Mọi trẻ con đều là hào kiệt. em bé, càng nhỏ thì đầu óc lại càng hợp lý, càng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. đồ chơi mầm non

cách thức cha mẹ Nhật luôn ghi nhớ khi dạy con đó là: Mọi con nít đều là nhân tài. trẻ con, càng nhỏ dại thì đầu óc lại càng hợp lý, càng tiếp thu và học hỏi rất nhanh. Vì thế mà ngay từ khi các bé mới chào đời, cha mẹ Nhật đã hối hả dùng những quy tắc dưới đây để nuôi dạy được những em bé tối ưu, sáng tạo:

1. Nuôi con bằng sữa mẹ, ít nhất là trong 6 tháng đầu.


2. Treo tranh đẹp (tranh phong cảnh, thiên nhiên,...) xung quanh chỗ bé nằm.

3. Cho bé nghe những bản nhạc hay, mang màu sắc vui lòng và trong sạch.

4. Chăm thì thầm với trẻ con (khi đi tắm, thay tã, cho bé ăn, ru bé ngủ,...) Bé cần được nghe giọng thực của bố mẹ nhiều hơn là âm thanh nhân tạo, vô hồn từ băng đĩa.

5. Để bé sớm tiếp xúc và hòa mình với thiên nhiên (sưởi ấm dưới nắng, ngắm hoa, dẫm chân trần lên cát,...)

6. Tạo thói quen sinh hoạt có quy tắc cho bé như ngủ sớm, dậy sớm, ăn đúng giấc.

7. Bế bé ở đằng trước để tạo sự gần gụi và gắn kết thiết bị mầm non .

8. biểu lộ tình yêu với con bằng cách ôm ấp con thường, rất tốt cho con tăng trưởng trí tuệ và cảm xúc.

9. Cho trẻ tiếp xúc với nhiều loại đồ chơi làm từ nhiều chất liệu khác biệt: mềm, cứng, mịn, thô… để trẻ tăng trưởng các giác quan và kỹ năng.

10. Đọc truyện cho bé nghe hay. Nhật Bản nổi danh với những cuốn truyện Ehon cho trẻ từ 0-6 tuổi, mang nội dung súc tích viết về một đề tài nào đó (từ thiên nhiên, cây xanh đến truyện cổ tích, tình cảm gia đình, anh em,...) kèm tranh minh họa, nhằm nâng cao trí mường tượng và sáng tạo của các bé.

11. Cho bé tiếp xúc, làm quen với nhiều người ngoài một số người trong gia đình, để nuôi dưỡng tính xã hội của bé, dạy bé cách tồn tại trong tập thể.

12. Đừng đồng ý mua mọi món đồ chơi trẻ thích mà chỉ mua những món đồ chơi cho bé, bé sẽ phải vận dụng sức sáng tạo để phát minh ra những trò chơi mới với một vài đồ chơi đã có.

13. thường xuyên nói với con những tính từ chỉ cảm xúc, biểu thị sự kinh ngạc, cảm thán trước cái đẹp, cái hay để nuôi dưỡng năng lực cảm thụ của con.

14. Luôn khuyến khích và động viên con trước mọi thử thách để nuôi dưỡng sự tự tin ở con.

15. Đừng lo lắng khi con đùa nghịch mà lấm bẩn hay xây xước nhẹ. Đây là cách để con mày mò, học hỏi và sáng tạo từ trái đất bên ngoài. đồ chơi mầm non

Nguồn Tham khảo: