Trong thiết kế các quán ăn, nhà hàng trong khách sạn, quán cà phê, trà sữa,… để giúp tạo điểm nhấn cho khách hàng, thực đơn để bàn của quý khách phải thể hiện được sự độc đáo, riêng biệt. Một thiết kế menu để bàn ấn tượng sẽ giúp thực khách chú ý hơn về những loại đồ ăn đồ uống ở đây. Bài viết hôm nay In Tiết Kiệm sẽ hướng dẫn quý khách cách làm thực đơn để bàn đẹp đơn giản bằng word. Hãy cùng tham khảo nhé!
Hướng dẫn cách làm thực đơn để bàn đơn giản với khung viền đẹp


quý khách hoàn toàn có thể tự mình thiết kế ra một mẫu thực đơn để bàn menu để bàn đẹp hoàn chỉnh và tiến hành in menu để bàn chỉ bằng cách làm menu để bàn coffee đẹp dưới đây. Nếu quý khách chưa dùng thông thạo các phần mềm thiết kế thực đơn để bàn cafe, quán ăn chuyên nghiệp thì có thể dùng MS Office nhé. Ứng dụng MS Word là một phần mềm thiết kế menu để bàn cafe có sẵn các file mẫu menu để bàn đẹp đồng thời cho phép quý khách thiết kế thực đơn để bàn đẹp dễ dàng bằng cách sử dụng các công cụ định dạng văn bản và kết hợp với các tiện ích khác như Tab, định dạng font chữ, màu chữ, trang trí tạo khung viền,… như là có mẫu thực đơn để bàn file word sẵn vậy.


Tham khảo ngay những hướng dẫn làm menu để bàn đẹp dưới đây bằng chương trình MS Word - phần mềm làm menu để bàn coffee dưới đây:


Định dạng khổ giấy cực kỳ quan trọng để làm khung viền thực đơn để bàn đẹp
Đinh dạng khổ giấy sẽ quyết định việc bạn sẽ thiết kế thực đơn để bàn như thế nào cho phù hợp. Ví dụ trang trí đường viền trên giấy a4 sẽ khác với các khổ giấy khác.
Định dạng khổ giấy cho thực đơn để bàn đúng theo nhu cầu của các bạn bằng cách vào File -> lựa chọn Page Setup.


Loại thực đơn để bàn được sử dụng thông dụng có kích thước menu để bàn bằng khổ giấy A4 (21×29,7cm) và định khoảng cách của các lề là 2cm. quý khách hàng có thể tùy theo nhu cầu và gu thẩm mỹ của mình mà chọn khổ thực đơn để bàn có kích thước lớn hơn hoặc nhỏ hơn.


Nhập nội dung cho thực đơn để bàn đầy đủ nhưng không rườm rà
Nhập nội dung cho menu để bàn của các bạn, mỗi danh mục là một dòng, nhấn phím Enter để xuống dòng. quý khách hàng cứ nhập văn bản bình thường, có thể dùng

Copy/Paste cho nhanh.
Để khi in menu để bàn lấy liền thì quý khách cân lưu ý nội dung thực đơn để bàn quý khách nên ghi một cách chính xác và đầy đủ, tránh việc ghi nhầm giá hoặc tên mặt hàng. Font chữ menu để bàn có thể tùy lựa chọn theo sở thích của quý khách hàng Tuy thế nhớ font chữ thực đơn để bàn đẹp nhưng cũng phải không quá khó khăn đọc và rõ ràng đấy nhé.


Định dạng cho tiêu đề menu để bàn ấn tượng nhất
Đánh dấu lựa chọn dòng chữ thực đơn để bàn sau đó nhấn vào nút canh giữa trên thanh công cụ và thay đổi kiểu chữ, chỉnh cỡ chữ, màu chữ… theo ý của quý khách hàng.


Đặt giá tiền cho các danh mục của thực đơn để bàn cụ thể
các bạn hãy đánh dấu chọn tất cả các dòng danh mục sau đó vào trình đơn Format -> lựa chọn Tabs và thực hiện lần lượt theo các thao tác sau:


Tab stop position: nhập vào 17cm để đặt dấu Tab tại vị trí 17cm
Alignment: chọn Right tạo Tab phải để canh lề phải cho giá tiền.
Leader: lựa chọn 2…… để tạo các dấu chấm từ danh mục đến giá tiền để tương đối dễ tìm giá.


Sau khi chọn xong nhấn Set để tạo Tab, nhấn Ok để hoàn tất việc đặt các dấu Tab.


Đặt dấu nháy của con trỏ chuột phía sau chữ cuối cùng của dòng danh mục, nhấn phím Space-bar để tạo một khoảng cách nhỏ sau đó nhấn phím Tab để di chuyển con trỏ đến vị trí đặt Tab. tại vị trí này hãy nhập giá tiền cho danh mục.


Định dạng cho các dòng danh mục của thực đơn để bàn
bạn có thể thay đổi kiểu chữ và kích thước bằng cách đánh dấu chọn tất cả các dòng danh mục sau đó chọn kiểu chữ và cỡ chữ.


Sau khi thay đổi kích cỡ chữ xong, các bạn hãy kiểm tra lại menu để bàn của mình để định lại khoảng cách giữa các dòng sau cho cân đối với kích cỡ của khổ giấy.


Hãy đánh dấu chọn tất cả các dòng danh mục sau đó vào trình đơn Format và chọn Pragraph để định dạng khoảng cách giữa các dòng danh mục.


quý khách hàng hãy lựa chọn khoảng cách phía trên và phía dưới của dòng sau cho toàn bộ các dòng danh mục giản ra vừa với chiều cao của khổ giấy.


Một mẫu menu để bàn để bàn đẹp sẽ có sự rõ ràng, đẹp mắt và làm nổi bật được các món của nhà hàng trong khách sạn mà lại không quá cầu kì, rối mắt. Do đó, nên lưu ý điều này trong cách làm thực đơn để bàn nhé !


Tạo khung viền thực đơn để bàn đẹp ấn tượng
Cuối cùng quý khách hàng hãy tạo khung viền bao xung quanh để trang trí cho tờ menu để bàn bằng cách vào trình đơn Format và -> chọn Borders and shading -> chọn bảng Page Border và thực hiện lần lượt các thao tác như sau:


lựa chọn khung viền dạng Box
lựa chọn kiểu cho khung viền
lựa chọn màu cho khung viền
chọn kích cỡ của đường viền


Sau khi chọn xong nhấn Ok để hoàn tất việc thiết kế. Nếu quý khách chịu khó học hỏi các hướng dẫn trên thì hoàn toàn có thể tự thiết kế mẫu menu để bàn đẹp word mà không cần sử dụng đến các phần mềm tạo menu để bàn menu để bàn phức tạp khác.


Tối ưu hóa cách làm thực đơn để bàn menu để bàn để tạo ra mặt hàng chất lượng


Ngoài những hướng dẫn làm thực đơn để bàn menu để bàn trên đây, quý khách cũng nên lưu tâm tới bố cục và cấu trúc của tờ menu để bàn. Một mẫu thực đơn để bàn với thiết kế sáng tạo sẽ mang lại cho các bạn điểm khởi đầu để làm việc. Đây là một vài mẹo thiết kế thực đơn để bàn thực đơn để bàn quán ăn, hoặc cách làm thực đơn để bàn cà phê để giúp quý khách hàng có tạo được những ấn tượng tốt với khách hàng của mình:


Đặt những món quan trọng của Doanh nghiệp tại vị trí góc bên trái của thực đơn để bàn - nơi mà khách hàng sẽ nhìn vào Trước tiên, giống như việc đọc một quyển sách.


Cấu trúc menu để bàn của các bạn thành những phần không quá khó thấy, có liên quan đến nhau, như món khai sau đó sẽ đến những thức ăn chính và món tráng miệng.


dùng hình ảnh sắc nét, uy tín số 1 cao trong in thực đơn để bàn để tạo sự ấn tượng cho khách hàng về những đồ ăn thơm ngon, uy tín.


Không dùng các ký hiệu tiền tệ trong thực đơn để bàn của các bạn. Vì những nghiên cứu cho thấy khách hàng sẽ sẽ không có ấn tượng tốt với những ký hiệu nằm trước giá tiền.


Tùy chỉnh menu để bàn của quý khách hàng, thêm những logo hay hình ảnh thương hiệu của quán vào menu để bàn để tạo sự đặc biệt khi in thực đơn để bàn, giúp khách hàng có thể nhớ đến CTy của các bạn được lâu hơn.


bạn cũng có thể tham khảo những mẫu thực đơn để bàn nhà hàng file word để có thể in thực đơn để bàn bìa cứng và dựa vào đó để thiết kế theo những ý tưởng của mình sao cho phù hợp với các đồ ăn, đồ uống của nhà hàng trong khách sạn.


Với những mẫu menu để bàn đồ ăn đẹp, chắc chắn sẽ góp phần giúp công việc sản xuất dịch vụ của quý khách có những bước khởi đầu thuận lợi.


Như vậy bài viết trên đây đã hướng dẫn quý khách cách làm thực đơn để bàn thưc đơn đẹp và đơn giản bằng word. Với những người có trình độ thiết kế cao hơn một chút, bạn có thể sử dụng các phần mềm thiết kế menu để bàn chuyên dụng khác như Photoshop, AI,…để có thể tự thiết kế một mẫu in thực đơn để bàn đẹp mang phong cách của riêng mình. Hi vọng quý khách hàng sẽ biết cách tạo menu để bàn đẹp nhất nhé !. Chúc bạn thành công.

Tìm hiểu về các mẫu menu để bàn đẹp https://thietbibuffet.vn/tag-san-pha...u-mica-de-ban/