xử lý chất thải công nghiệp Sáng nay (4-4), Phòng 6 Cục Cảnh sát môi trường (C49) tiếp tục làm việc với các đơn vị liên quan để xác định các hành vi sai phạm liên quan đến một vụ mua bán nhớt thải bất hợp pháp.

Trước đó, vào chiều tối 3-4, Phòng 6 C49 đã bắt quả tang hai xe tải vận chuyển chín thùng nhớt thải (trọng lượng khoảng 1,8 tấn) về một cơ sở tại huyện Hóc Môn, do ông Đào Văn Phiên (ngụ tại huyện Hóc Môn) làm chủ.Cảnh sát môi trường (C49) đang xác minh nguồn gốc số nhớt thải được tập kết về một cơ sở tái chế trái phép ở huyện Hóc Môn, TP.HCM.
Theo xác định của Phòng 6 C49, số nhớt thải nói trên là chất thải nguy hiểm nhưng chủ cơ sở của ông Phiên không có giấy phép xử lý.
Tại thời điểm cảnh sát môi trường kiểm tra, cơ cở của ông Phiên đang lưu chứa hơn 21.000 lít nhớt thải.

Bước đầu tài xế của hai chiếc xe tải khai nhận họ thu gom nhớt thải từ hàng chục trung tâm bảo trì ô tô ở TP.HCM và Bình Dương cho một công ty có tính năng xử lý chất thải nguy khốn với số lượng rất lớn.Xe tải thu gom nhớt thải từ các trung tâm bảo trì ô tô nhưng không đưa đi xử lý mà đem bán cho một cơ sở tái chế bất hợp pháp.
Tuy nhiên, cơ quan thu gom nhớt thải nói trên không đưa nhớt thải đi xử lý theo quy định mà đem bán cho cơ sở tái chế nhớt phi pháp của ông Phiên với giá khoảng 5.000 đồng/lít. Công ty xử lý chất thải công nghiệp tai tp hcm - bảng giá xử lý chất thải nguy hại
Theo C49, số lượng nhớt thải được mua bán bất hợp pháp được các tài xế khai nhận lên đến khoảng 13.000 lít/tháng. Hoạt động mua bán này đã diễn ra liên tục khoảng 20 năm qua.