Máy lọc không khí Sharp mang một số model nổi bật như: Sharp FP-FM40E-B, FP-G50E-W, FU-A80EA-W ...được coi là phương pháp giúp làm sạch ko khí, diệt nấm mốc, vi khuẩn tác nhân gây hại hiệu quả. Ngày nay, thiết bị được dùng rộng khắp những bệnh viện, gia đình, phòng họp, phòng làm việc siêu thị hay một số xưởng sản xuất lớn…

Vậy để làm sạch được ko khí máy lọc không khí đã vận hành theo nguyên lý nào? Cùng tìm hiểu qua thông tin dưới đây.

Nguyên tắc vận hành của máy lọc không khí Sharp

Máy lọc không khí Sharp vận hành theo nguyên tắc đối lưu ko khí tại phòng, ko khí đi vào từ một đầu và đi ra ở đầu còn lại, quá trình hút khí bẩn và thổi ra khí sạch được lặp lại rất nhiều lần, vì vậy mà ko khí được thanh lọc mọi.

Ở giai đoạn làm sạch khí, bộ phát ion tạo ra những hạt điện tích, khiến điện tích tại phòng tại được cân bằng, đồng thời tiêu diệt được một vài loại virus, vi khuẩn gây hại cho mọi người.Để đảm bảo cho máy lọc không khí Sharp làm việc ổn đinh và an toàn lọc bụi bẩn hiệu quả, người tiêu dùng buộc phải định kỳ vệ sinh bộ lọc, một vài cửa hút, thổi gió để giai đoạn thanh lọc nấm mốc tại phòng luôn được diễn ra. một quan tâm khác ở việc vệ sinh lớp lọc không khí của máy, chúng ta chỉ được tiêu dùng máy hút bụi hoặc chổi để loại bỏ bụi khỏi màng, tuyệt đối ko dùng nước hay chất lỏng tẩy rửa giảm thiểu phá vỡ kết cấu bộ lọc.

Thông thường máy sẽ được ứng dụng 3 lớp màng lọc khí giữ chức năng khác nhau gồm: lớp ngoài cùng là bộ lọc thô ngăn bụi to, tiếp tới là màng lọc khí Hepa lọc bụi nhỏ tới siêu mịn và cuối cùng là lớp màng Cacbon khí độc. Những lớp bộ lọc được xếp đặt tạo thành tổng thể đầy đủ giúp ngăn cản gần như 100% những tạp chất có ở khí thở, giúp con người có được không gian sinh hoạt, làm việc hiệu quả nhất.

Những chiếc máy lọc không khí Sharp cho gia đình

Hiện tại, các dòng máy lọc khí Sharp đã đóng tương đối phổ biến một vài model mới vừa ý cho từng diện tích lắp kê 20-25m2, 25-50m2, 50-60m2… ngoài ra còn được tích hợp các tính năng bắt muỗi, hút ẩm, tạo ẩm đem đến nhiều tiện tích cho người tiêu dùng.

Một vài model tiêu biểu: Máy lọc không khí FP-F30E-C, FP-F40E-W,DW-E16FA-W, IG-A40E-W
Tuy nhiên, để lựa chọn cho gia đình model máy lọc không khí cho gia đình đạt hiệu quả cao thì bạn phải sắm hiểu rõ những thông số kỹ thuật, công suất, khả năng, nhãn hiệu, xuất sứ, đơn vị phục vụ.