Trang bị một chiếc máy lọc nước gia đình như một nhu cầu thiết yếu không thể thiếu trong nhiều hộ dân. Nó là giải pháp tốt nhất để ngăn ngừa tối đa những tác nhân gây bệnh từ nguồn nước.
Máy Lọc Nước Kangaroo KG104A (Van Điện Từ) – 7 Lõi Lọc

Nguồn nước ngày càng ô nhiễm một cách nặng nề, nhanh chóng, để tự bảo vệ bản thân mình và những thành viên khác, nhiều người đã lựa chọn các giải pháp lọc nước gia đình khác nhau trong đó có máy lọc nước. Tuy nhiên, chính vì nhu cầu của người dân về các thiết bị này quá cao khiến cho thị trường trở nên phức tạp. Tồn tại song song với các sản phẩm chính hãng là những chiếc máy kém chất lượng, không rõ nguồn gốc xuất xứ, việc chọn được một thiết bị phù hợp với gia đình không phải là điều dễ dàng gì. 5 tiêu chí lựa chọn máy lọc nước gia đình phù hợp, chất lượng
Máy Lọc Nước Kangaroo KG109A ORP Omega (Van Điện Từ) – 9 Lõi Lọc

Nếu khách hàng không phải là người am hiểu nhiều kiến thức về lọc nước, hay cũng chưa có nhiều kinh nghiệm mua hàng thì việc dựa vào 5 tiêu chí dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn được một chiếc máy lọc nước gia đình phù hợp.

Nguồn nước đang sử dụng

Nguồn nước đang sử dụng là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả lọc của một chiếc máy. Mỗi một loại thuốc chỉ có tác dụng chữa bệnh với một hay một vài bệnh nhất định, máy lọc nước cũng vậy, mỗi một loại, một công nghệ chỉ có thể đạt hiệu quả lọc cao nhất với một loại nguồn nước cụ thể.
Máy Lọc Nước Kangaroo KG108A Đá Maifan (Van Điện Từ) – 8 Lõi Lọc

Việt Nam là một nước trải dài theo hình chữ S, đặc điểm địa lý của các vùng miền khác nhau, do đó sự khác biệt về nguồn nước ở các vùng này cũng trở nên rõ rệt hơn. Ở những vùng đồng bằng Bắc, Nam Bộ tình trạng chung của nguồn nước là bị nhiễm phèn, ở những vùng núi đá vôi lại bị nhiễm cứng, còn những vùng ven biển thì nước nhiễm mặn, nhiễm lợ ở mức độ nặng.

Ngoài ra nguồn nước còn bị ảnh hưởng nặng nề bởi các chất thải từ các nhà máy, cơ sở công nghiệp, làng nghề không được xử lý đúng phương pháp khiến tình trạng nước sinh hoạt ngày càng ô nhiễm đa dạng, nghiêm trọng hơn. Bạn cần phải nghiên cứu về tình trạng nước sinh hoạt mà gia đình đang sử dụng để có thể tìm kiếm được một thiết bị lọc nước gia đình phù hợp nhất.

Điều kiện gia đình

Khi đã tìm hiểu kỹ về nguồn nước sử dụng, tiêu chí thứ 2 bạn cần quan tâm chính là túi tiền của mình. Nếu điều kiện chưa cho phép thì bạn không nên tìm mua các sản phẩm quá cao cấp 8,9 cấp lọc. Thực tế một chiếc máy lọc nước RO cơ bản 5 cấp lọc đã có thể đảm bảo được nguồn nước đầu ra hoàn toàn tinh khiết có thể uống trực tiếp, việc những sản phẩm được trang bị nhiều cấp lọc hơn chỉ tăng thêm một số tính năng phụ cho nguồn nước chứ không có tác dụng lọc thêm nữa.

Hơn nữa một thiết bị có quá nhiều cấp lọc ngoài chi phí ban đầu cao thì những chi phí trong quá trình sử dụng cũng không hề ít. Nhiều cấp lọc thì việc thì việc thay lõi sẽ nhiều hơn và chi phí môt một lõi lọc thì không hề rẻ chút nào. Vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ nguồn lực của gia đình để có thể tìm được một sản phẩm phù hợp.

Công nghệ lọc

Khi đã nghiên cứu các tiêu chí xung quanh gia đình, thì việc theo bạn cần nghiên cứu chính là các tiêu chí xung quanh sản phẩm. Công nghệ lọc là yếu tố quyết định đến hiệu quả lọc của một chiếc máy lọc nước. Hiện nay trên thị trường lọc nước tinh khiết có 3 công nghệ chính: RO, UF, Nano.

Lưu ý, công nghệ Nano, UF chỉ phù hợp với nguồn nước đầu vào sạch, đây là lý do giải thích vì sao công nghệ này chỉ được sử dụng rộng rãi ở các nước tiên tiến trên thế giới. Còn ở Việt Nam chỉ có nước máy ở các khu vực thành phố, đô thị mới gọi là vừa đủ tiêu chuẩn sử dụng. Còn những nguồn nước khác muốn lọc bằng 2 công nghệ này thì phải trang bị thêm hệ thống lọc thô.

Công nghệ RO có dùng điện, có nước thải thì thích hợp với hầu hết các nguồn nước khác nhau và đều cho ra nước tinh khiết. Vì vậy công nghệ này được sử dụng được người dân lựa chọn nhiều. Bạn cần xem nguồn nước gia đình đang sử dụng để có thể chọn được công nghệ lọc phù hợp.

Thương hiệu uy tín

Thị trường máy lọc nước hiện nay sôi động với hơn 200 hãng máy khác nhau, trong đó có thể kể ra một số thương hiệu uy tín được người tiêu dùng tin tưởng như Kangaroo, Karofi, Tecomen, Korihome….Việc lựa chọn hãng máy lọc nước từ thương hiệu uy tín sẽ giúp đảm bảo cho bạn một sản phẩm chất lượng cũng như chất lượng của dịch vụ sau bán hàng chuyên nghiệp nhất.

Dịch vụ sau bán hàng

Máy lọc nước là một thiết bị khá đặc biệt, nó cần được hỗ trợ thường xuyên trong quá trình hoạt động. Vì vậy việc mua máy lọc nước có các dịch vụ đi kèm tốt như: vận chuyển, bảo hành, bảo dưỡng, tư vấn, hỗ trợ là điều cần thiết. Karofi chúng tôi với đội nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, nhân viên chăm sóc khách hàng nhiệt tình luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.

Trên đây là 5 tiêu chí giúp bạn có thể tìm kiếm được một chiếc máy lọc nước gia đình phù hợp nhất. Nếu còn những vấn đề, thắc mắc cần giải đáp, bạn có thể liên hệ theo đường dây nóng 0466.874.536 để được nhân viên chăm sóc khách hàng của Kangaroo hỗ trợ.