Rượu vang trắng là gì?
Rượu vang trắng hay còn được gọi là vang trắng. Là một loại rượu vang, khác với rượu vang đỏ thì rượu vang trắng có màu nhạt hơn, nhưng không phải là màu trắng hoàn toàn mà còn có màu vàng, vàng rơm… bởi vì màu sắc của rượu còn tùy thuộc vào màu của các giống nho.
Rượu vang trắng có màu sậm hơn là vì nó được sản xuất chế biến đơn thuần từ các loại nho. Chúng thường không có vỏ, hoặc nho có màu xanh nhạt hay không có màu đỏ sẫm. Thay cho việc hỏi rượu vang trắng là gì chúng ta nên biết về tính chất chính của vang trắng là gì?
Tính chất của rượu vang trắng?
Rượu vang trắng là gì, đặc tính nhận diện như thế nào? Vang trắng được làm từ các loại nho của các giống nho khác nhau. Dù cho như vậy các loại vỏ đều có vỏ màu vàng hoặc màu xanh là chủ yếu. Nhưng có trường hợp các loại nhỏ có màu vỏ sẫm cũng có thể sản xuất rượu vang trắng. trong trường hợp chúng ta tách bỏ vỏ sớm hơn. Rượu vang trắng đa số được sản xuất từ các giống nho trắng, 1 số được làm từ nho đỏ.
Rượu vang trắng có độ rượu nhẹ rất biểu tượng. Những hương vị biểu trưng của rượu vang trắng như mùi cam bưởi, táo, lê, nho…Là một trong số đặc điểm bổ sung cho rượu vang trắng là gì bạn nên hiểu.
Rượu vang trắng uống khi ăn đồ hải sản hoặc các loại gia cầm. Các nhà khoa học tại Đại Học Montpelier đã chế tạo nên một số loại vang trắng. Chúng hữu dụng cho sức khỏe tương đương rượu vang đỏ. Rượu Paradoxe Blanc chứa hàm lượng chất oxy hóa cao gấp 4 lần rượu bình thường.


Đặc tính của rượu vang trắng là gì chúng ta đã biết. Vậy dùng rượu vang trắng như thế nào thì thích hợp?

>>> Xem thêm Rượu vang trắng: https://wewine.vn/ruou-vang/vang-trang tại wewine.vn

Rượu vang trắng nên uống với món gì?
Trên thị trường rượu vang Việt Nam, rượu vang trắng có phần ít phổ biến hơn vang đỏ. Nhưng nếu biết kết hợp cùng các món ăn phù hợp, vang trắng sẽ thuận tiện trở thành 1 thứ đồ uống trong thực đơn yêu thích của bạn cùng hộ gia đình. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một vài gợi ý cho câu hỏi: rượu vang trắng nên ăn với món gì?
Rượu vang trắng với đồ khai vị
Vang trắng uống ngon nhất khi được ướp lạnh từ 6 - 8 độ C. biểu tượng của rượu vang trắng là chua, độ cồn vừa phải hơn vang đỏ (phổ biến trong khoảng từ 10 - 13 độ). Tùy thuộc vào độ chua mà chai vang đó sẽ phù hợp với từng loại đồ ăn khác nhau. Những chai vang trắng được làm từ nho Semilion hoặc Sauvignon Blanc thường là những chai có độ chua dịu nhất, và sẽ phát huy được thế mạnh khi sử dụng với những món khai vị như salad cá ngừ trộn dầu giấm, nộm gà xé phay, nộm đu đủ, nộm sứa, .... Giúp kích thích vị giác để bạn ngon miệng hơn. Sauvignon Blanc được coi là nữ hoàng nho trắng bởi độ phổ biến và dễ kết hợp trong quy trình ủ men, nên những chai vang làm từ giống nho này có giá cả hơi bình dân với những nhãn vang đến từ Chile hoặc Úc. Trong khi đó, với cùng nguồn gốc từ nước Pháp như người anh em Sauvignon Blanc, nhưng nho Semilion, với 1 chút không như tinh tế trong vị nho, lại được ưu ái hơn khi thường được dùng để tạo nên các mặt hàng vang trắng của phân khúc cao cấp, đặc biệt ở vùng Bordeaux của Pháp, nên giá thành có phần nhỉnh hơn.


Rượu vang trắng với đồ hải sản
Như đã chia sẻ ở trên, chua là biểu trưng của vang trắng. tạo ra độ chua là tính axid, có chức năng khử tanh hơi tốt. Chính do lí bởi này nên sử dụng vang trắng với hải sản là 1 sự kết hợp tuyệt vời. Những chai được làm từ giống nho Malvasia, Chardonnay thường có vị chua đậm hơn Sauvignon Blanc hay Semilion. Bạn có thể suy xét dùng cùng các món ăn như là hải sản hấp bia (tôm, cua, mực) hay các món chế biến phức tạp hơn như tôm nướng, cá biển áp chảo ăn với măng tây, mực nhồi sốt cà chua, cua rang me/muối… hoặc đồ sống như sashimi, hàu...

>>> Tham khảo thêm về: Rượu vang Pháp

Rượu vang trắng với tráng miệng
Có thể nói cao cấp nhất trong thế giới vang trắng là những chai trắng ngọt nổi tiếng toàn thế giới như chai Chateau Suau đến từ Sauternes (Bordeaux, Pháp), Moscato D’Asti từ Piedmont (Ý) hay Tokaji từ Hungary. Điểm chung giữa những chai vang này là lượng đường được cân bằng hoàn hảo, tạo nên hương vị cực kì tinh tế, thoảng hương thơm của trái cây chín, mà khi uống ở nhiệt độ thấp sẽ đem tới cảm giác mát lạnh, sảng khoái tuyệt vời. Những chai vang này ngon nhất khi dùng với đồ tráng miệng như trái cây tươi, bánh ngọt kiểu Âu như bánh gato, mousse, bánh kem… nếu như không, đây vẫn là những lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn muốn uống chơi khi thư giãn hay đọc sách.

View more random threads: