Năm vừa qua chợ Tuy Hòa tại phường 7 thành phố Tuy Hòa tỉnh Phú Yên, ban quản lý chợ đã họp bàn và đưa đến thống nhất phương án đảm bào ăn ninh trật tự cho chợ bằng phương án lắp đặt camera giám sát đặc biệt là khu nhà lồng chính trông coi hàng hóa. Qua đó mà tình tình an ninh trật tự công cộng xung quanh khu chợ được nâng cao một cách rõ rệt, không còn tình trạng trộm cắp vặt cướp bóc hay xả rác lộng hành như trước. Song hành với việc giám sát qua camera, ban quản lý cũng thẳng tay xử lý các hành vi làm mất văn hóa và làm ô nhiễm môi trường xung quanh khu chợ. Các tiểu thương ở khu chợ cũng lên tiếng rằng họ yên tâm mua bán, mà người đi chợ cũng thấy an toàn hơn.
Trước đây, tại khu chợ này chuyện mất trộm vẫn xảy ra một cách thường xuyên, đặc biệt là vào dịp lễ, tết đông người đi chợ mua sắm. Kẻ xấu lợi dụng thời điểm đông khách để lấy trộm hàng hóa hoặc móc túi khách hàng. Chính vì lẽ đó mà ngoài dựa vào camera của ban quản lý khu chợ, các tiểu thương có những mặt hàng hóa có giá trị cao cũng tự lắp đặt camera giám sát cho gian hàng của mình. Với một hệ thống camera trọn gói 4 mắt như ác tiểu thương chia sẻ thì chỉ từ 5 triệu đồng là hệ thống đã có thể lên tới chế độ HD, nhìn rõ mặt kẻ gian. Không những thế mà hệ thống có thể theo dõi từ xa thông qua mạng LAN. Những tiểu thương thuê người bán hàng thì có thế giám sát cửa hàng ngay khi họ không có mặt tại đó bằng điện thoại thông minh của mình. Chẳng hạn chủ cửa hàng đi sang nước ngoài bốc hàng vẫn hoàn toàn theo dõi được tình hình bán hàng và thái độ phục vụ của nhân viên cũng như việc coi sóc hàng hóa.
Một tiểu thương tại chợ phường 7 tên Linh Diệu chia sẻ: “Từ khi tôi lắp đặt hệ thống camera an ninh thì tình trạng mất trộm trong gian hàng của tôi giảm hẳn, kẻ trộm cũng biết cửa hàng có camera giám sát nên không dám mon men. Nhân viên cửa hàng cũng phục vụ tốt hơn, từ đó doanh số của cửa hàng cũng tăng lên đáng kể.”. Còn anh Trần Đức Trường, bán hàng giày dép, túi xách thời trang tại chợ phường 7, kể: Chúng tôi từng phát hiện ra một kẻ trộm giả danh khách hàng rồi nhân lúc nhân viên không để ý trộm cắp hàng hóa của chúng tôi. Ban đầu, khi báo ban quan lý chợ xử lý người này nhất định không nhận tội; đến khi tôi cho xem lại camera giám sát, có quay lại toàn bộ sự việc thì người này mới chịu thua. Ban quản lý chợ đã giao người này cho công an xử lý. Sau lần đó, nhiều hộ kinh doanh trong chợ cũng lắp đặt camera quan sát để có thể yên tâm hơn khi buôn bán”
Bảo vệ hàng hóa và an ninh trật tự chính là bảo vệ bạn, vậy tại sao không sắm cho mình một người vệ sĩ cho chính mình với giá chỉ 5 triệu đồng cho hệ thống 4 camera. Liên hệ 0988.955.590