Chúng ta đôi khi sẽ gặp phải một số vấn đề gây thương tổn đến cơ thể trong quá trình lao động. Các loại bảo hiểm thân thể, bảo hiểm tai nạn lao động sẽ phát huy tác dụng của nó trong trường hợp này. Vậy cụ thể bảo hiểm tai nạn lao động có tầm quan trọng như thế nào? Hãy cùng Đại lý cao hiểm uy tín tìm hiểu rõ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé.
Tai nạn lao động là tai nạn gây thương tổn cho bất kỳ bộ phận, chức năng nào của thân thể hoặc gây tử vong cho người lao động trong quá trình lao động gắn liền với việc thực hiện công tác, nhiệm vụ lao động. Nhằm giải quyết vấn đề này, giúp công nhân an tâm làm việc bảo hiểm tai nạn sẽ giúp chi trả hết những tổn thất về thân thể mà người lao động gặp phải. Để hiểu hơn về mua bảo hiểm tai nạn lao động hãy theo dõi bài viết dưới đây.
1. Tăng trách nhiệm của chủ sử dụng lao động
Trong quá trình lao động, có nhiều trường hợp người lao động phải thôi việc vì tai nạn trong quá trình lao động hay suy giảm sức khỏe dô bệnh lý nghề nghiệp, đời sống gặp rất nhiều khó khăn. Số tiền đền bù hỗ trợ đến từ chủ đầu tư thường cực kỳ ít ỏi.
Trường hợp của chị Thảo ở Hà Nội hơn 4 năm nay phải di chuyển bằng một chân khi không may bị tai nạn trên công trường phải cưa một chân. Cuộc sống của chị vốn đã khó khăn nhưng chỉ được chủ doanh nghiệp bồi thường số tiền tương đối ít chỉ đủ cho chị chữa trị một năm không có tiền trợ cấp từ bất kì khoản bảo hiểm nào chị phải mưu sinh bằng cách đan nón giúp thêm thu nhập.Còn khá nhiều tình cảnh như chị Thảo gặp khó khăn về kinh tế sau khi không còn khả năng lao động.
Để đảm bảo đời sống của các người lao động bị tai nạn khiến họ mất đi khả năng lao động, luật BHXH căn cứ theo quy định chủ doanh nghiệp sử dụng lao động phải đóng bảo hiểm cho công nhân 1 % trên quỹ tiền lương trong tháng.
Nhờ vào chính sách này mà công nhân được đảm bảo về lợi ích lúc có điều không may xảy ra khiến họ mất khả năng lao động.
>>>Tìm hiểu thêm về giá bảo hiểm tai nạn lao động
2. Bảo hiểm tai nạn lao đồng bồi thường thiệt hại khi xảy ra rủi ro
Tham gia bảo hiểm lao động là bảo vệ an toàn về sức khỏe, đời sống của người dân lao động. Những ngành nghề hay xảy ra tai nạn nhiều nhất là xây dựng, khai thác than, dầu khí, sản xuất cơ khí,…Người lao động sẽ xảy ra rủi ro bất cứ khi nào làm việc. Các nguyên nhân thường gặp đến từ chủ quan và khách quan của người làm việc.Vì vậy để bảo vệ an toàn cho người lao động khi không may mất đi khả năng làm việc thì dùng bảo hiểm tai nạn cho người lao động là hết sức cần thiết và cũng là điều kiện bắt buộc của chủ thầu khi thuê lao động về làm việc.
>>>Tham khảo thêm: Bảo hiểm MIC là gì? mua bảo hiểm MIC ở đâu?
Cho dù mục đích mua bảo hiểm tai nạn là gì thì người lao động vẫn nên sở hữu loại bảo hiểm này cho mình. Điều này sẽ giúp người lao động bảo vệ lợi ích của mình trong quá trình làm việc. Trong trường hợp bạn đang có ý định tìm mua những loại bảo hiểm cho mình, hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới để được hỗ trợ gói bảo hiểm thích hợp nhé.?
Tại Hà Nội
  • Tòa nhà Bảo Hân, Số 66 Ngõ 34 Hoàng Cầu phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa
  • 0976 100 778
  • Email: lienhe@shopbaohiem.vn

Tại TP.Hồ Chí Minh
  • 336 Trịnh Đình Trọng, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • 1900 63 62 33
  • Email: lienhe@shopbaohiem.vn