Tuổi thọ túi lọc ngắn trong hệ thống hút bụi dạng baghouse có thể là một vấn đề khó xác định. Hầu hết thời gian, tuổi thọ túi lọc / hộp mực ngắn là do một hoặc kết hợp (8) nguyên nhân có thể xảy ra, bao gồm:
  • mài mòn
  • Tấn công hóa học
  • Nhiệt dư thừa
  • Thiếu không khí làm sạch thích hợp / Kiểm soát xung không thích hợp
  • Cài đặt Bộ lọc Không đúng
  • Các thay đổi đối với quy trình
  • Không Xả đầy đủ Bụi thu thập từ Baghouse
  • Tỷ lệ không khí trên vải quá cao do lưu lượng gió lớn

Click image for larger version. 

Name:	image-20200717161046-1.jpg 
Views:	1 
Size:	21.0 KB 
ID:	2498
Một trong những câu hỏi đầu tiên cần đặt ra khi giải quyết vấn đề là “đây có phải là sự thay đổi đột ngột hay tuổi thọ túi lọc suy giảm đều đặn trong những năm qua”? Nếu thay đổi đột ngột, điều gì đã thay đổi trong quy trình hoặc hoạt động của thiết bị hút bụi? Các thay đổi trong quy trình có thể là do vật liệu mịn hơn, kết tụ nhiều hơn, độ ẩm tăng lên hoặc các mối quan tâm về điểm sương. Thay đổi hoạt động trong nhà đóng gói có thể do chênh lệch áp suất cao, vật liệu mài mòn, áp suất không khí hoặc thay đổi nhiệt độ.
Xem thêm:

Nếu sự thay đổi làm tuổi thọ túi lọc giảm đều đặn trong những năm qua thì thiết bị hút bụi sẽ bao nhiêu tuổi? Việc kiểm tra các van xung của hệ thống là rất quan trọng vì chúng có xu hướng mất khoảng 50% năng lượng làm sạch sau 10 năm và cần được thay thế. Một quan niệm sai lầm phổ biến là chỉ thay bộ màng ngăn của van là đủ, nhưng điều quan trọng là phải thay toàn bộ van bằng một cái mới để tránh gián đoạn hệ thống làm sạch và tránh chênh lệch áp suất cao và tiêu thụ nhiều không khí hơn.

Việc kiểm tra kỹ lưỡng thiết kế bộ lọc baghouse để tìm kiếm các mối lo ngại như bộ lọc bị đóng cặn hoặc bị cắm, lỗ, bộ lọc bị rách và mài mòn là chìa khóa để tìm ra chế độ hỏng hóc chính cho dù vấn đề là thay đổi đột ngột hay suy giảm chậm.

Tại IAC, chúng tôi sống những nguyên nhân và giải pháp này mỗi ngày - hãy gọi cho chúng tôi và để chúng tôi giúp bạn! Tuổi thọ túi lọc ngắn có thể là một vấn đề dễ giải quyết nếu bạn có thể tìm ra gốc rễ của vấn đề và nhóm IAC luôn sẵn sàng cung cấp giải pháp.