Để chọn lựa được chiếc xe đạp thể thao tốt, xứng đáng với số tiền các bạn bỏ ra, khi muốn mua xe đạp, hãy nghiên cứu ngay 5 điều tối quan trọng dưới đây.

Đầu tư 1 chiếc xe đạp, bạn muốn sở hữu được chiếc xe đạp thể thao ưng ý, cùng bạn chinh phục các cung đường yêu thích. Để lựa chọn được chiếc xe đạp thể thao tốt, xứng đáng với số tiền các bạn bỏ ra, khi muốn mua xe đạp, hãy nghiên cứu ngay 5 điều tối quan trọng dưới đây.

>>Xem thêm: xe đạp thể thao ở hà nội.Chọn mua xe đạp nguyên chiếc hay xe lắp ráp?

Khi đi mua xe đạp, nhiều khách hàng có chung thắc mắc: xe đạp nguyên chiếc hoặc xe đạp lắp ráp tốt hơn? Trả lời về vấn đề này, các chuyên gia cho biết: xe đạp thể thao nguyên chiếc hay xe đạp thể thao lắp ráp thì đều có điểm mạnh riêng. Vấn đề đó chính là bạn muốn chọn lựa loại xe nào mà thôi.

+ Xe đạp nguyên chiếc

Xe đạp nguyên chiếc là xe đạp thể thao đc lắp ráp hoàn chỉnh bởi thương hiệu xe đạp đó. Thông thường, mẫu xe đạp thể thao nguyên chiếc được đánh giá cao ở đúng kỹ thuật, độ sai lệch kỹ thuật thấp. Trước khi xe được xuất xưởng, các hãng xe đạp thể thao đều phải test lỗi xe, bảo đảm xe cung cấp tới khách hàng không có bất kỳ lỗi nào. Bởi vậy, bạn có thể an tâm tuyệt đối về chất lượng.

>> Thông tin có thể bạn quan tâm: xe đạp địa hình hà nội.

+ Xe đạp lắp ráp

Nếu chọn xe đạp lắp ráp, bạn có thể tự quyết định tất cả bộ phận trên xe, được hỗ trợ kỹ thuật. Tuy nhiên, ko phải hãng xe đạp nào cũng cung cấp mẫu xe lắp ráp. Hiện nay, chỉ có hãng Galaxy là có mẫu xe đạp thể thao lắp ráp Ở Việt Nam.

Xe đạp cũ còn gọi là xe bãi. Loại xe này thường được nhập khẩu từ các nước về Việt Nam. Hiện tại, có tương đối nhiều người chọn lựa dòng xe đạp cũ bởi giá thành mềm mà chất lượng lại khá tốt.

Khi mua xe đạp cũ, chúng ta có thể lựa chọn loại xe của các hãng như Galaxy, Trinx, Alcott… các mẫu xe này bảo đảm hàng chính hãng, không bị làm giả, làm nhái.

Tuy nhiên, bởi vì là xe đã qua sử dụng nên 1 số bộ phận, phụ tùng cần phải bảo dưỡng, nâng cấp. Các bạn cũng phải chuẩn bị 1 phần chi phí cho việc sửa chữa xe. Bởi thế, bạn cũng có thể cân nhắc mua xe đạp cũ Để tiết kiệm chi phí.

Khung xe đạp chính là bộ phận quan trọng nhất của xe đạp. Nếu bạn muốn có 1 chiếc xe đạp thể thao tốt, hãy Chú ý đến khung sườn của chiếc xe.

Hiện tại, khung xe được làm từ 4 chất liệu cơ bản sau: Hợp kim thép– Hợp kim nhôm– Cacbon– Titan. Trong đó, chất liệu được sử dụng nhiều nhất trong các dòng xe giá thành rẻ là nhôm. Ưu thế của loại khung xe nhôm là rẻ, bền, nhẹ nhàng & đặc biệt không bị han gỉ khi dùng. Ở dòng xe đạp thể thao đua, chất liệu chủ yếu của khung xe là cacbon.

Trên đây là điều tối quan trọng các bạn nhất định phải biết Khi mua xe đạp. Hy vọng rằng, các kiến thức cơ bản này sẽ giúp bạn chọn lựa được loại xe đạp ưng ý.

>> Bài viết liên quan: Đánh giá chất lượng xe đạp giant.