Máy chủ ảo VPS(http://azhost.com.vn/) vốn rất thân thuộc với các nhà vững mạnh web, ngoại hình web, webmaster, lớn mạnh game, lập trình… Tuy thế việc dùng VPS chất lượng cao hay VPS Free ko phải đơn thuần như dùng shared hosting, mà nó đòi hỏi những hiểu biết và khoa học cố định, rưa rứa như quản lý một máy chủ thuê riêng.
khái niệm VPS (máy chủ ảo)
VPS (Virtual Private Server) là dạng máy chủ ảo được tạo ra bằng cách thức phân chia một máy chủ vật lý thành nhiều máy chủ khác nhau sở hữu tính năng na ná như máy chủ riêng (dedicated server), chạy dưới dạng san sớt tài nguyên từ máy chủ vật lý ban đầu đó. Mỗi VPS là một hệ thống hoàn toàn biệt lập, sở hữu một phần CPU riêng, dung lượng RAM riêng, dung lượng ổ HDD riêng, địa chỉ IP riêng và hệ điều hành riêng, người dùng có toàn quyền quản lý root và sở hữu thể restart lại hệ thống bất cứ lúc nào.
ưu điểm của VPS (máy chủ ảo)
bây giờ VPS được sử dụng rất nhiều trong Doanh nghiệp lẫn những mô hình thương mại nhỏ lẻ. Nhưng thường thì VPS được sử dụng cho các nhu cầu sau:
– Máy chủ game (game server).
– Lưu trữ những dữ liệu: tài liệu, hình ảnh, video…
– Máy chủ cho hệ thống email Công ty.
– Chạy các chương trình truyền thông trực tiếp.
– Lưu trữ website đa dịch vụ (website bán hàng, website mua bán điện tử, các diễn đàn, các trang web sở hữu lượng truy nã cập lớn…)
– lớn mạnh platform.
– Tạo những môi trường ảo để lập trình, phân tích virus, nghiên cứu…

Nhược điểm của VPS ( máy chủ ảo ) ?
– Tốn thời kì và mức giá để nâng cấp tài nguyên và cũng không thể mở mang phổ biến.
– cách thức vận hành và năng suất hoạt động của VPS không đạt được hiệu quả như mong muốn.
– Hoạt động của VPS bị tương tác bởi hoạt động và độ ổn định của máy chủ vật lý tạo ra VPS.
– Việc dùng chung máy chủ vật lý khiến cho VPS của bạn bị phụ thuộc.
Thuê VPS (Máy chủ ảo) ở đâu uy tín, chất lượng ?
AZHOST ( AZHOST.vn ) là nhà phân phối dịch vụ máy chủ lâu năm sở hữu uy tín tại Việt Nam, AZHOST đang quản lý một hệ thống bao gồm đa dạng máy chủ (server) cỡ lớn và sản xuất mọi những dịch vụ về máy chủ, các gói cho thuê chỗ đặt máy chủ, cho thuê máy chủ, giải pháp và thiết bị máy chủ, dịch vụ thuê quản trị máy chủ, phân phối phần cứng máy chủ…phục vụ rộng rãi đối tượng người mua, từ các cá nhân có nhu cầu lưu trữ website, email, data, website… cho tới những đơn vị, Doanh nghiệp và doanh nghiệp viễn thông chế tạo dịch vụ trong và không tính Việt Nam.
Với đội ngũ nhân viên sở hữu trình độ cao, giỏi, săn sóc quý khách tận tình, AZHOST tin tưởng sẽ xây dựng ưng ý những quý khách khó tính khó nết nhất !
Hãy cửa hàng với chúng tôi để được tham mưu miễn phí về những gói dịch vụ, những chương trình khuyễn mãi cũng như những thắc mắc của bạn về dịch vụ máy chủ (server) của AZHOST.