Bút kiểm tra nước sạch là gì?
Bút kiểm tra nước sạch hay còn gọi là bút thử TDS (Total Dissolved solid)-Tổng chất rằn hòa tan. TDS thường được lấy làm cơ sở ban đầu để xác định mức độ sạch của nguồn nước.

Bút kiểm tra nước sạch TDS
Bút kiểm tra nước sạch TDS
Tác dụng của bút thử TDS:
xem video thử nước khi Thay Lõi Lọc Nước Tại Nhà khách hàng ở quận cầu giấy tp hà nội
Kiểm tra hiệu suất của thiết bị lọc nước.
Xác định nguồn nước sử dụng qua lọc đã đạt tiêu chuẩn hay chưa, TDS <=500 mg/l (TCVN 6096:2004 đối với nước uống đóng chai).
Đo TDS cấp cho ứng dụng Tin liên quan. Trong sản xuất điện tử, TDS<=5
Bút kiểm tra nước sạch đo độ dẫn điện của các khoáng chất, muối, kim loai dưới dạng ion, tuy nhiên không thể đo được các tạp chất rắn, tạp chất lơ lửng trong nước.

Sử dụng bút kiểm tra nước sạch có chính xác?
Theo quy định của tổ chức WHO, US EPA và cả Việt Nam, TDS không được vượt qua 500mg/l đối với nước ăn uống và không vượt quá 1000g/l đối với nước sinh hoạt.
BÚT-CHƯA-THỬ
BÚT-CHƯA-THỬ
BÚT-SAU-THỬ
BÚT-SAU-THỬ
Hiện nay, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng TDS càng nhỏ thì nước càng sạch. Tuy nhiên, nguồn nước có TDS cao chưa chắc đã không an toàn, có thể do nó chứa nhiều ion có lợi: ví dụ với các loại nước khoáng thường ko bị giới hạn về TDS.
xem thêm dịch vụ : Thay quả lọc nước tại nhà
Bút thử TDS chỉ mang tính định tính, chứ không xác định được các thành phần cũng như nồng độ các chất có trong nước, vì vậy không chứng minh là nước sạch hay bẩn. Muốn xác định được thành phần có trong nước, cách duy nhất là mang mẫu nước đến các trung tâm, cơ sở thí nghiệm uy tín để kiểm tra.

Máy lọc nước nano Geyser giữ lại khoáng
Máy lọc nước nano Geyser giữ lại khoáng
Lưu ý: Ngày nay khi chúng ta sử dụng máy lọc nước tinh khiết để lọc nước máy (hoặc nước giếng đã qua xử lý) thì hãy nghĩ rằng mình đang dùng nước uống thiếu khoáng chứ không phải là phải mua máy lọc nước có chỉ số TDS bằng 0. Máy lọc nước ngoài nhiệm vụ loại bỏ các tạp chất, vi khuẩn, độc tố… nó còn cần cung cấp bù những khoáng chất khác mà trong nước thường thiếu.

Do đó, tùy vào mục đích sử dụng mà có thể lựa chọn các loại máy lọc tinh khiết (RO) hay lọc giữ khoáng (nano Geyser) để phục vụ cho đời sống sinh hoạt của gia đình.

nguồn : http://thayloilocnuoctaihanoi.net/