trong những nhân tố quan trọng nhất giúp Phú Quốc hoàn toàn có thể sớm trở thành “thành phố đảo” đầu tiên của VN chính là tới từ ngành du lịch du lịch tăng trưởng vượt trội tại đây.
những con số biết nói đáng tự hào của “thiên đường nghỉ dưỡng”
Năm 2010, lượng khách nghỉ dưỡng đến với “đảo Ngọc” Phú Quốc chỉ khiêm tốn tạm dừng ở con số khoảng chừng 300.000 lượt. Đến năm 2019, số lượng này đã tăng lên một mức “kỉ lục” với hơn 4 triệu lượt du khách, trong những số ấy có tới hơn 600 ngàn lượt là du khách quốc tế, mang đến lợi nhuận nghỉ dưỡng trên 5.700 tỉ đ, tương đương hơn 90% tổng lệch giá nghỉ dưỡng của toàn tỉnh Kiên Giang. Huyện hòn đảo Phú Quốc trở thành giữa những “trung tâm du lịch” nổi bật nhất cả nước.
Tính chung trong giai đoạn 2010 – 2019, mỗi năm tốc độ phát triển về số lượt du khách và lợi nhuận từ du lịch của Phú Quốc vào mức 20 – 30%, tốc độ tăng trưởng GDP lên tới 38%/năm, cao gấp 6 lần mức bình quân GDP chung của toàn nước. Ngành du lịch – dịch vụ cũng đã và đang đóng góp tới 70% trong tổ chức cơ cấu GDP của Phú Quốc và tạo công ăn việc làm cho khoảng 70% dân sinh sinh sống trên hòn đảo.
Tính đến tháng 06/2020, Phú Quốc đã lôi kéo 321 dự án của các chủ đầu tư, với nguồn ngân sách khổng lồ để hình thành khối hệ thống cơ sở hạ tầng du lịch nhất quán, vượt bậc quốc tế. Trong 340.000 tỷ VNĐ vốn đăng kí, nhiều phần là các dự án du lịch, dịch vụ, chơi nhởi, góp phần đưa Phú Quốc biến thành trọng tâm du lịch nghỉ dưỡng và giải trí độc đáo mang quí phái quốc tế.

Được định hướng biến thành “trung tâm du lịch, du lịch cao cấp của toàn nước, của Quanh Vùng và cả thế giới” nên trong thời gian cách đây không lâu, hệ thống hạ tầng tại Phú Quốc luôn nhận được sự đầu tư mạnh mẽ. Cùng với cảng hàng không, hệ thống đường giao thông vận tải quanh đảo, xuyên hòn đảo, đường xương cá kết nối các trục chính, đường ven biển, thành phố đi bộ… cũng đều được xây đắp nhất quán, bảo đảm an toàn vận tốc trung bình đạt 60km/h.
đặc biệt, từ ngày 01/07/2020, Phú Quốc biến thành khu tài chính ven biển được miễn thị thực cho người nước ngoài có thời gian tạm trú 30 ngày. Đó là lợi thế đặc biệt tạo đòn bẩy cho nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng Phú Quốc sự thật bứt phá, cùng theo với vô vàn cơ chế đặc thù khác cùng để cho nghỉ dưỡng phát triển khỏe khoắn như: chính sách thuế lôi cuốn cho những Doanh Nghiệp đầu tư, giảm thuế thu nhập cá nhân, miễn Thuế VAT tại sân bay…
thời cơ rộng mở khi Phú Quốc lên Thành Phố
sở hữu nguồn khoáng sản nghỉ dưỡng không hề thua kém TP Đà Nẵng hay Thành Phố Nha Trang, thậm chí là có phần lôi kéo hơn vì vẫn giữ được những nét hoang sơ, nguyên vẹn, Phú Quốc được coi là “ngôi sao đang lên”, giữ vai trò quan trọng thôi thúc phát triển tài chính tỉnh Kiên Giang nói riêng cũng như nền kinh tế cả nước nói chung. Tuy nhiên, theo rất nhiều chuyên gia kinh tế tài chính, Phú Quốc phát triển nhanh nhưng hệ thống cai quản Lúc Này vẫn chưa cân xứng.
cho nên vì thế, nếu còn muốn Phú Quốc thật sự đi lên mạnh và vững chắc, đủ cạnh tranh ở mức với những thiên đàng du lịch nước ngoài như Phuket, Bali… thì không thể thường xuyên bó buộc Phú Quốc trong “chiếc áo” hành chính cấp huyện như lúc bấy giờ.
Bí thư Huyện ủy, quản trị Ủy Ban Nhân Dân huyện Phú Quốc – Ông Mai Văn Huỳnh – cho biết từ thời điểm năm 2004, tỉnh Kiên Giang đã có lí thuyết tăng trưởng hòn đảo Phú Quốc là Thành Phố sở tại tỉnh, cùng theo đó kim chỉ nan xây dựng Phú Quốc trở đặc khu thành khu hành chính – tài chính đặc biệt quan trọng. Vì vậy, việc thành lập và hoạt động TP Phú Quốc sẽ tạo nên ĐK cho “đảo Ngọc” phát huy rất tốt tất cả tiềm năng và điểm mạnh sẵn có.
vào đầu tháng 08/2020, UBND tỉnh Kiên Giang cũng đã có tờ trình trao gửi chính phủ nước nhà về sự Thành lập Thành Phố Phú Quốc (có diện tích S tự nhiên và thoải mái 589,27km2 và dân sinh 179.480 người). Nếu được thông qua, đây được xem là Thành Phố biển đảo đầu tiên của VN, xuất hiện thời cơ tăng trưởng về mọi mặt của địa phương, nhất là ngành nghỉ dưỡng du lịch giàu tiềm năng thu hút.
Sự hậu thuẫn về hạ tầng, chính sách đã cuốn hút hàng loạt Brand Name lớn, người đầu tư kế hoạch đến với “đảo Ngọc”. Nếu như cách đó 10 năm, Phú Quốc gần như không tồn tại cơ sở lưu trú đạt chuẩn mức 5 sao thì lúc bấy giờ, riêng huyện hòn đảo này đã chiếm lĩnh khoảng 20.000 phòng lưu trú, trong những số đó có hơn một nửa đạt chuẩn mức từ 3-5 sao.
những TĐ kinh tế lớn như: Vin group, SunGroup, FLC Group, CEO group, BIM group, MIK group, Milltol… đầu tư vào Phú Quốc đã khiến cho tài chính của huyện tăng trưởng nhanh với vận tốc đáng ngạc nhiên.
1 loạt tên thương hiệu quản lí khách sạn khét tiếng xuất hiện tại đây như Novotel, Best Western Premier, Park Hyatt, InterContinental, JW Mariott… biến Phú Quốc trở thành “thiên đường du lịch đẳng cấp”, cung ứng được yêu cầu của không chỉ có khách nội địa mà đông đảo khác nước ngoài quốc tế.
đặc biệt, ông lớn FLC Group đã mở màn đầu tư một dự án khủng đầu tiên của mình tại quần đảo Ngọc xinh đẹp, dự án FLC Phú Quốc hứa hẹn là được xem là khu tổ hợp nghỉ dưỡng sang trọng khi trưng bày tại bãi biển đẹp nhất Phú Quốc – Bãi Vòng, nơi chưa xuất hiện một đơn vị nào khai phá trước đây.

không dừng lại ở đó, tập đoàn SUNGROUP cũng hiện đang phát triển một dự án lớn tại Phú Quốc là Sun Grand City Hillside Residence Phú Quốc, nằm ngay giữa 2 dự án Sun Grand City New An Thới và Shophouse Địa Trung Hải gần sát ga cáp treo đi Sunworld Hòn Thơm (nơi đón hàng triệu khách nghỉ dưỡng mỗi năm), thừa hưởng hàng loạt tiện ích sẵn có với phong cách nước ngoài.
Tấm áo mới được khoác lên xứng tầm hơn với sự đi lên của “đảo Ngọc” được xem là cần thiết để nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng Phú Quốc sự thật bứt phá, đối đầu và cạnh tranh liên đới với các “thiên đường nghỉ dưỡng biển đảo” tiên phong hàng đầu Quanh Vùng và trái đất.
các Chuyên Viên Dự kiến Phú Quốc Sắp phi vào quy trình tiến độ nâng tầm chưa từng thấy trong thời gian trở thành một điểm đến chọn lựa nghỉ dưỡng trái đất. Bất dộng sản nơi đây cũng rất được dự đoán sẽ bùng nổ hơn nữa khi tờ trình Ra đời Thành Phố Phú Quốc được trải qua, kỳ vọng tạo cho một nền tảng để “đảo Ngọc” phát huy tiềm năng, phù hợp với tình hình thực chất của 1 huyện đảo đông dân, diện tích lớn số 1 nước – gần tương đương với quốc đảo Nước Singapore.
Được tạp chí CNN bình chọn là 1 trong 19 điểm đến lựa chọn cực tốt Á Lục năm 2019, khẳng định, sau khi phủ lên mình “tấm áo mới” tương xứng hơn, Phú Quốc sẽ vùng mình trỗi dậy với sự cải tiến vượt bậc trước đó chưa từng có để vươn tầm xứng đáng “thành phố đảo” thứ nhất của việt nam nức tiếng trên bản đồ nghỉ dưỡng thế giới.