Sơn epoxy gốc dầu là sản phẩm đầu tiên thuộc dòng sơn epoxy xuất hiện tại VN. Mặc dù hiện trên thị trường xuất hiện khá nhiều loại sơn epoxy nhưng dòng sơn gốc dầu vẫn được đông đảo người tiêu dùng ưa thích. Bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng sơn epoxy APT đi tìm hiểu Tính năng nổi bật cũng như quy trình thi công của loại sơn này nhé.

>>Tin tức bạn quan tâm: Giới thiệu về dòng sơn epoxy tự san phẳng apt.

Điểm mạnh của sơn epoxy loại gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu là loại sơn Hai thành phần bao gồm hệ gốc dầu và dung môi. Do vậy trong quá trình sử dụng người dùng sẽ phải pha sơn đi theo tỷ lệ từ 5 đến 10% tùy theo từng hệ sơn.

Hiện tại, dòng sơn gốc dầu epoxy này thường được dùng cho những mặt sàn bê tông bởi nó sở hữu các Ưu điểm sau:

– Khả năng chịu lực, chống mài mòn cực cao

– Có tác dụng làm tăng độ kết dính giữa bê tông với những lớp sơn phủ

– Bề mặt sơn Sau khi thi công rất chai cứng

– Khả năng chịu được sự ăn mòn của những loại axit với nồng độ nhẹ…Quy trình thi công sơn epoxy loại gốc dầu

Việc thi công sơn epoxy loại này khá đơn giản, trước khi sử dụng người dùng cần phải pha trộn những thành phần của sơn theo tỷ lệ của hãng sản xuất đưa ra. Sau đó dùng máy khoan cơ động để khuấy đều riêng từng thành phần, xong mới trộn chung những thành phần đó & tiếp tục khuấy để cho những thành phần trở thành 1 hỗn hợp đồng nhất.

Dụng cụ thi công

Các Dụng cụ các bạn cần chuẩn bị để thi công sơn epoxy loại gốc dầu này đó là: Rulo lăn sơn, máy trộn sơn, máy chà nhám, máy hút bị, máy mài sàn bê tông, dao trét, cọ quét, máy phun sơn…

1 số lưu ý trước khi sơn

Với loại sơn epoxy này các bạn tuyệt đối không được sơn ở các bề mặt, môi trường ẩm ướt, nơi có độ ẩm 90%, ngoài ra nhiệt độ thi công sơn không được nhỏ hơn 20 độ C.

>>Xem thêm sơn khác: sơn epoxy sàn tầng hầm chính hãng.

Các bước thi công sơn epoxy loại gốc dầu

Trước khi tiến hành sơn các bạn cần kiểm tra bề mặt sàn bê tông, bề mặt sàn phải đc hoàn thiện trước khi thi công sơn khoảng 30 ngày, mặt sàn phải chắc, độ ẩm không vượt quá 90% & tạo độ nhám cho bề mặt bằng máy tạo nhám.

Bên cạnh đó, trước khi sơn lót bạn phải bảo đảm bề mặt sàn bê tông bằng phẳng, trám trét hết những chỗ lồi lõm…

Sau khi trộn xong hỗn hợp sơn epoxy gốc dầu các bạn hãy sử dụng súng phun sơn hoặc con lăn để sơn đều lên bề mặt nền bê tông cần sơn. Sau đó chờ cho lớp sơn đầu tiên này khô trong khoảng từ 1 tới 1 giờ 30 phút tại nhiệt độ 30 độ C.

Sau khi lớp sơn đầu tiên khô các bạn sẽ tiến hành sơn lớp sơn thứ Hai sau khoảng từ 4 đến 6 giờ đồng hồ, thời gian này sẽ tùy thuộc vào bề mặt của sàn bê tông. Vậy nên để bảo đảm chính xác các bạn cần kiểm tra và lăn trước 1 vùng.

1 số lưu ý trong quá trình thi công sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy loại gốc dầu này thực chất là dung môi dễ bay hơi cho nên khi thi công các bạn cần bảo đảm thi công đúng mục đích, chính xác để bảo đảm không ảnh hưởng đến môi trường.

Tuyệt đối không được thi công tại những môi trường có độ ẩm quá cao, cao hơn 90%.

Sau khi pha hỗn hợp sơn xong nên sử dụng trong khoảng 1 – 2 giờ đồng hồ để sơn không bị đông cứng.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ với các bạn các thông tin cơ bản về sơn epoxy gốc dầu. Hy vọng qua bài viết này giúp các bạn hiểu rõ hơn về loại sơn epoxy này.

>>Website mua sơn gốc dầu: apt.net.vn/son-goc-nuoc-va-son-goc-dau.