Nhạc cụ đồ chơi: Hầu hết trẻ em đều yêu âm nhạc và đặc biệt là rất thích thú tạo ra âm thanh hay giai điệu riêng của trẻ mà không cần để ý xem là âm thanh đó có khó nghe hay không. Thay vì để trẻ đập hay gõ vật gì đó trong nhà để tạo ra âm thanh thì bố mẹ nên mua cho bé một cây đàn ghita hay một nhạc cụ có phím để bé gõ. Hơn thế nữa, bé sẽ còn có thể học hỏi được nhiều điều hơn từ âm nhạc.

Khi trẻ được khoảng 9 – 10 tháng tuổi, trẻ đã có thể bò hay thậm chí là leo trèo quanh phòng một cách khá thành thạo. Tới tròn 1 tuổi, trẻ đã có thể đứng vững và khởi đầu biết đi. Trẻ lúc này đã dùng các trang bị trong gia đình như các công cụ có ích cùng với mình, ví dụ như trẻ có thể dùng 1 cây gậy trong nhà để hất hoặc đẩy một quả bóng, hay dùng 1 chiếc thìa để chơi đuổi bắt với những miếng cà rốt trong đĩa thức ăn của trẻ.

đồ chơi mầm non Trẻ cũng bắt đầu để ý nhiều hơn tới những trò chơi có tính tương tác. Khi chơi đùa với trẻ, bố mẹ cù lét cho trẻ cười, trẻ sẽ cù ngược lại bố mẹ. Và khi bố mẹ nghe số điện thoại, rồi đưa chiếc số liên hệ đó vào tai trẻ, trẻ sẽ biết và mở màn bập bẹ nói theoTrí tuệ, kỹ năng giải quyết vấn đề của trẻ lúc này cũng rất lớn mạnh. Lúc này, khi trẻ muốn lấy đồ chơi ra khỏi một cái hộp, trẻ sẽ biết dùng tay mở nắp của cái hộp ra chứ không chỉ chốc ngược lại giống như trước nữa. Và vào các công đoạn xử lí nước sạch này, trẻ mở đầu hiểu được ngôn ngữ và đã nhận ra tên của các thứ thân thuộc trong nhà.


Dù là vẫn còn bò hay đã biết đi thành thạo, trẻ vẫn có thể độc lập vận động và lúc này, trẻ khám phá hơn bao giờ hết. Trẻ sẽ luôn muốn di chuyển, xả thân và chụp lấy những đồ vật mà bố mẹ cố ý để xa tầm với của trẻ. Dường như, những trẻ ở độ tuổi này luôn muốn bỏ mọi thứ vào trong miệng mình nên bố mẹ cần kiểm tra chu đáo và mua đồ chơi ưa thích với trẻ ở quá trình này.

Những đồ chơi nào là đồ chơi phù hợp cho trẻ từ 9 – 12 tháng tuổi ?


=> https://thietbimamnonhavu.com/danh-m...m-non-mau-giao

  • Đồ chơi đẩy : Những đồ chơi dạng này sẽ giúp đỡ hầu hết đặc trưng là trong các công đoạn xử lí nước sạch trẻ tập đi. Bố mẹ có thể chọn mua đồ chơi có khối lượng hơi nặng một tí, để trẻ có thể vịn vào đó thật vững và khởi đầu đi dạo vài vòng quanh phòng khách, ví dụ những đồ chơi như những chiếc xe đẩy bằng gỗ, xe tập đi,…Hầu hết những trẻ ở độ tuổi này còn quá nhỏ để chơi đồ chơi kéo. Chơi xe đẩy sẽ tốt hơn cho bố mẹ trong việc giám sát sự an ninh của trẻ mới biết đi, bố mẹ có thể đứng phía sau và nhìn con tập đẩy xe về phía trước, khi xảy ra những tình huống bất ngờ, bố mẹ sẽ phản ứng nhanh và kịp thời hơn. Những kỹ năng chuyển động mới là những kinh nghiệm lí thú cùng với trẻ. Trong những tháng tiếp theo, ngoại trừ việc biết đi, trẻ của bố mẹ có thể được hưởng thụ với những đồ chơi phối hợp kéo đẩy rất lôi cuốn
  • Đồ chơi thả khối phân loại : Đây là các loại đồ chơi ví dụ như giỏ thả 12 khối hay hộp xếp hình thả khối,…Khi trẻ nỗ lực tìm ra lí do lý do tại sao khối hình vuông không thể đưa lọt qua được lỗ hình tròn, trẻ sẽ dần lớn mạnh được kỹ năng giải quyết việc của mình. Đây là một trong những dạng đồ chơi làm em bé yêu thích nhất trong độ tuổi này vì không ít trẻ không thể chấm dứt trò chơi này lúc mới bắt đầu, điều này làm trẻ cứ muốn tiếp tục cho tới khi nào trẻ thắng lợi thì thôi. ngoài việc cho trẻ tự chơi, bố mẹ cũng nên hướng dẫn cho trẻ bằng cách chỉ ra cho trẻ vài thiết bị trong nhà nhìn như vậy là có dạng hình gì, dần dần trẻ sẽ nhận biết được.
  • Đồ chơi trái bóng : Trẻ đã khởi đầu tiếp xúc với những quả bóng từ khi còn nhỏ, nhưng ở công đoạn lắp ráp này, sẽ còn hấp dẫn hơn đa số khi trẻ đã có thể đứng được và bố mẹ có thể nảy trái bóng lên khỏi sàn nhà về phía trẻ chứ không chỉ lăn trên sàn như trước. Hơn nữa, trẻ sẽ càng hứng thú hơn với những trái bóng có nhiều tính năng đi kèm như khi nảy lên, bóng sẽ phát ra âm thanh hoặc bài hát,…
  • liên hệ trực tiếp đồ chơi : Những đứa trẻ rất thích bắt chước bố mẹ chúng. Ngay cả khi lúc này trẻ chưa thể nói được nhiều nhưng khi đưa cho trẻ 1 chiếc số liên hệ, trẻ cũng sẽ nghịch bấm các nút trên số điện thoại, sau đó để lên tai nghe và nói bập bẹ. Sẽ tốt hơn hầu hết nếu bố mẹ mua cho trẻ 1 chiếc số liên hệ đồ chơi và để trẻ làm những điều trẻ thích một cách thoải mái
  • Sách : Ở độ tuổi này, trẻ đặc thù bị lôi cuốn bởi những cuốn sách bằng giấy mà trẻ có thể được tự mình đóng mở. Mỗi trang là một hero mới với các họa tiết được vẽ nằm sát nhau và các trang giấy làm bằng chất liện giúp trẻ có thể thuận lợi lật qua.
  • Đồ chơi xếp khối xây dựng : Đây là một trong những loại đồ chơi phải có cho trẻ ở độ tuổi này. Các khối đồ chơi giúp trẻ có cơ hội để thực hành việc xếp chồng các thứ lên nhau. Lúc mới mở đầu, trẻ sẽ có thể xếp được khoảng từ 2 – 3 khối gỗ và sau đó xô ngã chúng. Về sau, trẻ sẽ tập chơi với những lượng các khối gỗ nhiều hơn, và có lẽ, khi trẻ tròn 1 tuổi, các khối gỗ này vẫn là đồ chơi đam mê của trẻ và lúc đó trẻ đã có thể chơi thành thạo được loại đồ chơi này.
  • Xô và xẻng đồ chơi : Chơi những đồ chơi có ích này sẽ giúp lấp đầy các khoảng thời gian say mê của trẻ. Trẻ có thể ra công viên hoặc chơi với những hộp cát trong sân mà bố mẹ đã chuẩn bị sẵn. Bé sẽ rất thích thú và vươn lên “bận rộn” trong một khoảng thời gian khá lâu để không làm phiền bố mẹ những lúc bố mẹ đang cần làm việc.
- thiết bị mầm non - Cung cấp thiết bị sân chơi trẻ em