Khóa học huấn luyện an ninh hóa chất
I. Bởi sao cần nhập cuộc khóa học huấn luyện an ninh hóa chất?

Hóa chất ngày càng được sử dụng rộng rãi trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được mức độ nguy hiểm của hóa chất và còn rất chủ quan trong quá trình áp dụng, bảo quản hóa chất. Từ đó gây ra những rủi ro nghiêm trọng, có thể dẫn đến thương vong cho bản thân, đồng nghiệp và những người xung quanh.

>>>xem thêm: quy trình đào tạo an toàn hóa chấtDường như theo phép tắc của Bộ luật Lao động, người lao động cần phải được đào tạo, huấn luyện về kỹ thuật an ninh hóa chất thì mới đủ điều kiện làm việc với hóa chất. Những doanh nghiệp không cho người lao động đi học để có chứng nhận vô hình chung đang làm việc phi pháp.


Bởi vì đó, để giảm thiểu các tai nạn nghề nghiệp, các doanh nghiệp nói chung và từng cá nhân người lao động nói riêng cần nhập cuộc khóa học huấn luyện an ninh hóa chất để cập nhật kiến thức an toàn hóa chất cho người lao động và người quản lý trực tiếp hóa chất.


II. Địa chỉ pháp lý tổ chức khóa học huấn luyện an ninh hóa chất
ESC Việt Nam cơ quan khóa học huấn luyện an ninh hóa chất căn cứ theo:


III. Đối tượng tham gia và thời gian khóa học huấn luyện an ninh hóa chất
Đối tượng quan trọng phải tham gia khóa học huấn luyện an ninh hóa chất bao gồm: người lao động tiếp xúc trực tiếp với hóa chất trong quá trình làm việc, tạo ra như người trực tiếp tạo ra, buôn bán, vận chuyển, cất giữ, bảo quản, sử dụng hóa chất.

Thời lượng khóa học thông thường là 3 ngày (tương đương với 24 tiếng):
Khóa học huấn luyện lần đầu tiên: Thời gian 2 ngày với cấp quản lý hóa chất tính cả thời gian học lý thuyết, thực hành và kiểm tra. Thời gian 3 ngày với người lao động mới được tuyển dụng tính cả lý thuyết, thực hành và kiểm tra.

Khóa học huấn luyện định kỳ: Theo Nghị định 44/2016/NĐ – CP, ít nhất 02 năm một lần, kể từ ngày thẻ an ninh có hiệu lực, người được huấn luyện phải tham dự khóa huấn luyện để ôn lại kiến thức đã được huấn luyện và cập nhật mới kiến thức, kỹ năng về an toàn, vệ sinh lao động. Thời gian huấn luyện ít nhất bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu.

Khóa học huấn luyện lại: Với những lao động kiểm tra sát hạch không đạt yêu cầu, hoặc đã nghỉ làm việc từ 6 tháng trở lên, hoặc những lao động, quản lý có sự điều chuyển về địa điểm làm việc, phương án địa chỉ phát hành, chủng loại hóa chất thì sẽ cần nhập cuộc khóa học huấn luyện lại này. Thời gian huấn luyện lại bằng 50% thời gian huấn luyện lần đầu. (dịch vụ hóa chất e-chem)


IV. Nội dung khóa học huấn luyện an toàn hóa chất
Khóa học huấn luyện an toàn hóa chất được cấu trúc khoảng 50% lý thuyết và 50% các bài tập nhóm và tài liệu tham khảo. Tùy nơi làm việc và yêu cầu cụ thể của học viên thích hợp sẽ được sử dụng. Sau khóa học, 100% các học viên sẽ nắm được các tiêu chuẩn an toàn hóa chất cũng như biện pháp xử lý, sử dụng hóa chất trong hoạt động phát triển kinh doanh. Hình như, học an ninh hóa chất còn để nắm rõ những quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng và bảo quản hóa chất trong doanh nghiệp.

V. Giảng viên, huấn luyện viên khóa học huấn luyện an ninh hóa chất
Khóa học huấn luyện an ninh hóa chất của Safety Care được trực tiếp giảng dạy Vì giảng viên có kinh nghiệm lâu năm và có đủ năng lực giảng dạy Do Cục an ninh lao động, Bộ Lao Động – Thương binh và Xã Hội cấp. Không chỉ vậy, giảng viên tại Safety care luôn được chọn lọc kỹ càng, có sự sàng lọc chất lượng giảng dạy thực tế thông qua tiếp nhận phản hồi của các học viên.