Bà Lan là người có chức quyền, cả hai vợ chồng đều là cán bộ cao cấp của Bộ. Sinh được hai cô con gái, đứa nào cũng xinh đẹp, học giỏi. Chị tin tưởng các con tuyệt đối, đặc biệt là cô con gái lớn – Huyền Anh.

Huyền Anh đang học năm 2, trường Đại học có tiếng ở Hà Nội, cô bé ít khi đi chơi tối, giao du với bạn bè, phải nói là tính trầm ít nói. Nên bà Lan lo âu về nhận thức của con gái về cuộc sống, từng lớp. Bà nhiều lần dẫn con đến dự các chương trình sức khỏe sản xuất, dạy cô cách xử lý trong các vấn đề tâm sinh lý và các sử dụng bao cao su gai đúng cách, tự bảo vệ mình.

Nhiều lần, bà cũng nhìn thấy trong túi xách của con gái những hộp bao cao su Durex và những cuốn sách chỉ dẫn chuyện tình dục, cách ái ân trong chốn phòng the. Huyền Anh giải thích: Con là thành viên tuyên truyền sức khỏe sản xuất của đoàn trường mà mẹ. Bà Lan nghe thế vui ra mặt, thế là cô con gái lớn của bà đã biết làm việc tốt.

Dần dần, vợ chồng bà Lan thăng quan tiến chức ầm ầm, không còn thời kì quan hoài lo âu cho các con như trước nữa. Khi bà đi thì con bà chưa dậy, bà về thì đêm khuya nên cứ ngỡ giờ chúng đã ngủ, không lên phòng xem ngủ hay thức, có nhà hay không. Công việc cuốn bà đi cho đến một ngày. ngẫu nhiên bà vào phòng Huyền Anh, thấy máy tính mở mà con gái không có ở đó. Lại gần, bà sốc nặng khi nhìn thấy con gái bà và nhiều cặp nam nữ khác đang quấn lấy nhau làm chuyện người lớn, với như phong thái phòng the quái dị, bên cạnh la liệt bao cao su, các loại do choi tinh duc mà đoán chừng toàn đồ ngoại nhập. Bà rùng mình khi máy quay, đang chiếu cận cảnh con gái bà vui đùa với đám con trai, chúng lắc lư theo tiếng nhạc. Rụng rời tuỳ thuộc, bà chẳng thể xem tiếp…

Trở về phòng, bà lịm người đi…tỉnh lại bà nghĩ về cách quan hệ của bà với các con, bà không còn quan tâm, chăm sóc chúng như trước nữa. Đó có phải là lý do đứa con gái yêu quý của bà bị sa đọa như thế.

Quyết đưa đứa con gái của bà trở lại như xưa, tránh xa lũ bạn xấu, đoạn tuyệt với những cành phòng the tội lỗi. Bà và chồng quyết định sẽ cho Huyền Anh đi du học. Nhưng cách giải quyết của bà có thực là cách tốt nhất khi bên trời tây chuyện dục tình, phòng the và thanh thiếu niên bên đó quá nhuần nhuyễn về sức khỏe giới tính và chuyện quan hệ trước hôn nhân, dùng bao cao su không chúng tận tường. Biết đâu, đẩy con gái sang trời tây càng khiến Huyền Anh, đắm chìm vào cuộc sống bầy đàn hơn…..