Một nghiên cứu cho biết trong mẫu 200 món trang thiết bị mầm non được tìm thấy trong nhà, trong vườn, ở trường và các cửa hàng từ thiện, có hơn 10% số mẫu chứa các thành phần độc hại cao, có thể gây ngộ độc ở mức thấp và sẽ không được phép bán.

trẻ nít là đối tượng có nguy cơ ngộ độc cao nhất do chúng có nhiều khả năng đưa các vật này vào miệng.

Tác giả chính của nghiên cứu, Tiến sĩ Andrew Turner đến từ trường Đại học Plymouth, nói: "Đồ chơi cũ là một chọn lựa quyến rũ đối với các gia đình vì chúng có thể được thừa hưởng trực tiếp từ bạn bè hoặc người thân hoặc có được giá rẻ và dễ dàng mua từ các cửa hàng, chợ trời. tổn phí hấp dẫn, tiện lợi và khả năng tái chế từ những vật dụng khác của những loại thiết bị mầm non tại tphcm bằng nhựa cũ này tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc cho trẻ nhỏ."
Đồ chơi bằng nhựa cũ chứa thành phần gây ngộ độc.
Các nhà nghiên cứu phân tách các đồ chơi tìm thấy ở phía tây nam nước Anh. Những đồ chơi trong nghiên cứu được làm từ nhựa và có kích thước nhỏ, vừa với miệng trẻ mỏ, hoặc được tái chế từ những đồ vật cũ khác.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng các kỹ thuật quang phổ tia X chuyên dụng quét để phát hiện các chừng độ các nguyên tố độc hại.

Kết quả cho thấy 26 món đồ chơi được phân tách có nồng độ các nhân tố gây hại cao nếu tiếp xúc trong thời gian dài.

Một số thiết bị mầm non thậm chí đã có chứa brom, cadmium và chì ở mức vượt quá tiêu chuẩn của Hướng dẫn An toàn Đồ chơi của Hội đồng châu Âu.

Theo trọng tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật, không có mức an toàn nào của việc xúc tiếp với chì do kim khí có thể gây tổn hại gần như mọi phần của thân. Trong nhiều trường hợp, xúc tiếp với chì không gây triệu chứng, nhưng chúng thường gây ra nhầm lẫn và có thể dẫn đến bệnh động kinh, thậm trí mạng vong.