Bắt đầu với một trang Blog sẽ đem đến cho khách hàng quá nhiều niềm vui. Nhưng việc lựa chọn xem phải xài những trang không tính phí ví dụ như Blogger, WordPress.Com hay đầu tư một kế hoạch lưu trữ sẽ là 1 tuyển lựa khó khăn – khác biệt lúc bạn mới khởi đầu viết Blog. Ngoại giả, sở hữu rất nhiều lợi thế khi bạn tuyển lựa lưu trữ Blog WordPress của riêng bạn. Bạn có khả năng cài bất kì Plugin nào mà bạn thích, kiểm soát hoàn toàn những góc cạnh của Blog. Nhưng tuyển lựa lưu trữ nào mới là tốt nhất VPS hay Hosting cho WordPress? Chúng ta cùng chú ý một số tùy chọn lưu trữ dưới đây trước khi quyết định lưu trữ Blog.

mua VPS hay Hosting cho WordPress?

chia sẻ Hosting

các bạn thường kể gì về san sớt lưu trữ share Hosting? Bắt đầu với định nghĩa căn bản nhất của nó. Share Hosting tức là bạn Thuê một phần nhỏ của một máy chủ. Hay hiểu cách khác là 1 máy chủ được san sẻ cho nhiều người dùng và bạn là một trong số đó. Điều đó dẫn tới tài nguyên trên máy chủ bị chia cho nhiều user và giả dụ trong ấy có một số Trang web lớn, nó sẽ ngốn nhiều tài nguyên hơn và trang của doanh nghiệp sẽ bị liên quan.

chia sẻ Hosting thường là chọn lựa thứ 1 của người mới bắt đầu thiết lập Trang web riêng của họ vì nó rẻ và dễ dùng. Ngoài ra, đây khả năng là một sai trái to của doanh nghiệp. Giả dụ bạn sở hữu dự kiến nghiêm túc với việc viết Blog, và bạn muốn cho Blog của bạn phổ biến hơn bằng một số mẹo đơn giản. Bạn sẽ cần nhiều hơn share Hosting đơn giản để phát triển Blog của mình.

sở hữu nhiều khách hàng thường đặt câu hỏi rằng khi nào thì họ buộc phải mở rộng lưu trữ của họ. Câu trả lời cực kỳ dễ chơi, nếu trang của công ty đang chạy ngày càng chậm hơn, bạn dùng nhiều lưu lượng hơn sở hữu tức là trang của doanh nghiệp đang phát triển và bạn nên mở rộng nó.


Máy chủ ảo – VPS

mua VPS thì sẽ đắt hơn so với chia sẻ Hosting. Ko chỉ vậy, các bước thiết lập VPS cũng phức tạp hơn. Thế nhưng bạn ko yêu cầu phải quá lo lắng. Với VPS bạn giống như đang sở hữu một máy chủ riêng với lưu lượng nhiều hơn, và có khả năng tùy ý điều hành, cài đặt nó theo ý bạn. Về việc thiết lập, setup cho VPS thường sẽ được các nhà cho thuê tương trợ làm, việc của doanh nghiệp chỉ là nhắc cho họ biết nhu cầu dùng cho trang Blog hay website.

Một VPS chính là một cá nhân riêng lẻ, một máy chủ ảo trên máy chủ vật lý. Khác với share Hosting, VPS đảm bảo nguồn tài nguyên trên hệ thống mà chỉ bạn mới có quyền truy vấn vào. Thành ra, cho dù có một Trang web lớn hơn nhiều so với bạn đang làm việc ở VPS khác trên máy chủ cũng không hề gây liên quan gì tới bạn. Bạn luôn kiểm soát được nguồn tài nguyên mà bạn đã tính tiền.

miễn sao bạn không sử dụng quá vận chuyển VPS của doanh nghiệp, Website của bạn vẫn sẽ luôn chạy tốt. Hơn nữa, lúc Web của doanh nghiệp phát triển thì việc mở rộng nó cũng sẽ dễ dàng hơn quá nhiều.

Kết luận

Vậy loại hình lưu trữ nào bạn cần phải sử dụng? Đề xuất thực tình, bạn nên chọn VPS từ đầu trường hợp cảm thấy mình sẽ tăng trưởng trang một cách nhanh chóng và ko chịu được cảnh san sớt tài nguyên. Nếu bạn đang chạm chán khó khăn trong việc đặt chọn vps thì hãy liên hệ AZHOST để đặt chọn nhé. Ngày nay đang có chương trình tặng website khi Mua VPS 1 năm.