Dòng thiết bị tường lửa đã ko còn là điều xa lạ đối với các DN tại Việt Nam. Dòng thiết bị tường lửa là giải pháp hiệu quả nhất trong việc tối mật nội dung, dữ liệu của công ty, Cty. Thế nhưng, việc lựa chọn dòng thiết bị tường lửa là một điều không dễ dàng. Vậy thiết bị tường lửa hãng nào tốt?
Dòng thiết bị tường lửa là gì?
Trước lúc tìm câu trả lời cho câu hỏi thiết bị tường lửa nào tốt, hãy cùng xem qua cấu tạo và chức năng của một dòng thiết bị tường lửa cơ bản.
Tường lửa là thuật ngữ xài để chỉ việc xây dựng một hệ thống có chức năng kiểm soát dữ liệu được lưu chuyển giữa 2 vùng: mạng internet và mạng nội bộ. Mạng nội bộ được xem là vùng dữ liệu bình an, có chứa các nội dung quan trọng, cần được tối mật của công ty, trong khi internet là vùng dữ liệu không bình an.

Chức năng căn bản của tường lửa là chặn lại các nguy cơ xâm nhập, móc túi và phá hoại dữ liệu trong mạng nội bộ được thực hành bởi những tin tặc thông qua mạng internet. Một thiết bị tường lửa có cấu tạo hao hao với 1 CPU, bao gồm lõi vi xử lý, bộ nhớ đệm, bo mạch chủ, nguồn và nhiều cổng kết nối. Một số thiết bị tường lửa còn trang bị cả bộ phận phát sóng wifi.
Dòng thiết bị tường lửa hãng nào tốt?
Trên thị trường bây chừ, sở hữu quá nhiều hãng bảo mật sản xuất thiết bị tường lửa. Trong số ấy, sở hữu 4 hãng lớn chuyên sản xuất các thiết bị tường lửa, được các chuyên gia đánh giá cao và được người tiêu dùng tin tưởng. 4 Hãng bảo đảm đây là Fortinet, Sonicwall, Watchguard và Qnap.
Fortinet

Đấy là tập đoàn đa quốc gia có hội sở tại California, Hoa Kỳ. Cho đến nay, hãng đã có kinh nghiệm hơn 17 năm làm việc trong lĩnh vực sản xuất những phần mềm, dòng thiết bị và dịch vụ bảo đảm mạng như tưởng lửa, thiết bị bảo đảm đầu cuối.
Dòng thiết bị tưởng lửa đa chức năng NGFW là sản phầm chủ lực của hãng. NGFW dùng SPU mới nhất cung cấp kĩ năng bảo mật mạnh mẽ và bảo mật đa lớp toàn vẹn. NGFW dùng hệ thống Fortinet Security Fabric giúp chặn lại các cuộc tiến công từ mạng internet hiệu suất cao.
Sonicwall

Sonicwall là 1 Cty lớn cũng có trụ sở tại California của Hoa Kỳ. Sonicwall phân phối các thiết bị đảm bảo hướng vào kiểm soát nội dung và an toàn mạng. Các mặt hàng nổi trội của hãng bao gồm: thiết bị điều hành và quản lý mối đe dọa thống nhất UTM, tường lửa mạng, mạng riêng ảo VNP và chống thư rác.
Những dòng thiết bị tường lửa của sonicwall siêu đa dạng, đáp ứng đầy đủ những nhu cầu từ các tập đoàn to, các trung tâm lưu trữ dữ liệu cho đến các văn phòng chi nhánh, Công ty nhỏ.
Watchguard

Watchguard là Tổ chức đảm bảo mạng có hội sở tại Washington, Hoa Kỳ. WatchGuard đã khai triển hơn sắp một triệu dòng thiết bị bảo mật và đa chức năng bảo vệ trên toàn cầu, cho các Công ty nhỏ, vừa tới các Doanh nghiệp to hoặc những trung tâm dữ liệu.
Dòng thiết bị tường lửa của Watchguard có tốc độ xử lý dữ liệu nhanh, bảo vệ và tương thích tốt với hệ điều hành Firewall OS. Watchguard có cả 2 thiết bị tường lửa mạnh nhất là UTM và NGFW.
Qnap

Qnap là nhà sản xuất và cung ứng thiết bị bảo mật mạng tới từ Đài Loan. Qnap là 1 trong những nhà tiên phong trong lĩnh vực sản xuất và triển khai các dòng thiết bị lưu trữ mạng NAS. Qnap đã giành được nhiều giải thưởng danh giá cho sản phẩm NAS của mình.
Mặt hàng chủ lực của Qnap là các dòng thiết bị lưu trữ và tối mật mạng NAS dành cho gia đình, Doanh nghiệp nhỏ cho đến những tập đoàn to.
Trên đó là bài viết “ thiết bị tường lửa hãng nào tốt “ của Kada. Hy vọng quý khách đã sở hữu thêm các tri thức có ích trong lĩnh vực đảm bảo mạng. Ví như sở hữu bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ Kada để được trả lời. Kada hân hạnh chăm sóc.