Áo đồng phục được biết đến là một trong những văn hóa công sở và hiện nay đang được sử dụng rất nhiều, góp phần thể hiện nét riêng của đơn vị, tổ chức đó. Xong với sự ra đời của kỹ thuật thêu vi tính, việc này đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đồng thời thời gian được rút ngắn đáng kể. Ngày hôm nay, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về một trong những kỹ thuật đang được nhiều người đánh giá rất cao, nó có tên gọi là thêu vi tính.

>>> Xem thêm : Thêu lên áo sơmi đồng phục công ty - Những thắc mắc phổ biến xoay quanh thêu vi tính nào cần được làm rõ hiện nay

Đặc điểm chung của các hệ thống tự động hóa là gì, đó chính là độ chính xác của sản phẩm sau khi hoàn thành. Tương tự như vậy, với hệ thống thêu vi tính, nhờ những tính toán cẩn thận, thông minh mà hình thêu đạt tiêu chuẩn đặt ra. Thêm vào đó là thời gian thực hiện cũng khá nhanh chóng, thích hợp cho những đơn hàng số lượng lớn.
Năm 1982, chiếc máy thêu viền điện tử đầu tiên trên thế giới, còn gọi là Máy thêu lông chim điện tử nhiều đầu dòng TMCE được tajima giới thiệu. Cũng trong năm này thì phần mềm thêu dựa trên PC và cách thực hiện dựa trên đường viền cũng được Pulse Microsystems cho ra mắt dưới tên gọi Stitch Works. Để nâng cao chất lượng của những chiếc máy thêu vi tính, chúng ta cần phải kể đến sự có mặt của những phần mềm, ứng dụng quản lý. Vào năm 1987, Pulse Microsystems tạo ra một ứng dụng quản lý tài sản kỹ thuật số cho máy thêu có tên DDS. Nhờ có ứng dụng này mà người vận hàng có thể dễ dàng tiếp cận với những thiết kế được sử dụng theo đơn hàng.

>>> Xem thêm : Thêu logo công ty lên áo - Phải nhớ rõ những đặc điểm này của thêu vi tính

Hiện nay chỉ với một máy tính chuyên dụng là người ta có thể đưa vào hàng loạt file mẫu thêu khác nhau phục vụ cho quá trình thi công này. Xét về vật lực, nhân lực, chúng thực sự tiết kiệm hơn nhiều so với hình thức truyền thống. Bên cạnh đó lượng mẫu cũng trở nên đa dạng, phục vụ được nhu cầu của nhiều khách hàng khác nhau. Áo phông đồng phục hiện là một sự lựa chọn của rất nhiều hội nhóm, tổ chức. Đây là một cách hiệu quả để nâng cao tính đoàn kết trong một tập thể. Trong sản xuất áo đồng phục, hiện nay để giảm đi thời gian thuê trên áo, người ta thường áp dụng phương pháp thêu vi tính, đặc biệt là với những đơn hàng lớn mà thời gian gấp gáp.