Tại Việt Nam hiện nay, rất nhiều người còn lo lắng về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm khi những vụ ngộ độc thực phẩm không ngừng tăng nên dân phòng đã chọn giải pháp dùng hộp cơm hâm nóng tự mang cơm đi sử dụng ở văn phòng.

Chị Nguyễn Cẩm Hà trong thời gian qua được chị em suýt xoa khen trên mạng xã hội về những hộp cơm trưa văn phòng đẹp mắt, ngon và hấp dẫn. Hầu hết các bạn văn phòng khi mang cơm đi theo đều là những bữa cơm không đầy đủ, vội vàng đôi khi chỉ là ăn cho qua bữa. Hãy cũng xem chị Cẩm Hà chia sẻ bí quyết gì mà chị mặc dù công việc bận như vậy nhưng vẫn có thời gian để làm các món ăn ưa thích này.

Chị cho biết để đảm bảo thời gian làm việc mà vẫn có thời gian nấu ăn ngon miệng đầy đủ, chị đã phải thay đổi chế độ sinh hoạt 1 cách phù hợp hơn. Chị thường dành sáng ngày chủ nhật để mua đồ cho cả 1 tuần, trong đó thực đơn và số lượng chị đã tính toán lên được từ trước. Việc đi chợ cũng được chị tối ưu thời gian khi những món mất tgian chị sẽ bảo người bán hàng làm trước, trong thời gian đó dành thời gian để đi mua những thực phẩm khác.


Tham khảo: Bể bơi phao cho bé giá rẻ tại Hà Nội

Trước đây, chị Hà cũng từng rơi vào hoàn cảnh ngại vào bếp vì quanh đi quẩn loại toàn những món quen thuộc. Đi làm về lại sấp ngửa đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp..nhiều lúc khiến chị mệt mỏi. Thế nhưng sau này, chị nghĩ là do mình chưa biết cách sắp xếp thời gian một cách khoa học. Do đó, chị thay đổi lịch sinh hoạt và lên kế hoạch cho những việc mình định làm. Nấu ăn cũng là một trong số đó vì đó là việc hằng ngày và chiếm nhiều thời gian nếu không biết cách.

Chị cũng đã thay đổi bằng việc mua bếp từ đôi mới vì giúp chị có thể làm nhiều món 1 lúc ngoài ra bếp từ có tốc độ nấu ăn cực nhanh.

Thêm 1 bí quyết cuối cùng mà chị bật mí, chị thường sử dụng các đồ tiện ích trong nhà để làm việc gì cũng nhanh gọn nhẹ. Bằng cách làm như vậy mà hiện tại chị còn sắm máy làm sữa chua về để tự làm sữa chua dinh dưỡng ăn.

Các bạn có điều kiện thời gian thử áp dụng cách này xem hiệu quả không nhỉ