Quy trình 3 bước kiếm tiền với nghề nội dung writer
Bạn có cứng cáp nói rằng bạn hiểu rõ công tác của một content writer? Post bài viết này sẽ trình bày một cách kiếm tiền trực tuyến rất hiệu suất cao dành cho các bạn đang muốn kiếm thêm thu nhập bằng cách biên tập thuê, đó chính là nghề nội dung writer.

1/ Người viết nội dung?
Nội dung writer là người writing bài viết cho website, mặt hàng, ấn phẩm quảng cáo, ... Nói chung là toàn bộ những gì cần thành lập nội dung thì người content writing đó chính là nội dung writer. Bây giờ chưa thấy một trường học nào đào tạo nghề này nên mọi người cứ nghĩ nó chỉ là công tác làm thêm.
Thực tế trong kỷ nguyên số nội dung marketer là công tác có vai trò rất quan trọng. Hiện các Cty lớn luôn có đội nội dung riêng để trở nên tân tiến nội dung, đây là những người có gắn bó, đc họ huấn luyện chuyên nghiệp khi nhận vào làm.


2/ Công việc chính của content writer như sau:
phân tích chủ đề của sản phẩm
phân tích keyword cho chủ đề đó
writing tiếp thị cho mặt hàng hay dịch vụ
Sửa nội dung của Post bài viết đã được public khi cần
...
Kết luận, công tác chính của nhà viết bài chính là nhận chủ đề & thực hiện chủ đề. Nếu team có leader thì Có thể sẽ nhận luôn keywords, còn nếu tự làm A-Z thì sẽ nghiên cứu chủ đề, bộ keywords rồi mới mở đầu viết.

3/ Kiếm tiền với nghề content writer trong 3 bước
Tiếp theo sẽ vào vấn đề cơ bản của công tác viết nội dung, sẽ hướng dẫn các bạn cách kiếm tiền trực tuyến bằng nghề biên tập thuê nhé. đó là lịch trình mà mình nghĩ phù hợp với các freelance writing bài viết, ctv viết bài không chuyên, & sẽ nhận những dự án nhỏ yên cầu nội dung không thực sự cao.

Bước 1: Mày mò khái niệm Post bài viết chuẩn SEO
Content writer cần phải tò mò một chút về định nghĩa Post bài viết chuẩn SEO là gì? Cách nghiên cứu và phân tích để đưa ra từ khóa chính cho một chủ đề nào đó, list ra được các keywords phụ để giúp Post bài viết được đánh giá chuẩn SEO hơn.

Có thể sử dụng phần mềm https://keywordtool.io/ để tìm keywords, hoặc sử dụng ô search của google để xem kết quả gợi ý của nó như thế nào để suy đoán nhé. Ngoài ra cũng nên đọc bài viết của những người đi trước. Tìm những trang reviews sản phẩm để xem cách SEO viết bài nhé.Bước 2: chuẩn bị bài mẫu
Nhà viết bài nên viết một vài bài mẫu cảm thấy tốt nhất, bởi vì khi nhận dự án người ta sẽ đòi hỏi gửi bài mẫu để họ lưu ý năng lực của ban. Phổ biến nội dung writer, copywriting gửi links dự án thực tế luôn, nhưng điều đó là không nên, vì theo nguyên tắc không đc share dữ liệu của khách hàng.

Bước 3: Tìm đồng đội tuyển nội dung
Có 3 phương án cho bạn như sau:
Lên các group hoặc fanpage facebook chuyên tuyển nội dung để nhận dự án
Nếu nội dung creator, freelancer up nội dung có năng lực... - kinh nghiệm ngành nào đó muốn chia sẻ thì hãy tìm đến những website có nội dung ảnh hưởng, tiếp nối tương tác họ để xin việc làm thực tập sinh.
Có một số người quen biết rộng nên chuyên nhận dự án về share lại cho cộng tác viên, bạn có tìm và liên lạc với họ.