Tủ nấu cơm công nghiệp là dòng sản phẩm thiết bị nhà bếp không thể thiết tại quán ăn, nhà hàng,…với thiết kế thông minh hiện đại bậc nhất hiện nay. Tủ cơm sở hữu khả năng làm việc cực khủng, vượt trội hơn gấp nhiều lần so với nồi nấu cơm công nghiệp hay nồi cơm điện truyền thống khác. Nhưng, để có thể tận dụng hết khả năng của sản phẩm này. Bạn cần tham khảo ngay: hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp an toàn và tiết kiệm nhé!


>>> Tham khảo ngay bảng giá tủ nấu cơm công nghiệp giúp mọi người nắm giá của tủ nấu cơm công nghiệp cho việc kinh doanh, với giá thành phù hợp nhất, mang lại hiệu quả cho việc kinh doanh của bạn.

Chi tiết các bước hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp

Tủ nấu cơm công nghiệp (còn được gọi là tủ cơm công nghiệp hay tủ hấp cơm công nghiệp) có 2 dòng sản phẩm chính. Mẫu tủ nấu cơm được phân loại dựa trên nguồn nhiên liệu mà chúng sử dụng đó là tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas và tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện.

Để mọi người nắm rõ cụ thể hơn, giúp mọi người có thể vận hành và sử dụng tủ cơm công nghiệp an toàn và tiết kiệm nhất. Bài viết dưới đây Quang Huy sẽ hướng dẫn cách sử dụng tủ cơm công nghiệp đạt hiệu quả cao nhất.

Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas :

Để đảm bảo tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas hoạt động hiệu quả nhất, các chuyên viên tại Quang Huy chia sẻ đến mọi người các bước sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas, đem lại sự an toàn cho người sử dụng sau đây:


>>> Xem ngay tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas được cung cấp tại công ty thiết bị bếp Việt Quang Huy, với chất lượng tiêu chuẩn, sản phẩm được đông đảo mọi khách hàng quan tâm, tin dùng, phù hợp với mọi kinh doanh từ lớn đến nhỏ hiện nay.

Bước 1: Chuẩn bị đồ dùng và cấp nguồn gas cho tủ cơm công nghiệp

• Bình gas: nhiên liệu chính để cung cấp năng lượng cho tủ cơm hoạt động
• Van gas hạ áp: nên sử dụng van gas Namilux NA-336S-VN sẽ tốt hơn
• Nối van gas với dây dẫn cấp gas lại với nhau

Bước 2: Chuẩn bị gạo và thực phẩm:

Khi bạn đã đấu nối năng lượng xong, thì bạn sẽ bắt đầu cho gạo (đã vò qua) hoặc thực phẩm khác như hải sản, các loại bánh, hay xôi,…vào khay đựng. Cần nhớ, sử dụng đúng loại khay nấu (hấp) cho từng loại thực phẩm để mang chất lượng món ăn thơm ngon nhất.

Đối với nấu cơm bạn cần cho lượng nước ngập gần 1 đốt ngón tay của bạn. Điều này cần tùy thuộc vào từng loại gạo mà cho nước phù hợp.


Khi đã chuẩn bị xong các khay, bạn sẽ đẩy từng khay vào khoang tủ, hãy đẩy khay vào sát thành tủ.

Bước 3: Kiểm tra kỹ thuật trước khi nấu:

Để đảm bảo quá trình nấu cơm với chất lượng thực phẩm thơm ngon và an toàn. Bạn cần kiểm tra các yêu cầu kỹ thuật như sau:

Cần kiểm tra nguồn cấp nước tự động cho buồng chứa nước (buồng đốt). Hệ thống phao cơ tự động cấp và ngắt nước. Kiểm tra buồn phao cơ tự động có tự ngắt nước khi đầy không nhé!

Kiểm tra nguồn gas xem có bị tắc hay xì gas hay không, trước khi vận hành tủ đảm bảo an toàn.

Bước 4: Tiến hành nấu (hấp):


• Lúc này tiến hành mở van gas (khóa bình gas) và chốt an toàn của van hạ áp, dùng tay để nhấn và vặn như bếp gas thông thường sử dụng ở nhà.
• Tủ sử dụng hệ thống đánh lửa magneto tự động và điều chỉnh ngọn lửa phù hợp
• Để kiểm tra ngọn lửa cũng như tủ cơm có hoạt động hay không bạn có thể nhìn qua lỗ nhòm.
• Căn thời gian hoặc hẹn thời gian trong khoảng 50-60 phút rồi khóa bình gas.
• Lưu ý sau khi ngắt năng lượng thì bạn để thêm 10-15 phút để cơm (thực phẩm) ủ thêm cho thơm ngon hơn. Và để áp suất trong tủ hạ xuống trước khi bạn mở ra.

>>> Xem thêm ngay tủ cơm công nghiệp giá rẻ chính hãng giúp mọi người sở hữu tủ cơm chất lượng cao với giá thành phù hợp với mọi người, giúp quán phát triển lớn đông khách nhất.