thiết bị mầm non vẫn được xem là một cơ chế giáo dục gián tiếp, kích thích sự lớn mạnh của trẻ nhỏ cả thể chất lẫn tinh thần theo bí quyết vừa học vừa chơi. Đồ chơi cũng là “vị cứu tinh” hết sức để trẻ không làm phiền khi cha mẹ mắc. Nhưng chẳng phải mọi các loại đồ chơi đều bình yên, đặc thù là cùng với trẻ con chập chững bước đi. Tiến sĩ Victoria Ang, bác sĩ nhi khoa tại Trung tâm tăng trưởng Y tế Cardinal Santos, Philippines, đã khuyên các bậc cha mẹ nên lưu tâm 6 điểm sau đây khi lựa chọn đồ chơi cho con mình:1. TV, laptop và số điện thoại di động

“Trong tháng 11/2016, Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ (APP) đã đưa ra lời chỉ dạy mới nhất chuyện cha mẹ sử dụng các vật dụng điện tử như một món đồ chơi cho trẻ nhỏ. cùng với trẻ em dưới 18 tháng, AAP phản đối việc cho trẻ tiêu dùng các vật dụng như TV, Ipad, điện thoại, cho dù trẻ chỉ nhìn màn hình hay thì thầm với người thân thông qua chat video một chốc lát”, tiến sĩ Ang nói.

Chọn đồ chơi
Khi trẻ được 18-24 tháng, cha mẹ có thể lựa chọn các chương trình truyền hình chất lượng cao hoặc các áp dụng thích hợp với trẻ nhỏ để xem một ít, nhưng trẻ vẫn phải chịu sự giám sát của cha mẹ. “Đừng để trẻ độc lập xem những chương trình mà trẻ thích”, cô cảnh báo. “so với trẻ lớn hơn 2 tuổi, cha mẹ vẫn nên hạn chế thời gian trẻ xem TV, chơi điện thoại, điện thoại trong khoảng tối đa là 1 giờ. đặc thù cha mẹ tuyệt đối không nên cho trẻ sử dụng những trang bị này trong bữa ăn và cách thời gian đi ngủ là 1 tiếng. Việc trẻ xem TV, chơi điện tử quá mức trong thời thơ ấu sẽ ảnh hưởng đến hành vi và kĩ năng lớn mạnh của trẻ trong tương lai”.

2. đồ chơi mầm non có nhiều yếu tố nhỏ

“em bé rất tò mò và thích bỏ mọi thứ vào miệng. Nếu vật đó nhỏ thì có khả năng trẻ sẽ nuốt dẫn đến bị nghẹt thở”, tiến sĩ Ang chia sẻ. Vậy các cách để cha mẹ có thể biết được đồ chơi đó có nhỏ với con mình hay không? Lời khuyên của cô dành cho các cha mẹ là: “Theo phương pháp ngón tay cái, cha mẹ hãy sử dụng ống các-tông ở giữa mỗi cuộn giấy vệ sinh làm tiêu chuẩn đo. Nếu món đồ chơi đó lọt được vào trong ống các-tông thì có nghĩa là đồ chơi đó nhỏ, nó không thích hợp cùng với một trẻ em chập chững biết đi”.


Trẻ dễ bị hóc dị vật khi chơi các loại đồ chơi khía cạnh nhỏ.
Hình như, cha mẹ cũng nên kiểm tra những con thú nhồi bông hay búp bê hoặc những đồ chơi có thể tháo lắp. Những bộ phận nhỏ có thể tách rời như thế này cũng nguy hiểm không kém. Trong khi, đồ chơi cũng không nên có các cạnh sắc, nhọn, có dây dài hơn 18cm, hoặc đồ chơi dùng pin nhưng pin lại không được để trong một khoang an toàn thì cũng không nên mua.

3. Đồ chơi dễ vỡ

“Hãy nhớ rằng trẻ dù nhỏ thôi nhưng đã biết nguyên nhân và hậu quả. Chúng thích thử nghiệm những gì chúng đã học bằng cách ném, vứt hoặc đập bể đồ chơi. Đây là một phần của sự tăng trưởng và trẻ hoàn toàn không cố tình nghịch ngợm như vậy. vì thế, cha mẹ không nên chế tạo cho trẻ bất cứ món đồ chơi nào thuộc loại dễ vỡ. trước tiên cha mẹ có thể sẽ cảm thấy bế tắc khi con vừa mới chơi được vài phút thì đã vỡ tan tành. Thứ hai là trẻ có thể bị thương từ những mảnh vỡ đó. Điều này rất nguy khốn”, Tiến sĩ Ang nói.

4. Xe tập đi

“Xe tập đi không giúp trẻ sơ sinh hoặc trẻ nhỏ học cách biết đi”, Tiến sĩ Ang nhấn mạnh.


Xe tập đi chẳng phải là trang bị bình an so sánh với trẻ nhỏ, nên cha mẹ cần cân nhắc trước khi mua nó.
Cô chia sẻ: “Đã có hầu hết trẻ con bị thương Dường như dùng xe tập đi, ngay cả khi có cha mẹ hoặc người lớn theo sát. Vì trẻ có thể vận động quá nhanh, và nếu người lớn quên mất thì sẽ không thể bắt kịp để chặn lại một vụ tai nạn xảy ra. Thế nên, muốn con tập đi, cha mẹ nên dạy con các kỹ năng đứng, vịn, bám vào trang bị để đi hơn là dùng xe tập đi. Nó sẽ bình yên hơn và sẽ giúp sự chuyển động của trẻ lớn mạnh hơn”.5. Đệm đàn hồi => cơ sở sản xuất đồ chơi mầm non

Tiến sĩ Ang cho biết: “Theo lời khuyên của Học Viện Nhi Khoa Mỹ thì cha mẹ không thiết yếu một tấm đệm lò xo ở nhà. Họ cũng không khuyến khích sử dụng đệm đàn hồi trong phòng số đông dục hoặc trong sân chơi dành cho em bé. Vì đệm đàn hồi chỉ được sử dụng trong các chương trình đào tạo dưới sự giám sát của các chuyên gia. đặc trưng, trẻ em dưới 6 tuổi sẽ có nguy cơ bị thương nặng khi nhảy trên những tấm đệm này. Có rất nhiều cách để cho trẻ vui chơi. Cho trẻ chơi trên mặt đất cũng là một gợi ý an toàn cho các cha mẹ tham khảo”.

6. Đồ chơi làm từ chất liệu độc hại

Đây là một quan tâm sau cuối, Tiến sĩ Ang khuyên các bậc cha mẹ nên kiểm tra bao bì của đồ chơi một cách kỹ lưỡng trước khi quyết định mua nó. "Thông tin vật phẩm là nơi cha mẹ sẽ tìm thấy thành phần chất liệu làm đồ chơi, các thử nghiệm an toàn mà nhà sản xuất đã thực hiện, các tiêu chuẩn chặt chẽ về sự an toàn của con nít, và giá cả phải chăng là cha mẹ nên lựa chọn đồ chơi làm từ những vật liệu thân thương với trẻ”, cô nói.

=> https://havushop.blogspot.com/2018/0...c-vegemil.html
=>