đồng trong thời gian qua. Kỳ Duyên thông báo sau bốn ngày, đoàn của cô đã trao tặng 1.500 suất quà cho bà con tại tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị.Tag: phong karaoke vip

HẢI THANH