Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm Để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng thứ điện tử ngày càng cao của công ty, các nhà phân phối trong và ngoài nước đã và đang tích cực đầu tư thành lập đông đảo xí nghiệp, phân xưởng chế tạo nhằm cung cấp các linh kiện điện tử cho những đại lý trong ngành công nghiệp điện tử nước ngoài có mọi người tại Việt Nam. Điều này mang đến số đông thuận tiện cho sự tăng trưởng của ngành công nghiệp điện tử trong nước, cũng như tạo điều kiện để lôi kéo các cửa hàng láng giêng đổ vốn đầu tư vào đây.Tuy nhiên, song song với việc đó, lượng chất thải từ ngành công nghiệp điện tử ngày càng nhiều và động tác xấu đến môi trường nếu không được xử lý kịp thời và logic. Vậy thực trạng chất thải của ngành công nghiệp điện tử đang diễn ra như thế nào? Ảnh hưởng của nó đến môi trường và giải pháp cho chuyện này ra sao? Các doanh nghiệp đã và đang làm gì để đối mặt với các việc trên trong việc bảo vệ môi trường? Bài viết dưới đây sẽ phân tích rõ thực trạng, sự ảnh hưởng của các loại rác thải điện tử đến môi trường sống cũng như các giải pháp xử lý chúng.

1. Thực trạng rác thải từ ngành công nghiệp điện tử bây giờ trên nhân loại.

Theo công bố của tổ chức môi trường Châu Âu (EEA), lượng rác thải điện tử đang thải ra trên trái đất mỗi năm đã lên tới con số 40 triệu tấn, loại chất thải này hiện có tốc độ phát triển nhanh gấp 3 lần cùng với các loại rác thải khác. Lý do chính của việc này chính là sản lượng tiêu thụ của các mặt hàng điện tử ngày càng tăng liên tiếp. Theo thống kê vào năm 2014 của trang Emarketer, chỉ tính riêng về mảng số liên hệ di động đã chiếm 1,64 tỉ người dùng trên toàn thế giới, và con số này ước tính sẽ tăng cao 2,56 tỉ, tương đương với 1/3 dân số toàn cầu vào năm 2018. Điều đó cho thấy số lượng người đã và đang sử dụng các thứ điện tử ngày càng tăng thêm một cách không thể kiểm soát.=> xử lý chất thải công nghiệp

Trong khi, việc khoa học được cập nhật và cải tiến liên tục, khiến cho vòng đời của các cống phẩm điện tử ngắn hơn, kéo theo đó là nhu cầu phân phối liên tục các loại linh kiện điện tử cho trang bị mới. Đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân khiến rác thải điện tử tăng thêm đến mức chóng mặt. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế, con người đặc trưng là vấn nạn về môi trường tại các nước đang được đầu tư.2. Ảnh hưởng của chất thải từ ngành công nghiệp cung ứng linh kiện, đồ vật điện tử đến môi trường.

Chất thải từ ngành công nghiệp chế tạo linh kiện, thiết bị điện tử chủ yếu xuất xứ từ 2 nguyên nhân chính, đó là chất thải trong quá trình cung ứng các linh kiện, thứ và chất thải sinh hoạt hàng năm của công nhân người dân.

Thành phần rác thải từ ngành sản xuất linh kiện điện tử chứa nhiều các tạp chất, kim loại cũng như các hóa chất độc hại. Hơn thế nữa, những chất thải sinh hoạt hằng ngày xuất phát từ nhu cầu ăn uống, vệ sinh của công nhân cũng chứa nhiều hợp chất hữu cơ và vi khuẩn gây hại. Cả 2 loại rác thải này là nguyên nhân chính gây ra tác động xấu đến môi trường nếu như không có quy trình xử lý một cách kĩ lưỡng và hợp lí.

Theo nghiên cứu của tổ chức bảo vệ môi trường Silicion Valley Toxics Coalition có trụ sở tại San Jose (California, Mỹ), rác thải điện tử có thể làm phát tán và rò rỉ các loại chất gây hại có trong thủy ngân, bari, bery, kẽm hay chì vào trong nguồn nước và không khí. Điều này là rất nguy hiểm cùng với sức khỏe của những xí nghiệp sinh sống quanh khu vực sản xuất đồ vật điện tử này. Chẳng hạn như chì gây gian nguy đến hệ thần kinh, hệ tuần hoàn máu và thận của trẻ nhỏ; bari gây tổn thương tim và sưng não; bery gây nên bệnh ung thư phổi;… bởi vậy, xử lý rác thải điện tử là một việc làm rất cấp bách và cần thiết mà Nhà nước cũng như các công ty cung ứng cần quan tâm.

3. Giải pháp xử lý chất thải từ ngành công nghiệp điện tử.

a / Về phía Nhà Nước

Với những ảnh hưởng nghiêm trọng từ lượng rác thải gây ra, Nhà Nước đã ban hành những luật pháp chung rắc rối xử lý rác thải điện tử cho các cửa hàng đầu tư trong ngành công nghiệp điện tử này nhằm bảo vệ môi trường sống của nhà máy một cách hiệu quả nhất.

Theo Thông tư của Bộ Công Thương về những quy định tạm thời trong việc ngừng hàm lượng cho phép của các loại hóa chất độc hại trong item điện – điện tử số 30/2011/TT-BCT, các mặt hàng điện tử lưu thông tại thị trường Việt Nam phải đảm bảo được hàm lượng hóa chất độc hại để không vượt qua mức cho phép của Nhà Nước. Hình như, một số loại hóa chất không được sử dụng hoặc bị dừng trong các item điện tử bao gồm: Thủy Ngân (Hg), Chì (Pb), Cadami (Cd), Crom hóa trị 6 (Cr6+), Polybrominated diphenyl ete (PBDE) và Polybrominated biphenyl (PBB). luật pháp này của Nhà Nước nhằm giúp giảm thiểu lượng độc tố có trong các đồ vật điện tử bây giờ để giảm thiểu sự ảnh hưởng của những sản phẩm này đến người tiêu dùng.

=> báo giá xử lý chất thải nguy hại

Dường như, Sở khoáng sản Môi Trường thị trấn Hồ Chí Minh phối hợp cùng nhiều nhà tài trợ khác đã thực hiện chương trình Việt Nam tái chế với mục đích thu gom rác thải điện tử để khắc phục tình trạng xử lý và phân hủy rác thải cồng kềnh gây ô nhiễm môi trường.

b/ Về phía các cửa hàng

Không chỉ riêng Nhà Nước, các cửa hàng trong lĩnh vực công nghiệp điện tử cũng cần có những biện pháp xử lý chất thải ưng ý để bảo vệ môi trường. Điều đó đồng nghĩa với việc các nhà phân phối phải xây dựng một quy trình xử lý chất thải công nghiệp ngặt nghèo và đạt tốt nhất cao nhất. Đồng thời, các đơn vị này cũng cần thiết sơ đồ xử lý đạt chuẩn theo lao lý hiện hành của nhà nước về xử lý chất thải công nghiệp, có gần như các bước như: Tách các phần cặn chất thải có kích thước lớn như cát, đá vụn, kim loại,…; phải có bể chứa giúp ổn định lượng nước và nồng độ chất thải; hệ thống xử lý màu và mùi của chất thải;… https://www.xulychatthaicongnghiep.net/