Thời tiết chuyển mùa đặc biệt là mùa mùa xuân sang hè làm tăng nguy cơ mắc bệnh thủy đậu, đối tượng mắc chủ yếu là em bé. Bệnh thủy đậu có thể lây nhiễm từ người này qua người khác qua đường nước bọt, nước mũi và các tiếp xúc gần gũi...Mặc dù bệnh ko nghiêm trọng, dễ chữa nhưng để ko gây ra các biến chứng nguy hiểm người bệnh cũng buộc phải chú ý một vài điều sau.

Hạn chế tiếp xúc với nước lạnh và gió

Thời gian bị bệnh thủy đậu là lúc hệ miễn dịch của cơ thể yếu nhất, rất dễ mắc, nhiễm một số loại bệnh lây nhiễm khác. Tiếp xúc nhiều với gió và nước lạnh sẽ tạo ra môi trường thuận lợi để virus tăng trưởng mạnh mẽ , khiến cho hệ miễn dịch của cơ thể, làm người bệnh yếu và dễ mắc một số bệnh liên quan. Chính vì vậy, ở thời gian này, ngoài việc bồi bổ, cũng nên tuân thủ nghiêm ngặt chế độ kiêng gió và nước lạnh.

Tránh để khô miệng, vệ sinh răng miệng sạch sẽ

Lúc bị bệnh thủy đậu, cần uống nước thường xuyên, hạn chế để khô miệng, cơ thể thiếu nước; đồng thời, thường xuyên vệ sinh răng miệng sạch sẽ, giảm thiểu tạo ra môi trường cho một số loại vi khuẩn sinh sôi, phát triển.

Dùng máy lọc không khí

Nguyên nhân làm bệnh thủy đậu bùng phát là do thời tiết nồm ẩm, độ ẩm ở không khí cao. kê bảo vệ sức khỏe an toàn phải trang bị cho không gian sống một cái Máy lọc không khí trên ô tô với các tính năng:


- Hút ẩm cho không gian sống cực nhanh với máy lọc không khí giá rẻ
- Lọc bụi bẩn cực nhanh, các loại vi khuẩn, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng
- Làm sạch mùi hôi, mùi động vật..

Ăn đồ ăn mềm dạng lỏng

Bệnh thủy đậu thườn làm cho người bệnh có những dấu hiệu như: sốt cao, mệt mỏi, khó chịu dẫn tới chán ăn, hấp thu kém. Chính bởi vậy, các loại thức ăn dạng lỏng sẽ giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc nhai, nuốt. Bên cạnh đấy, ăn các thức ăn dạng lỏng cần việc tiêu hóa cũng sẽ thuận lợi hơn ở thời điểm này. Chia nhỏ một vài bữa ăn cho người bệnh, 1 ngày buộc phải ăn thành nhiều bữa và mỗi bữa chỉ ít. bệnh nhân rất nhạy cảm ở thời gian này, bởi thế cần có kế hoạch hợp lí, điều chỉnh bữa ăn, món ăn cho phù hợp.