Trong thiết kế và xây dựng chiếu sáng, có nhiều các khái niệm, những thuật ngữ mà bạn lẫn kỹ sư bắt buộc nắm rõ. Nhà thầu điện GSG sẽ thông tin chi tiết qua bài viết này, mời bạn theo dõi.

Các khái niệm trong lắp đặt chiếu sáng:
Lumen
Lumen là Cty của quang thông, thông lượng được phát ra trong khuôn khổ 1 DN góc chất rắn bởi nguồn điểm với cường độ sáng hình như nhau là một Candela. 1 lux=1 lumen/mét vuông.


Lumen (lm) là đương lượng trắc quang của Oát, nâng cao lên để ưng ý với phản ứng mắt của người nhìn chuẩn, 1 W=683 lumen tại bước sóng 555 nm.
Lux:
Là Doanh nghiệp đo theo hệ mét cho độ chiếu sáng trên một bề mặt khi lắp đặt chiếu sáng. Độ chiếu sáng duy trì trung bình là mức lux trung bình đo được tại những điểm khác nhau của một khu vực.

Sự khác nhau giữa lux và lumen:
Lux tùy diện tích mà quang thông trải ra. 1000 lumen, tập trung tại diện tích 1 mét vuông, chiếu sáng diện tích đó với 1000 lux. Cũng 1000 lumen, chiếu sáng trên diện tích 10 mét vuông sẽ tạo ra độ chiếu sáng mờ hơn, là chỉ 100 lux.


năng suất tải lắp đặt
Đây là độ chiếu sáng duy trì trung bình được phân phối trên một mặt phẳng hoạt động ngang trên mỗi Oát công suất với độ chiếu sáng được diễn đạt bằng lux/W/m².
Hệ số hiệu suất tải lắp đặt:
Là tỷ số của hiệu năng tải mục đích với tải lắp đặt khi tính toán thi công chiếu sáng.
Nguồn phát sáng:
Bộ đèn được tính là một Đơn vị phát sáng, bao gồm 1 hoặc toàn bộ đèn, cùng với các bộ phận để cung ứng ánh sáng, định vị và bảo vệ đèn, nối đèn với nguồn điện.
>> Mời khách hàng xem thêm: biện pháp và bảng giá thi công chiếu sáng phòng hoạt động
hiệu suất phát sáng danh nghĩa:
Tỷ số giữa công suất lumen của đèn và tiêu thụ điện, được biểu thị bằng Lm/W.
hiệu năng tải mục tiêu:
Giá trị của năng suất tải thi công chiếu sáng có khả năng đạt được hiệu suất cao nhất, biểu thị bằng lux/W/m².
Hệ số sử dụng (UF):
Là tỷ lệ của quang thông của đèn phát ra đến mặt phẳng làm việc, mô tả tính hiệu quả của sự kết hợp chiếu sáng.
Độ cao lắp đặt:
Độ cao của đồ vật hoặc là đèn so với mặt phẳng làm việc.
Chỉ số phòng:
Là hệ số xây dựng quan hệ giữa dự kiến kích thước của cả căn phòng và độ cao giữa bề mặt hoạt động với bề mặt của đồ đạc.
Nguồn: http://gsgme.com/cac-khai-niem-va-th...hieu-sang.html