1. Rơle thời kì là gì ?

Rơ le thời gian là trang bị với tiếp điểm (đóng lại hoặc mở ra) chậm hơn so sở hữu thời khắc nhận (được) dấu hiệu điều khiển. Mang thể điều chỉnh độ trì hoãn về thời gian của RTG. Dùng trong các lược đồ bảo vệ và tự động, trong các hệ thống điều khiển các công đoạn khoa học. Rơle thời gian là với chức năng tạo ra thời gian duy trì nhu yếu khi truyền dấu hiệu từ 1 đồ vật này sang 1 thiết bị khác.

rơ le thời gian
2. Những cái rơle thời kì

Sau đây là các loại rơle thời gian công ty TNHH Hahuco cung cấp đến người dùng hàng:
- Rơ le thời gian điện tử
- Rơle thời kì cơ
- Rơ le thời gian 24h : có loại timer tuần hoàn 24h, đơn thuần về tính năng nên rơle thời gian 24h được dùng số đông vào hệ thống chiếu sáng hoặc đa dạng vận dụng khác.

3. Cấu tạo , nguyên lý khiến cho việc của rơ le thời kì

Cấu tạo của rơle thời kì

+Nam châm điện gôm mang cuộn dây điện áp 12, mạch từ tĩnh 11, lõi thép động 10 và lò xo 9. Nó nhận điện áp từ nguồn điện thao tác, tức thị nguồn câp cho mạch điện khống chế.
+Cơ cấu thời kì gồm có bánh răng dẫn động 23 nối cứng có thanh hãm 4, bánh răng này truyền động nhờ lò xo 18, và truyền vận động cho bánh rặng 22 để khiến cho quay tiếp điểm động 21. Bộ phận chính của cơ cấu thời kì là hệ thcíng bánh răng 16, 15, 13 nối tới trục quay tiếp điểm động bởi bánh ma sát 17, và quay bánh răng 3 để truyền vận động tới cơ cấu con lắc gồm bánh cóc 14, móc 1 và quả rung 2. Cơ cấu con lắc để giữ cho tốc độ quay của tiếp điểm động là đều, tương tự như ở cơ cấu đồng hồ.
+Tiếp điểm chính gồm sở hữu đầu tiếp xúc tĩnh 22, và đầu tiếp xúc động 21. Ngoài ra, nó còn lại hai tiếp điểm phụ đóng, cắt ko thời gian: tiếp điểm thuận 5 – 8 và tiếp điểm nghịch 5-7.

Nguyên lý khiến cho việc

+ON DELAY:
lúc cấp nguồn vào cuộn dây của rơle thời kì ON DELAY, những tiếp điểm tác động ko kể thời gian chuyển đổi trạng thái tức tốc (thường đóng hở ra, thường hở đóng lại), các tiếp điểm tác động sở hữu tính thời kì ko đổi. Sau khoảng thời kì đã định trước, các tiếp điểm ảnh hưởng với tính thời kì sẽ chuyển trạng thái và duy trì tình trạng này.
lúc ngưng cấp nguồn vào cuộn dây, gần như các tiếp điểm tức thời trở về trạng thái ban sơ.
+OFF DELAY
lúc cấp nguồn vào cuộn dây của rơle thời kì OFF DELAY, các tiếp điểm tác động ngay tức khắc và duy trì hiện trạng này.
khi ngưng cấp nguồn vào cuộn dây, số đông các tiếp điểm ảnh hưởng không tính thời gian trở về trạng thái ban sơ. Tiếp sau ngừng thi côngĐây một khoảng thời kì đã định trước, những tiếp điểm ảnh hưởng có tính thời gian sẽ chuyển về trạng thái ban sơ.
xem thêm rơ le thời gian chất lượng tại đây http://hahuco.com.vn/ro-le-thoi-gian.htm